Hướng dẫn xây dựng đội hình Thuật Sư Xạ Thủ ĐTCL mùa 6 

xây dựng đội hình Thuật Sư Xạ Thủ

Mùa 6 Đấu Trường Chân Lý mang lại nhiều sự thay đổi đặc biệt đến với các cờ thủ. Nhiều cập nhật mới về cách chơi, phong cách lên đồ và xây dựng đội hình. Một trong những đội hình đang được nhiều người chơi tìm hiểu vì sức mạnh của nó mang lại. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách xây dựng đội hình Thuật Sư Xạ Thủ ĐTCL mùa 6.

Giới thiệu về đội hình Thuật Sư Xạ Thủ 

Đây là một đội hình được đánh giá là có chất lượng đồng đều bởi sự kết hợp giữa Thuật Sư và Xạ Thủ. Khả năng của Thuật Sư giúp hồi máu và tạo khiên, đồng thời cũng tăng kháng phép cho toàn bộ đồng minh. Còn về Xạ Thủ sẽ đảm nhận vai trò gây sát thương lên đội hình đối thủ. 

Điểm mạnh

 • Đội hình này hoàn thiện được cả về mặt công và thủ
 • Có nhiều tướng có thể gây sát thương lớn lên đội hình đối thủ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho vị trí tướng chủ lực.
 • Sức mạnh có thể được thăng tiến theo thời gian

Điểm yếu

 • Các tướng Xạ Thủ có sức phòng thủ khá yếu nên cần được hỗ trợ bảo kê.
 • Nếu không có chiến thuật phù hợp thì các tướng Xạ Thủ dễ trở thành mục tiêu.
 • Các chủ lực cần phải có trang bị mới có thể phát huy được hết khả năng. 
 đội hình Thuật Sư Xạ Thủ 
Giới thiệu về đội hình Thuật Sư Xạ Thủ

Xem thêm: Cách xây dựng đội hình Học Viện cực mạnh trong ĐTCL mùa 6 mới nhất

Hướng dẫn chi tiết xây dựng đội hình Thuật Sư Xạ Thủ ĐTCL mùa 6

Cách xây dựng một đội hình trong Đấu Trường Chân Lý luôn đóng một vai trò quan trọng xuyên suốt cả trận đấu. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất dành cho bạn.

Danh sách các tướng trong đội hình

 • Yummi
 • Jhin
 • Janna
 • Miss Fortune
 • Leona
 • Seraphine
 • Caitlyn
 • Tristana

Các Tộc Hệ được kích hoạt: 1 Mèo Cưng, 4 Xạ Thủ, 2 Thuật Sư.

Các trang bị quan trọng cần thiết cho chủ lực

Jhin

 • Diệt Khổng Lồ
 • Bão Tố Runaan
 • Thiên Cực Kiếm

Miss Fortune

 • Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Súng Hải Tặc
 • Dao Điện Statikk
xây dựng đội hình Thuật Sư Xạ Thủ
Hướng dẫn chi tiết xây dựng đội hình Thuật Sư Xạ Thủ ĐTCL mùa 6

Sức mạnh tổng quan của đội hình

Khả năng dồn sát thương cao bởi các tướng có tầm đánh xa nên sẽ tấn công được kẻ thù trước. Đồng thời sát thương dồn lên đối thủ cũng được duy trì trong thời gian khá cao. Hiệu ứng Xạ Thủ cùng tầm đánh xa bạn nên tận dụng để tối ưu hóa được sát thương lên đội hình đối thủ.

Về lựa chọn đối với vị trí tướng chủ lực bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn bởi mỗi vị tướng đều có những khả năng tiềm tàng riêng. Càng triệu hồi được nhiều tướng Xạ Thủ thì sát thương sẽ càng được tăng thêm.

Là sự kết hợp có cả Thuật Sư nên đội hình này được đánh giá là sẽ phát triển được sức mạnh về cuối game nhiều hơn. Đội hình công thủ toàn diện, có tướng chống chịu rất cứng nên bảo kê tốt cho các tướng Xạ Thủ chủ lực. 

Phân tích đội hình qua các giai đoạn của trận đấu

Cách xây dựng đội hình qua từng giai đoạn của trận đấu có vai trò khá quan trọng trong việc đội hình của bạn sẽ được phát triển ra sao. Điều đó cũng có nghĩa kết quả của trận đấu cũng phụ thuộc vào việc này. 

Giai đoạn đầu trận đấu

Với giai đoạn đầu trận này các bạn có thể thêm vào đội hình của mình 4 vị tướng: Tristana, Janna, Leona và Caitlyn. Hiệu ứng được kích hoạt đó là 2 Xạ Thủ giúp tăng thêm 9% sát thương đối với mỗi ô khoảng cách với đối thủ. Hiện tại đội hình của bạn vẫn chưa phát huy được hết sức mạnh vì lượng tướng gây sát thương vẫn ít. Quan trọng nhất vẫn là việc bạn bảo kê tốt cho những Xạ Thủ có ở đội hình của mình.

Phân tích đội hình
Phân tích đội hình qua các giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này bạn cần đạt đến cấp độ 5 để có thể có được bổ sung vào đội hình Miss Fortune và Seraphine. Khi này đội hình của bạn sẽ được kích hoạt thêm hiệu ứng 2 Thuật Sư ( cả đội sẽ được gia tăng khả năng chống chịu ). Khi hiệu ứng 2 Thuật Sư được kích hoạt sẽ giúp cả đội tăng 20%, tạo khiên đồng thời tăng 20 Giáp Và Kháng Phép. Khi có được thêm nguồn lợi, các tướng Xạ Thủ sẽ cứng cáp hơn trong đội hình. 

Giai đoạn cuối trận

Đạt được đến cấp độ 7 bạn sẽ bổ sung thêm 2 vị tướng rất quan trọng vào đội hình của mình. Đó là Yuumi và Jhin, 1 là Siêu Hỗ Trợ, 1 là tướng Xạ Thủ cực mạnh. Khi này đội hình sẽ kích hoạt hiệu ứng 4 Xạ Thủ. Khi này lượng sát thương được tăng lên cho Xạ Thủ sẽ là 16% thay vì 9% như khi có 2 Xạ Thủ. Đội hình của bạn có được nguồn sát thương lớn cùng với siêu hỗ trợ Yuumi sẽ là sự đe dọa tuyệt đối lên đối thủ giai đoạn cuối trận này.

Một số lời khuyên và mẹo chơi đội hình này.

Đây là một đội hình được đánh giá là công thủ trọn vẹn, xong để phát huy được hết sức mạnh thì chủ lực cần phải có trang bị. Đặc biệt lưu ý ở giai đoạn cuối trận hãy để siêu hỗ trợ Yuumi nhập vào Jhin để bảo vệ lượng sát thương chủ yếu của team. Nhưng bạn cũng có thể thay đổi vị trí chủ lực bằng các tướng khác như Miss Fortune hoặc Caitlyn. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất dành cho bạn về cách xây dựng đội hình Xạ Thủ Thuật ĐTCL mùa 6. Các bạn có thể tham khảo cách tạo đội hình như trên để có được nhiều sự lựa chọn trong quá trình chơi chế độ này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.