Tựa game hot World of Warcraft sắp dừng phát hành tại Trung Quốc

World of Warcraft

Nhà phát hành Activision Blizzard và Netease đã có 14 năm hợp tác cùng nhau trong các tựa game đình đám. Điển hình, World of Warcraft là một trong những dòng game hiện đại được phát triển tại đất nước tỷ dân. Mới đây, thông báo ngừng hợp tác giữa 2 bên khiến nhiều người lo lắng về sự tồn tại của dòng game này. Thực hư ra sao cùng Ku Esports tìm hiểu nhé!

Activision Blizzard ngừng hợp tác với Netease

Được biết, đây là một dòng game nhập vai nhiều người chơi khá nổi tiếng. Bên cạnh đó, tựa game đình đám này có đến 3 triệu người chơi tại Trung Quốc. Mặc dù là một dòng game được phát triển từ khá lâu nhưng cho đến nay, World of Warcraft vẫn giữ được phong độ nhất định với các game thủ.

Mặc dù đang trên đà phát triển tại đất nước tỷ dân nhưng trò chơi điện tử này lại có nguy cơ phải ngưng phát hành trong thời gian tới. Được biết, nguyên nhân là từ phía Activision Blizzard đã chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng với nhà phát hành Netease.

World of Warcraft sắp dừng phát hành tại Trung Quốc
Activision Blizzard ngừng hợp tác với Netease

Trước thông tin này, World of Warcraft sẽ có khả năng phải dừng lại trước sự tiếc nuối của nhiều game thủ. Theo đó, trong hợp đồng mới do nhà phát hành Activision Blizzard đưa ra có một số điều khoản được cho là không hợp lý.

Về phía Netease, giám đốc của nhà phát hành này hoàn toàn không đồng ý với những điều khoản mới này. Đó cũng là lý do khiến cả 2 bên thông báo ngừng hợp tác với nhau sau một thời gian dài gắn bó.

Gồng lỗ cho thị trường game tại Trung Quốc

Trung Quốc luôn là mục tiêu của các ông trùm game lớn. Không chỉ có thế mạnh về dân số, Trung Quốc cũng được đánh giá là một đất nước tiềm năng với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, đây cũng được coi là tiền đề cho sự phát triển thị trường game điện tử trong thời đại công nghệ mới. Tuy nhiên, phía sau sự hào nhoáng đó là sự gánh gồng từng ngày của nhà sản xuất và phát hành game.

World of Warcraft
Gồng lỗ cho thị trường game tại Trung Quốc

Cụ thể, nhà phát hành Activision Blizzard cho biết đang phải gắng gượng từng ngày cho hoạt động của dòng game World of Warcraft. Mặc dù những tựa game của nhà phát hành này luôn được đông đảo các game thủ đón nhận nhưng việc gồng lỗ là không thể tránh khỏi.

Chính phủ siết chặt quản lý với thị trường game online

Được biết, nguyên nhân là do chính phủ nước này đang siết chặt thời gian chơi game của người dân. Đặc biệt, người dưới 18 tuổi tại Trung Quốc cũng bị giới hạn thời gian chơi game.

Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến thị trường game điện tử tại đất nước tỷ dân đang trên đà sụt giảm. Đó cũng là mối lo ngại cho các nhà sản xuất và phát hành game. 

World of Warcraft
Chính phủ siết chặt quản lý với thị trường game online

Mặc dù vậy, không thể không kể đến những đóng góp của game thủ cho game online. Với khoảng 3 triệu người chơi, World of Warcraft đã thu về gần 265 triệu USD cho doanh thu của Activision Blizzard.

Điều này cho thấy các game thủ sẵn sàng chịu chi cho các tựa game mà mình yêu thích. Mặc dù vậy, việc gồng lỗ của các nhà phát triển sau  khi có lệnh thắt chặt của chính phủ là điều không thể tránh khỏi.

Xem thêm: Lộ trailer của Like a Dragon: Ishin Remake cực cuốn cho anh em

Tia hy vọng cho cuối cùng World of Warcraft

Mặc dù vậy, World of Warcraft vẫn có thể được phát hành nếu như có một bên mới chấp nhận hợp đồng của Activision Blizzard. Bên cạnh đó, CEO của Warcraft cũng gửi tâm thư đến toàn bộ người chơi

Họ cho biết sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin về tài khoản và tiến trình dang dở của người chơi. Đồng thời, World of Warcraft cũng sẽ đảm bảo đáp ứng đầy đủ quyền lợi cho các game thủ khi có nhà phát hành mới.

World of Warcraft
Tia hy vọng cho World of Warcraft

Mặc dù thông báo chấm dứt hợp đồng nhưng Activision Blizzard và Netease vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cho đến khi tìm ra nhà phát hành mới. Không chỉ World of Warcraft có nguy cơ bị đóng cửa, những tựa game đình đám khác của Blizzard như Heroes of the Storm hay Overwatch cũng có thể biến mất tại thị trường Trung Quốc.

Kết luận

Trước thông tin ngừng phát hành tại đất nước tỷ dân, World of Warcraft khiến nhiều game thủ vô cùng tiếc nuối. Đừng quên theo dõi Kuesports để nhận thông báo về những tin tức mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *