Khám phá sức mạnh bí ẩn của vị tướng Xayah LoL

Xayah LoL

Được rèn dũa những kỹ năng độc đáo, khoác lên mình bộ lông vũ sắc bén và không kém phần lôi cuốn.

Cuộc cách mạng Vastaya dưới sự dẫn dắt của tướng Xayah đang dần đạt được mục tiêu. Cô chính là hiện thân của chính nghĩa; sự nổi loạn bên trong thân hình bé nhỏ xinh xắn. 

Hệ thống chiêu thức độc đáo của tướng Xayah

Nhát Cắt Gọn Gàng

Mỗi lần dùng chiêu đòn đánh kế tiếp của vị tướng này sẽ là đòn xuyên thấu. Tất cả kẻ địch trên hướng cô tấn công sẽ phải chịu sát thương.

Hơn nữa chiêu thức cho phép để lại một chiếc lông vũ. Giúp Xayah có thể kích hoạt chiêu Triệu Hồi Lông Vũ về sau.  

Phi Dao Đôi

Là đòn đánh phóng ra song song hai con dao sắc nhọn. Kẻ địch sẽ chịu sát thương vật lý giảm dần theo từng con dao dính phải. Chiêu thức cũng sẽ để lại một chiếc lông vũ có thể thu hồi bằng chiêu E. 

Bộ Cánh Chết Người

Sẽ tung ra một loạt các chiếc lông vũ và tăng tốc độ di chuyển nếu Xayah tấn công tướng. Kích hoạt kỹ năng cũng giúp mang thêm cho vị tướng này tốc độ đánh. 

Xayah LoL

Triệu Hồi Lông Vũ

Sẽ thu lại tất cả các chiếc lông mà vị tướng này đã để lại trên mặt đất. Nếu một mục tiêu dính phải từ 3 chiếc lông trở lên; mục tiêu đó sẽ bị trói chân 1.5 giây. 

Bão Tố Nổi Dậy

Cho phép Xayah bay lên trên không và di chuyển trong lúc này. Một loạt các chiếc lông sẽ được tung ra gây sát thương vật lý cho tướng trên đường đi. Trong thời gian ở trên không cô sẽ không bị chọn làm mục tiêu tấn công của mọi chiêu thức. 

Có thể thông qua hệ thống kỹ năng nhận thấy mọi chiêu đến dẫn đến Triệu Hồi Lông Vũ. Hãy cố gắng tích lũy thật nhiều chiếc lông vũ khi giao chiến với kẻ địch. Một khi kích hoạt được chiêu E chắc chắn sẽ có kẻ phải gục bởi Xayah. 

Hướng dẫn lên đồ dành cho Xayah Liên Minh 

Những trang bị nên dùng cho vị tướng này nên là đồ cộng tốc đánh cũng như sát thương. Xayah cũng cần cho mình một lượng thời gian hồi chiêu để luôn sẵn sàng chiến đấu. Bạn có thể tham khảo những trang bị sau:

  • Cuồng Cung Runaan là trang bị không thể thiếu nếu bạn muốn tối ưu sát thương của Xayah. Trang bị giúp bạn có thêm nhiều tốc độ đánh và hiệu ứng tấn công đa mục tiêu. 
  • Gươm Của Vua Vô Danh rất thích hợp với lối chơi của vị tướng xạ thủ này. Tốc độ đánh công thêm sẽ giúp Xayah tấn công nhanh và hiệu quả hơn. Lượng hút máu mà trang bị mang lại sẽ giúp cô đứng vững trong nhiều combat lớn. 
  • Nỏ Thần Dominik giúp việc đối đầu với các tướng có lượng máu lớn hơn Xayah dễ dàng hơn. Nội tại Diệt Khổng Lồ sẽ buộc các tướng đỡ đòn, đấu sĩ phải lùi khỏi giao tranh với Xayah. 
    • Trang bị Vô Cực Kiếm sẽ giúp cho lượng sát thương gây ra trên đòn đánh thường và chiêu cao hơn. Sát thương chí mạng cộng thêm tới 50% là lợi thế lớn nếu đấu với Caitlyn hay Draven. 

Hướng dẫn lên đồ dành cho Xayah Liên Minh 

  • Đao Thủy Ngân giúp tăng kháng phép nhưng cũng đảm bảo Xayah không bị khóa cứng quá lâu. Nội tại có thể kích hoạt của trang bị giúp giải bỏ trạng thái ức chế đối với vị tướng này. 

Các trang bị trên là lời thức tỉnh đối với những vị tướng dám nghi ngờ khả năng chiến đấu Xayah. Bạn nên hoàn thiện set đồ này trước khi trận đấu bước vào phút thứ 20. Đó chính là yếu tố quyết định cho kết quả cuối cùng của trận đấu. 

Hướng dẫn khắc chế kỹ năng và sức mạnh của Xayah 

Do có độ cơ động cao và chủ yếu dựa vào những chiếc lông vũ để gây sát thương. Bạn nên dùng các tướng có tốc độ di chuyển nhanh; tầm đánh xa để đấu với Xayah. Hoặc cũng có thể sử dụng các đấu sĩ khống chế cứng để khóa vị trí của vị tướng này. 

Đề xuất khống chế Xayah là Jinx, Draven, Miss Fortune, Twitch, Pantheon, Jax, Vi… Đây đều là các vị tướng có sát thương khủng, tiếp cận mục tiêu tốt. Không khó để có thể hạ gục Xayah cùng với sự có mặt của những cái tên trên. 

khắc chế kỹ năng

Cô Nàng Nổi Loạn lại có thể khống chế được sức mạnh đến từ Ezreal, vị xạ thủ gây nhiều ức chế nhất LoL. Hơn nữa Lucian và Jhin cũng không phải là đối thủ của Xayah. Bạn có thể chọn ngay cô nàng này nếu thấy team địch có các xạ thủ trên. 

Chiêu E của Xayah chỉ thực sự hiệu quả nếu trong suốt thời gian giao tranh cô rãi được nhiều lông vũ. Hãy lựa các vị trí trống trãi hạn chế đứng gần nơi có lông vũ; đó chính là mẹo để thắng Xayah.

Có thể bạn quan tâm: cách chơi Vayne – Thợ săn thành phố hiệu quả

Tạm kết 

Tướng Xayah mang một màu sắc mới đến với Liên Minh Huyền Thoại 2019 và tiếp tục thách thức game thủ mùa 2020. Vị tướng này không khó để có thể chơi thành thạo; những hướng dẫn trên sẽ rất có ích cho bạn. Nhất là khi bạn buộc phải đi đường bot và đối đầu với các kẻ địch mạnh. 

Mong rằng bạn sẽ dành được thứ hạng cao nhất của mùa 11 này. Những phần quà hấp dẫn vẫn đang chờ đợi bạn đấy. Hẹn gặp lại bạn trong những trận chiến rực lửa trên đấu trường LoL. Đừng quên mang theo vị tướng Xayah nhé!