Hướng dẫn xây dựng đội hình Trundle đấu sĩ ĐTCL mùa  6

Xây dựng đội hình Trundle Đấu Sĩ ĐTCL mùa 6

Đấu Sĩ như nhiều người biết đến chỉ với tính chất khống chế và phòng thủ từ Đấu Trường Chân Lý từ mùa 1 đến nay. Trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6 này đã có nhiều người để ý đến đội hình đấu sĩ đặc biệt là vị tướng Trundle. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Ku Esports tìm hiểu đôi nét về cách xây dựng đội hình Trundle đấu sĩ ĐTCL mùa 6.

Giới thiệu đôi nét về đội hình Trundle Đấu Sĩ ĐTCL mùa 6

Sơ lược sức mạnh của đội hình

Đội hình Đấu Sĩ này có những vị tướng khá lợi thế trong một trận chiến như là Tahm Kench. Vị tướng này có thể nuốt kẻ địch và nhả ra vàng cũng như trang bị. Được coi là một tướng vừa là chống chịu, vừa gây ra được sát thương. Rất có lợi thế dành cho team của bạn với những điểm đặc biệt như vậy. Thêm Cho’Gath và Mundo cũng sẽ là những vị tướng Đấu Sĩ gây được sát thương mà lại có sức chống chịu tốt.

Và có thể khẳng định rằng đội hình này là một trong những meta không thể thiếu của ĐTCL. So với đội hình Đấu Sĩ của mùa trước thì đội hình Đấu Sĩ mùa này đã có được nhiều lợi thế hơn khi mà có thể buff máu cho toàn bộ đội hình. Riêng Đấu Sĩ sẽ được tăng máu lên gấp đôi. Dưới đây là danh sách những vị tướng góp mặt trong đội hình này.

Xây dựng đội hình Trundle Đấu Sĩ ĐTCL mùa 6
Giới thiệu đôi nét về đội hình Trundle Đấu Sĩ ĐTCL mùa 6

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng đội hình Thuật Sư Xạ Thủ ĐTCL mùa 6 

Danh sách các tướng của đội hình Trundle Đấu Sĩ

 • Trundle ( Đấu Sĩ – Tái Chế ) – 2 Vàng
 • Illaoi ( Đấu Sĩ – Ngoại Binh ) – 1 Vàng
 • Cho’ Gath ( Đấu Sĩ – Khổng Lồ – Đột Biến ) – 3 Vàng
 • Vi ( Đấu Sĩ – Cảnh Binh – Chị Em ) – 2 Vàng
 • Zac ( Đấu Sĩ – Hóa Kỹ ) – 3 Vàng
 • Dr. Mundo ( Đấu Sĩ – Hóa Kỹ – Đột Biến ) – 4 Vàng
 • Tahm Kench ( Đấu Sĩ – Phàm Ăn ) – 5 Vàng

Cho’Gath và Tahm Kench sẽ là hai vị tướng có khả năng gây được sát thương tốt trong đội hình. Tuy nhiên tướng Cho’Gath lại chiếm mất 2 vị trí mà Tahm Kench lại xuất hiện gần cuối trận. Nên những tướng Đấu Sĩ được sử dụng đầu game chỉ có Trundle và Vi.

Hướng dẫn cách lên đồ Trundle ĐTCL mùa 6

Trang bị mạnh nhất

 • Giáp Máu Warmog: Giúp tướng sở hữu tăng 1000 máu
 • Găng Tay Thần Thánh: Chủ sở hữu nhận 10 Sát Thương và 10% Sát Thương Kỹ Năng. Hồi máu bằng 35% sát thương đã gây ra.
 • Phán Quyết Đao Guinsoo: Đòn đánh sẽ tăng thêm 6% Tốc Đánh trong thời gian còn lại của giao tranh. Hiệu ứng được cộng dồn không giới hạn.
 cách lên đồ Trundle
Hướng dẫn cách lên đồ Trundle ĐTCL mùa 6

