Xây dựng đội hình Xạ Thủ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

Cách xây dựng đội hình Xạ Thủ

Đây là một đội hình đặc biệt có sự góp mặt của hai Tộc Hệ cùng khả năng gây sát thương dựa vào ô khoảng cách giữa mục tiêu. Nếu bạn đang muốn xây dựng cho mình một đội hình đặc biệt này hãy tìm hiểu tại bài viết ngày hôm nay. Cách xây dựng đội hình Xạ Thủ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6.

Giới thiệu đôi nét về đội hình Xạ Thủ trong ĐTCL mùa 6

Là một đội hình có khả năng gây sát thương lớn vì có những tướng Xạ Thủ gây sát thương Vật Lý cao. 

Điểm mạnh

 • Đội hình phát huy cực mạnh sức chiến đấu theo thời gian
 • Đội hình có cả công và thủ vô cùng toàn diện
 • Lựa chọn vị trí chủ lực được thoải mái vì có nhiều vị tướng có thể gây sát thương cao lên đội hình đối thủ. 

Điểm yếu

 • Các tướng là Xạ Thủ nên sức chống chịu, phòng thủ rất yếu, cần có tướng bảo kê.
 • Vì có chỉ số phòng thủ thấp nên dễ bị khắc chế nếu gặp phải đội hình Sát Thủ, cần có tính toán hợp lý về chiến thuật.
 • Có sự chênh lệch giữa Sát Thương Vật Lý và Sát Thương Phép Thuật. Vì là tướng Vật Lý nên Sát Thương Phép rất thấp.
đội hình Xạ Thủ
Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ trong ĐTCL mùa 6

Xem thêm: Cách xây dựng đội hình Thách Đấu cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Xạ Thủ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

Là một đội hình thiên về sát thương nên khá mỏng nếu như không được xây dựng một cách hợp lý nhất.

Danh sách các tướng trong đội hình này

 • Caitlyn 
 • Kog’ Maw
 • Jhin
 • Tristana
 • Miss Fortune
 • Darius
 • Blitzcrank
 • Braum

Các Tộc Hệ sẽ được kích hoạt trong đội hình: 6 Xạ Thủ và 3 Vệ Sĩ

Các trang bị cần thiết cho các tướng gây sát thương chính

Miss Fortune

 • Dao Điện Statikk
 • Súng Hải Tặc
 • Mũ Phù Thủy Rabadon

Jhin

 • Diệt Ác Quỷ
 • Bão Tố Runaan
 • Thiên Cực Kiếm
Cách xây dựng đội hình Xạ Thủ
Cách xây dựng đội hình Xạ Thủ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

Khả năng phát huy sức mạnh

Sức mạnh của đội hình khi được xây dựng theo cách này sẽ có tầm đánh nên sẽ có thể tấn công kẻ thù trước. Khả năng dồn sát thương cực cao theo thời gian khi đã có được trang bị. Lợi thế tầm đánh xa nếu như có thể kết hợp được cùng với hiệu ứng Xạ Thủ sẽ giúp các tướng Xạ Thủ này đang sát thương lên rất nhiều. 

Nếu sử dụng đội hình này bạn sẽ có nhiều lựa chọn dành cho vị trí tướng chủ lực vì hầu hết các tướng đều có khả năng tiềm tàng rất mạnh. Hãy cố gắng triệu hồi càng nhiều tướng Xạ Thủ càng tốt, như vậy hiệu ứng kích hoạt sẽ càng mạnh mẽ hơn. Thúc đẩy toàn bộ đội hình, giúp bạn có lợi thế về cục diện trận đấu.

Phân tích sức mạnh của đội hình này qua từng giai đoạn trận đấu

Mỗi một đội hình mà bạn xây dựng đều có thể tạo được những thay đổi nhất định đến diễn biến của trận đấu. Vì vậy mỗi một giai đoạn trận hãy thiết lập hợp lý đội hình của bạn.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu của trận đấu này, hãy sử dụng 4 vị tướng: Tristana, Kog’ Maw, Blitzcrank và Darius. Khi này ở trên sân bạn có thể kích hoạt hiệu ứng 2 Xạ Thủ và 2 Vệ Sĩ. Khi có hiệu ứng 2 Xạ Thủ kết hợp với lợi thế sẵn có về tầm đánh xa. Các tướng như Tristana và Kog’Maw sẽ được tăng thêm 9% sát thương cho mỗi ô khoảng cách với mục tiêu.

Còn với hiệu ứng 2 Vệ Sĩ thì Darius cũng như Blitzcrank sẽ được nhận thêm 60 Giáp đồng thời Khiêu Khích kẻ địch tập trung tấn công. Hiệu ứng này khá có lợi cho việc bảo kê Xạ Thủ chủ lực như là Kog’Maw hay Tristana. 

phân tích đội hình
Phân tích sức mạnh của đội hình này qua từng giai đoạn trận đấu

Xem thêm: Xây dựng đội hình Tái Chế cực mạnh trong ĐTCL mùa 6 liệu bạn đã biết?

Giai đoạn giữa trận

Đạt đến cấp độ 5 bạn sẽ được bổ sung vào đội hình Caitlyn và Miss Fortune để có thể kích hoạt được hiệu ứng 4 Xạ Thủ. Sát thương được tăng lên từ 9 lên 16% với mỗi ô khoảng cách của tướng với mục tiêu. Khi này lượng sát thương mà đội huifnh sở hữu đã đủ một lượng lớn để khiến đối thủ phải chịu thiệt. Việc cần làm lúc này là bảo kê thật tốt những vị tướng Xạ Thủ có ở đội hình của bạn.

Giai đoạn cuối trận

Đây là thời điểm quan trọng của trận đấu, khi mà các vị tướng của đội hình Xạ Thủ đều đã có đồ và lượng sát thương ổn định. Với cấp độ 7 trở lên, bạn có thể bổ sung vào đội hình của mình Braum và Jhin. Nếu muốn gia tăng về khoảng cách về sức mạnh với đối thủ bạn cần phải trang bị Ấn Xạ Thủ cho 1 trong 3 tướng đang tuyến đầu.

Khi này hiệu ứng 6 Xạ Thủ sẽ được kích hoạt, các tướng Xạ Thủ được tăng sát thương. Từ 16% lên thành 30% với mỗi ô khoảng cách với mục tiêu. Mặt khác các bạn cũng có thể trang bị Ấn Vệ Sĩ cho 1 trong số các Xạ Thủ ( không đặt Ấn cho tướng chủ lực ) để kích hoạt được hiệu ứng 4 Vệ Sĩ. Hiệu ứng này giúp các tướng Vệ Sĩ trở nên cứng cáp hơn. Chỉ số giáp được tăng từ 60 lên 120.

Một số lưu ý khi chơi đội hình Xạ Thủ

Ngoài việc bạn trang bị cho các chủ lực thì bạn cần tích lũy thêm Ấn Vệ Sĩ và Ấn Xạ Thủ để trang bị cho đội hình. Mục đích là để kích hoạt hiệu ứng được hiệu ứng Xạ Thủ và Vệ Sĩ ở mức tối đa nhất. 

Người chơi cũng cần lưu ý việc bố trí các tướng Hộ Vệ một cách hợp lý để thu hút sát thương từ đối thủ. Tránh việc Xạ Thủ của bạn trở thành mục tiêu, từ đó có thể gánh lại được sát thương và bảo kê tốt cho nguồn sát thương. 

Bài viết trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách xây dựng đội hình Xạ Thủ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn được nhiều trong quá trình tham gia chế độ thú vị này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.