Xây dựng đội hình Hóa Kỹ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

xây dựng đội hình Hóa Kỹ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

Như các bạn đã biết mùa 6 đã bắt đầu, chế độ Đấu Trường Chân Lý được thay đổi với nhiều cập nhật khác biệt. Những phong cách chơi khác nhau với nhiều đội hình cực mạnh; phải nhắc đến trong số đó là đội hình Hóa Kỹ. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá cách xây dựng đội hình Hóa Kỹ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6 này nhé.

Giới thiệu đôi nét về đội hình Hóa Kỹ

Là một đội hình có rất nhiều sự đặc biệt vì có khả năng tăng Tốc Độ Đánh, tạo Giáp, có khả năng Hồi Phục cực mạnh mẽ. Dưới đây là điểm mạnh và điểm yếu của đội hình này.

Điểm mạnh

 • Đội hình này công thủ khá toàn diện khi mà có cả chủ lực gây được sát thương lớn và lại có cả tướng chống chịu được.
 • Đội hình này có thể triệu hồi được từ 1 vàng đến 5 vàng nên có thể dễ dàng sở hữu được từ giai đoạn bắt đầu của game.
 • Đây là một đội hình tăng dần sức mạnh theo thời gian nên vô cùng có lợi ở giai đoạn cuối trận đấu. 
xây dựng đội hình Hóa Kỹ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6
Giới thiệu đôi nét về đội hình Hóa Kỹ

Điểm yếu

 • Các chủ lực luôn cần phải có đủ trang bị mới có thể phát huy được hết sức mạnh tiềm ẩn.
 • Các hiệu ứng các Hệ khác ít được kích hoạt vì có nhiều Hệ khác nhau trong đội hình Hóa Kỹ.
 • Để kích hoạt được hiệu ứng của 9 Hóa Kỹ thì bạn phải có 8 tướng hóa kỹ và 1 ấn Hóa Kỹ.

Xem thêm: Cách xây dựng đội hình Học Viện cực mạnh trong ĐTCL mùa 6 mới nhất

Hướng dẫn cơ bản cách xây dựng đội hình Hóa Kỹ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

Nếu bạn muốn lựa chọn Hóa Kỹ để tham gia chiến đấu thì việc xây dựng đội hình thực sự vô cùng quan trọng. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể cho bạn về Hóa Kỹ.

Sức mạnh của đội hình Hóa Kỹ

Đội hình khá toàn diện khi góp mặt trong đội hình có cả Sát Thương Vật Lý – Sát Thương Phép – Phòng Thủ. Đội hình này có sức mạnh được tăng dần theo thời gian; bởi sự góp mặt từ những vị tướng có giá triệu hồi đều từ 1 đến 5 vàng. Hiệu ứng Hóa Kỹ mạnh mẽ là một trong những ưu điểm vượt trội của đội hình này. Khả năng tạo Giáp bá đạo lại vừa có thể  tăng Tốc Độ Đánh và tăng khả năng hồi Máu cực mạnh.

Bạn hoàn toàn có những lựa chọn về chủ lực cho đội hình của mình; mỗi một tướng của Hóa Kỹ đều có những khả năng ẩn giấu. Tuy rằng việc triệu hồi được cả 9 Hóa Kỹ tương đối mất thời gian xong khi có thể triệu tập đủ thì hiệu ứng mà nó đem lại là vô cùng lợi thế. Nếu đã kích hoạt được thì hiệu ứng có thể kéo dài đến khi trận đấu kết thúc; khiến cho khi về “ late “ trận khó có đối thủ nào bì kịp.

Các tướng của đội hình Hóa Kỹ

Các tướng của đội hình Hóa Kỹ
Các tướng của đội hình Hóa Kỹ
 • Twitch
 • Singed
 • Warwick
 • Zac
 • Lissandra
 • Dr Mundo
 • Urgot
 • Viktor

Các tộc hệ kích hoạt gồm có: 2 Đấu Sĩ và 7 Hóa Kỹ.

Trang bị đặc biệt quan trọng cho các chủ lực

Lissandra:

 • Ngọn Giáo Hirana
 • Găng Ngọc Thạch
 • Kiếm Súng Hextech

Urgot:

 • Huyết Kiếm
 • Thiên Cực Kiếm
 • Bão Tố Runaan

Cách xây dựng đội hình Hóa Kỹ qua từng giai đoạn của trận đấu

Mỗi một đội hình đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau qua mỗi một giai đoạn của trận đấu. Nếu nắm vững được những đặc điểm này các bạn có thể phát triển phong cách chơi phù hợp; đặc biệt là với đội hình Hóa Kỹ. Một đội hình có khả năng áp đảo về cuối trận đấu.

 cách xây dựng đội hình Hóa Kỹ
Cách xây dựng đội hình Hóa Kỹ qua từng giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu trận đấu

Ở giai đoạn đầu này, bạn dùng 4 vị tướng là: Singed, Twitch, Warwick và Zac để kích hoạt hiệu ứng 3 Hóa Kỹ. Hiệu ứng được kích hoạt sẽ giúp những vị tướng ở tuyến trên trở nên cứng cáp hơn rất nhiều. Warwick, Singed và Zac là 3 vị tướng được hưởng lợi từ hiệu ứng này. Cho phép khi máu dưới 60% thì sẽ giảm 25% lượng sát thương phải gánh chịu và hồi lại 5% máu tối đa trong 4 giây.

Còn về phía Twitch thì hiệu ứng sẽ đem lại cho chú chuột này 50% Tốc Độ Đánh trong 4 giây nếu có dưới 60% máu. Chính điều này biến nó trở thành một quân cờ gây sát thương lớn đầu trận.

Giai đoạn giữa trận

Khi đến cấp độ 5, chúng ta sẽ bổ sung Lissandra cùng Urgot vào đội hình ( hoặc có thể để Mundo ) để kích hoạt hiệu ứng 5 Hóa Kỹ. Nâng thời gian kéo dài hiệu ứng lên thành 8 giây. Các tướng được hồi lại 40% máu tối đa; đồng thời tăng 50% Tốc Độ Đánh trong 8 giây. Giai đoạn này khi đã có được 5 Hóa Kỹ, bạn đã có một lợi rất lớn.

Giai đoạn cuối trận

Cấp độ 7 cho phép bạn bổ sung 2 vị tướng là Viktor và Dr Mundo. Vậy là bạn đã có thể kích hoạt hiệu ứng 2 Đấu Sĩ và 7 Hóa Kỹ. Nếu đạt đến cấp 9 bạn có thể bổ sung thêm 1 vị tướng bạn muốn cùng với Ấn Hóa Kỹ để kích hoạt hiệu ứng 9 Hóa Kỹ. Nếu 9 Hóa Kỹ được kích hoạt thì thời gian của hiệu ứng này sẽ là vô tận. 

Lưu ý khi sử dụng đội hình này

Bạn muốn phát huy hết tác dụng mà hiệu ứng Hóa Kỹ mang lại thì hãy tích lũy Ấn Hóa Kỹ và trang bị nó cho 1 tướng không phải là Hóa Kỹ. Bạn cũng có thể tự do lựa chọn các chủ lực khác như là Zac, Viktor hoặc là Dr Mundo.

Trên đây là cách xây dựng đội hình Hóa Kỹ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6. Hy vọng rằng đây là những thông tin thật hữu ích đối với các bạn trong quá trình tham gia chơi và trải nghiệm chế độ thú vị này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.