Trang bị thay thế

 • Để giúp Trundle có thể tăng thêm khả năng chống chịu, bạn có thể sử dụng Thú Tượng Thạch Giáp thay cho Giáp Máu Warmog. Trang bị này sẽ giúp cho mỗi kẻ địch nhắm vào Trundle thì vị tướng này được tăng 20 Giáp và Kháng Phép.
 • Huyết Kiếm cũng có thể thay thế cho Găng Tay Thần Thánh, món đồ này sẽ giúp Trundle có khả năng hồi máu. Mỗi đòn đánh có thể hồi máu cho Trundle, có thể tạo thêm 1 lớp giáp bảo vệ.
 • Hoặc nếu bạn chọn cho Trundle tấn công kẻ địch từ khoảng cách an toàn thì hãy chọn Đại Bác Ánh Sáng. Tăng cho tướng sở hữu tầm đánh thêm 1 ô và nhận về 40% Tốc Đánh. Đòn đánh không thể tránh né.

Những lưu ý khi chơi Trundle ĐTCL mùa 6.

Người chơi nên tận dụng hiệu ứng kỹ năng giảm sát thương nhận vào từ kẻ thù giai đoạn cuối trận của Trundle. Hãy lên ưu tiên cho Trundle các món trang bị có thể tăng tốc đánh để có thể gây thêm nhiều sát thương, lại dùng được nhiều kỹ năng thường xuyên. Từ đấy giảm đi sức mạnh của kẻ thù.

Vị trí của Trundle thì bạn nên bố trí ở đầu đội hình để gánh chịu được sát thương cho các tướng phía sau. Vì vị tướng này sở hữu lượng Máu và Giáp khá cao, nếu có thêm trang bị sẽ trở thành một mục tiêu cực khó chịu cho đối thủ.

Build đội hình Trundle Đấu Sĩ ĐTCL mùa 6

Xem thêm: Xây dựng đội hình Pháp Sư cực mạnh trong ĐTCL mùa 6 liệu bạn đã biết?

Build đội hình Trundle Đấu Sĩ
Build đội hình Trundle Đấu Sĩ ĐTCL mùa 6

Giai đoạn đầu game

Đầu game hãy bắt đầu sự lựa chọn với 2 Đấu Sĩ và Caitlyn để có được nguồn sát thương cộng thêm Cảnh Binh. Sau đó bạn có thể thêm vào Tristana avf lên cấp 5 có thể lựa chọn thêm những vị tướng có sức chống chịu vào đội hình tùy theo tình hình của phía đối phương.

Giai đoạn giữa game

Thêm vào 4 Đấu Sĩ tại cấp 6 khi đến vòng 3 – 2. Khi này đừng nên thêm Cho’Gath vào sớm vì có tướng này chiếm mất 2 vị trí trong đội hình. Nếu cho vào thì bạn chỉ còn lại 3 Đấu Sĩ hoặc sẽ bị mất đi một tướng gây sát thương ở phía hàng sau. Hãy cố gắng lên sao cho Vi, Trundle, Illaoi, Zac.

Giai đoạn cuối trận

Là đội hình Đấu Sĩ nên các bạn cần phải tập trung vào 6 Đấu Sĩ, lượng máu mà Đấu Sĩ có và được cộng thêm sẽ làm đội hình của bạn thêm phần cứng cáp. Nếu được cộng thêm chỉ số từ trang bị nữa thì sẽ được tăng thêm Máu và Giáp lên rất nhiều. 

Các tướng Đấu Sĩ mùa 6 này thiên nhiều về tính chất hỗ trợ và chống chịu. Nhất là có tướng Tahm Kench. Vị tướng này giúp bạn có thêm được Vàng cũng như là đồ để đội hình gây được sát thương hiệu quả hơn. 

Trên đây là bài viết chia sẻ chi tiết đến bạn về đội hình Trundle Đấu Sĩ ĐTCL mùa 6. Hy vọng rằng những thông tin trên đây thực sự hữu ích đối với bạn khi chơi chế độ này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.