Xây dựng lối chơi và cách chỉnh chiến thuật FO4

Chiến thuật fifa online 4

Fifa Online 4 là một tựa game có lối chơi muôn hình vạn trạng, do đó người chơi phải có sự sáng tạo. Nếu không có được cho mình một chiến thuật FO4 xịn thì bạn khó có thể chơi tốt tựa game này. 

Tầm quan trọng của chiến thuật FO4

Nếu là một người chơi lâu năm bạn sẽ biết được sự quan trọng của việc xây dựng lối tác chiến. Nhất là khi một ván đấu của tựa game đá banh như FO4 có sự tham gia của nhiều cầu thủ. Việc bố trí vị trí cũng như chọn lối chơi phù hợp là cách giúp bạn khai thác điểm yếu của đối phương. Đồng thời đó cũng là cách để bạn có thể phát huy được sức mạnh từ đội bóng của mình. 

FO4 yêu cầu người chơi chọn cho mình những cầu thủ phù hợp với kỹ năng chơi game. Một đội hình mạnh là một đội hình có thể phát huy được độ linh hoạt bởi các ngón tay người chơi. Sự khác biệt về trình độ có thể bù đắp bằng lối chơi thích hợp của mỗi người. FO4 có tính may rủi rất ít, do đó tựa game này chính là nơi bạn hình thành cho mình những kỹ năng thực sự. 

Hơn nữa nếu có được một chiến thuật chơi phù hợp thì bắt gặp bất cứ đội hình nào bạn cũng không e ngại. Xây dựng lối tấn công và phòng thủ đa dạng tránh được việc bạn bị bắt bài. Từ đó sẽ nâng tỉ lệ thắng của bạn lên mức cao hơn so với bình thường. 

Chiến thuật fifa online 4
Chiến thuật fifa online 4

Thiết lập chiến thuật đội cho FO4

Đây là setting khó nhất trong game vì liên quan đến cả một đội hình mà bạn đang chơi. Bạn có thể chọn mục này trong menu, nó nằm cùng với Chiến thuật đơn của game. Bạn cần chỉnh các mục như Lối chơi, Công, Thủ. Đối với Lối chơi, bạn cần chỉnh các mục sau:

  • Chỉ số đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là tốc độ. Chỉ số này sẽ cho bạn điều chỉnh tốc độ triển khai cũng như truyền bóng. Nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mà cầu thủ của bạn dân lên đội hình đối phương. 

Còn nếu chỉ số này ở mức cao thì tốc độ dân lên của cầu thủ đội bạn sẽ nhanh. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để chuyền bóng hơn vì cầu thủ của bạn cùng tiến về phía đội bạn. 

  • Chỉ số chuyền giúp cho tốc độ chuyền bóng giữa các của thủ thay đổi. Thường thì tốc độ này càng cao thì các cầu thủ xung quanh người cầm bóng sẽ đứng xa. Ngược lại chỉ số này càng thấp thì những cầu thủ khác sẽ giữ khoảng cách gần với cầu thủ giữ bóng. 
  • Rê bóng là chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi của cầu thủ. Bạn sẽ có lối chơi cá nhân hay phối hợp với đồng đội là dựa vào chỉ số này. 
Chiến thuật đội trong FO4
Chiến thuật đội trong FO4

Tinh chỉnh Tấn công trong Chiến thuật đội FO4

  • Chuyền bóng: chỉ số này sẽ cho phép bạn chọn cho mình lối tấn công an toàn hay liều lĩnh. Chỉ số càng cao thì các cầu thủ sẽ di chuyển càng mạo hiểm vào đội hình đối phương. Từ đó hình thành những pha chuyền bóng bất ngờ và đầy hấp dẫn. 

Nếu chỉ số này thấp thì tốc độ xử lý bóng của bạn sẽ chậm đi. Tuy nhiên như thế sẽ đảm bảo được tỉ lệ giữ bóng của bạn hơn. Tránh mất bóng ngay trên chính phía sân nhà. 

  • Chỉ số thứ hai là Tạt bóng, chỉ số này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến lối tấn công của bạn. Chủ yếu là khi di chuyển để nhận bóng và tạt bóng, các cầu thủ sẽ chọn vị trí như thế nào. Chỉ số càng cao thì độ khó của pha bóng lại càng phức tạp. Thường thì chỉ những người chơi có khả năng xử lý nhanh mới dùng chế độ này. 
  • Sút: đây là chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến độ khó của một cú sút từ cầu thủ. Thường thì bạn nên để chỉ số này thấp thôi, chỉ từ 50 trở xuống là được. Vì nếu chỉnh cao nhưng cầu thủ bạn không có khả năng sút tốt thì cũng bằng không.

Lựa chọn điều chỉnh chỉ số phòng thủ trong FO4 

Có tầm quan trọng không ít so với Lối chơi và Tấn công, Phòng thủ cũng mang tính quyết rất cao về tỉ số trận đấu. Bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Gây áp lực: nếu chỉ số này ở mức cao thì khả năng chèn ép đội hình đối phương là vô cùng lớn. Những cầu thủ mà bạn đang cầm sẽ bám sát từng cầu thủ đội bạn. Nếu chỉ số này thấp thì đội hình của bạn sẽ chủ yếu hoạt động trên sân nhà. 
  • Chỉ số Quyết liệt là cách sẽ ảnh hưởng đến những pha tranh bóng giữa hai đội. Nếu bạn không muốn mất nhiều thể lực của cầu thủ thì để chỉ số này ở mức thấp là được.
  • Cự ly đội hình chính là cách mà bạn điều chỉnh khoảng cách khi đội hình nhà phòng thủ. Cư ly này nên để ở mức trung bình để vừa phòng thủ vừa tấn công phù hợp. 
Điều chỉnh phòng thủ trong FO4
Điều chỉnh phòng thủ trong FO4

Tổng kết

Chiến thuật FO4 thực sự rất đa dạng và khó có thể gói gọn trong một bài viết duy nhất. Nếu muốn biết thêm thông tin về chủ đề này hãy theo dõi trang của chúng tôi nhé! Xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.