Cách xây dựng đội hình Yordle bá đạo ĐTCL mùa 6

xây dựng đội hình Yordle

Mùa 6 Đấu Trường Chân Lý đã được ra mắt với nhiều lối chơi, hướng đi mới cho nhiều người chơi. Các đội hình mới được ra mắt đem lại những trải nghiệm mới lạ hơn bao giờ hết. Yordle cũng là một cái tên đội hình đang được nhiều game thủ chế độ này quan tâm hơn cả. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách xây dựng đội hình Yordle bá đạo ĐTCL mùa 6 nhé.

Giới thiệu đôi nét về đội hình Yordle

Đây là một đội hình khá đặc biệt, rất dễ có khả năng có được tướng 3 sao vì có thể thêm vào hàng chờ sau mỗi lượt 1 tướng Yordle. Dưới đây là một số điểm mạnh và yếu của đội hình này, các bạn cùng tham khảo nào.

Điểm mạnh

 • Có những vị tướng với sát thương cao như là Veigar với lượng sát thương Phép rất lớn. 
 • Tỉ lệ có được tướng 3 sao cao vì hiệu ứng thêm vào hàng chờ miễn phí 1 tướng Yordle sau mỗi lượt đấu.
 • Đội hình được đánh giá là toàn diện khi mà có cả Sát Thương Vật Lý, Sát Thương Phép và Phòng Thủ mạnh. 

Điểm yếu

 • Nếu muốn triệu hồi được Veigar bắt buộc bạn cần phải có 6 vị tướng Yordle còn lại kia lên được 3 sao. Điều này được cho là khá khó thực hiện.
 • Đội hình này chỉ thực sự có ưu thế ở đầu và giữa game, còn lại đến cuối game thì cần sự có mặt của Veigar.
 • Các tướng chủ lực sẽ cần phải có trang bị mới có thể phát huy được sức mạnh của mình.
đội hình Yordle
Giới thiệu đôi nét về đội hình Yordle

Xem thêm: Xây dựng đội hình Xạ Thủ cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

Hướng dẫn xây dựng đội hình Yordle bá đạo ĐTCL mùa 6

Mỗi đội hình đều có những ưu điểm nếu như được xây dựng một cách hợp lý, sẽ dễ dàng đem lại lợi thế cực lớn cho bạn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

Danh sách các tướng của đội hình

 • Ziggs
 • Tristana
 • Lulu
 • Poppy
 • Heimerdinger
 • Vex
 • Veigar

Các tộc hệ sẽ được kích hoạt trong đội hình: 6 Yordle, 2 Pháp Sư.

Các trang bị cần thiết dành cho các tướng gây sát thương chính

Veigar

 • Vô Cực Kiếm
 • Găng Ngọc Thạch
 • Ngọn Giáo Hirana

Tristana

 • Kiếm Tử Thần
 • Phán Quyết Đao Guinsoo
 • Găng Tay Thần Thánh
xây dựng đội hình Yordle
Hướng dẫn xây dựng đội hình Yordle bá đạo ĐTCL mùa 6

Sức mạnh của đội hình khi triển khai

Nếu có được trong sân 3 Yordle trở lên thì các bạn có thể kích hoạt được dễ dàng hiệu ứng sau mỗi một lượt chiến đấu. Khi đó sau mỗi một lượt sẽ có 1 tướng Yordle được vào hàng chờ miễn phí. Sẽ là một sự bổ sung khá tốt cho đội hình của bạn.

Không tính Veigar thì các tướng Yordle thì chỉ có giá từ 3 Vàng trở xuống mà thôi. Nên nếu muốn triệu hồi các tướng của đội hình này thì giai đoạn đầu game có tỷ lệ triệu hồi được tướng Yordle là khá cao. Cộng với hiệu ứng khi kích hoạt được thì bạn có thể triệu hồi được Veigar là hoàn toàn có thể được. 

Phân tích sức mạnh của đội hình này qua các giai đoạn trận đấu

Đội hình Yordle này khi được xây dựng theo cách kể trên thì qua từng giai đoạn của trận đấu sẽ có những sự thay đổi khác nhau.

Giai đoạn đầu trận đấu

Ở giai đoạn đầu trận các bạn hãy sử dụng 4 vị tướng: Poppy, Ziggs, Blitzcrank và Tristana. Khi này trên sân bạn sẽ có đội hình sở hữu 3 Yordle, 2 Tái Chế và 2 Vệ Sĩ. Bạn nên triển khai hiệu ứng 3 Yordle càng sớm càng tốt ở giai đoạn đầu trận này. Khi đó bạn sẽ được nhận 1 tướng Yordle miễn phí khi kết thúc giao tranh. Nếu đúng theo quy trình bạn có thể có được lợi thế ngay từ đầu.

Xem thêm: Cách xây dựng đội hình Thách Đấu cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

sức mạnh của đội hình
Phân tích sức mạnh của đội hình

Giai đoạn giữa trận

Khi đạt được cấp độ 5 bạn sẽ bổ sung thêm vào đội hình của mình Heimerdinger, Lulu và Vex. Hiệu ứng 6 Yordle sẽ được kích hoạt giúp cho các tướng được Năng Lượng tiêu hao đi 20%. Từ đó giúp các kỹ năng sẽ được sử dụng với tần suất nhiều hơn. Bên cạnh đó các hiệu ứng của 2 Pháp Sư cũng giúp cả đội được tăng thêm 20 Sát Thương Phép.

Khi này đội hình của bạn đang có lượng Sát Thương Phép và Sát Thương Vật Lý khá ổn định. Tuy vậy Sát Thương Phép vẫn là nguồn gây sát thương chủ đạo của đội hình này. Không những vậy giai đoạn này đội hình của bạn còn đang có cả Hỗ Trợ và cả các tướng chịu sát thương tốt. 

Giai đoạn cuối trận

Từ cấp độ 7 trở đi các bạn sẽ có thể có tất cả 6 vị tướng Yordle 3 sao để triệu hồi được Veigar – Yordle Chúa Tể. Đây là vị tướng có Sát Thương rất lớn có thể gánh đội hình rất tốt. Trang bị có được mà bạn tích lũy hãy để Veigar sở hữu để phát huy hết khả năng của vị tướng này.

Mặt khác, bạn cũng có thể triệu hồi thêm Orianna và Braum để có thể có được hiệu ứng kích hoạt 2 Vệ Sĩ ( các tướng ở tuyến đầu sẽ được tăng 60 Giáp ) và 2 Thuật Sư ( giúp các kỹ năng có thể hồi Máu và tạo được Khiên ). Hiệu ứng này bảo kê chủ lực rất tốt, giúp các chủ lực xả sát thương tốt hơn mà không lo trở thành mục tiêu. 

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn xây dựng đội hình Yordle bá đạo ĐTCL mùa 6. Với những chia sẻ trên đây hy vọng rằng các bạn có được những điều bổ ích khi tham gia trải nghiệm chế độ này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.