Xung kích bão tố thay đổi tình thế ngay lập tức

Xung kích bão tố thay đổi tình thế ngay lập tức

Mục đích sử dụng điểm này của các Ap đó là tăng tính linh hoạt của tướng để thoát khỏi các giao tranh. Nhất là khi bạn chơi theo lối đánh cấu rỉa thì Xung kích bão tố sẽ phù hợp hơn bao giờ hết.

Vậy điểm này nên dùng như thế nào cho phù hợp và nên lên đồ ra sao khi dùng điểm này?

Xung kích bão tố đem đến cho bạn những gì?

Nếu Ý chỉ thần sấm thích hợp cho các tướng Ad dùng kỹ năng nhiều. Thì Xung kích bão tố sẽ mang đến nhiều tốc độ di chuyển cho tướng của bạn. Ý chỉ thần sấm giúp gia tăng sát thương theo dạng sốc damage cho các tướng chịu ảnh hưởng.

Cụ thể khi tấn công tướng địch bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng. Bạn sẽ đánh dấu tướng địch đó bằng điểm tăng này trong 3s. Khi cộng dồn đủ 3 lần thì bạn sẽ gây thêm 10 lần cấp tướng, 30% sát thương vật lý cũng như 10% sát thương phép. 

Còn đối với Xung kích bão tố thì đó là sự linh hoạt khi bạn rời khỏi giao tranh trong những giây tiếp theo. Bạn sẽ có thêm cho mình 35% tốc độ di chuyển trong 30 giây khi sử dụng điểm này.

Tuy nhiên bạn phải gây ra sát thương bằng với 30% máu tối đa của tướng địch trong vòng 2 giây. Chỉ có như thế bạn mới được hưởng hiệu ứng của điểm bổ trợ này.

Xung kích bão tố thay đổi tình thế ngay lập tức

Đây là một điểm tăng được tích hợp trong phần Khéo léo của bảng bổ trợ. Nếu chơi ở mùa cũ thì sẽ còn tích hợp này nhưng hiện nay thì không. Bản bổ trợ đã được làm mới và thay bằng 6 nhánh khác nhau. 

Lựa chọn tướng để sử dụng Xung kích bão tố

Loại điểm bổ trợ này phù hợp với nhiều chất tướng khác nhau. Chủ yếu được dùng cho các tướng thiếu đi độ cơ động hoặc không có nhiều tốc độ di chuyển.

Bạn có thể lựa chọn tướng theo hai hướng đơn giản. Một là khắc phục sự thiếu linh hoạt của một số tướng có thể là Twisted Fate. Hai là các tướng vốn đã linh hoạt rồi nhưng nhanh hơn nữa là một lợi thế như Talon. 

Không chỉ các tướng dùng Ap mới cần sự linh hoạt, mà bất cứ tướng nào dùng kỹ năng nhiều cũng cần loại điểm này. Nếu bạn chọn Ekko thì đó là một sự lựa chọn hoàn hảo với chất tướng này.

Ekko có được những kỹ năng dồn sát thương lớn. Sau khi gây sát thương Ekko có thể dễ dàng di chuyển về sau để chuẩn bị hồi chiêu. Xung kích bão tố sẽ tạo điều kiện để cho vị tướng này né chiêu cũng như tránh bị gank. 

Bạn cũng có thể chọn gã hề kỳ quái Shaco, đây cũng là tướng mà mình thích chơi nhất. Khi tung Q và E của Shaco xong, bạn có thể kịp thời chọn vị trí khác.

Chuẩn bị cho các đòn đánh bất ngờ tiếp theo vì vốn chất tướng của Shaco không phải là tank. Bạn cũng cần có W phù hợp để tránh bị đánh hội đồng ngay khi vừa hiện hình. 

Ngoài ra Katarina cũng là một lựa chọn phù hợp để kết hợp với Xung kích bão tố. Tuy nhiên bạn cũng nên dùng thêm Tốc biên cho chắc ăn. Vì Katarina tuy có thêm tốc độ di chuyển từ Xung kích bão tố. 

Xung kích bão tố thay đổi tình thế ngay lập tức

Kết hợp Xung kích bão tố với các phép khác

Điểm bổ trợ này vốn là cộng thêm tốc độ di chuyển cho bạn. Do đó để cân bằng bạn có thể dùng thêm Thiêu đốt. Phép này giúp bạn gây thêm một lượng sát thương trước khi di chuyển ra khỏi combat.

Thường thì dùng Thiêu đốt để đảm bảo cho các cơ hội ăn mạng của bạn hơn. Kết hợp này được dùng cho các tướng chơi theo lối dồn damage. 

Tốc biến và Xung kích bão tố cũng là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Vì với một số vị tướng kém cơ động và không có kỹ năng rút lui.

Bạn cần có thêm Tốc biến để tăng cơ hội sống sót của bản thân. Đảm bảo kẻ địch không thể truy đuổi và gây thêm sát thương cho bạn. 

Hồi máu và Xung kích bão tố là một lựa chọn chắc ăn nhất. Bạn vừa thoát khỏi combat sẽ cần hồi máu nhanh cho mình và đồng đội. Nếu còn đủ máu bạn có thể di chuyển lại vào trong combat.

Bạn cũng có thể tránh được những đòn kết liễu như Khúc Cầu Hồn của Karthus. Hay có thể là Trời Sập của Pantheon, một kỹ năng diện rộng khá bá. 

Bạn cũng có thể dùng Xung kích bão tố kết hợp với các trang bị dịch chuyển như Điềm Báo Zeke.

Đây là kết hợp phù hợp với nhiều lối chơi của các tướng Sp; nó tăng thêm cơ hội hỗ trợ đồng minh. Đồng thời cũng cộng cho bạn thêm nhiều sát thương phép và thời gian hồi chiêu cần thiết. 

Tạm kết 

Xung kích bão tố phù hợp với nhiều lối chơi khác nhau. Không nhất thiết bạn phải chơi các tướng Ap hay Ad với loại điểm này. Bạn cũng có thể chơi các tướng Sp hoặc Rừng vì điểm bổ trợ này không kén tướng.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được cho mình một lối chơi phù hợp. Phát huy hết ưu điểm từ bổ trợ này để làm nên những chiến tích cho riêng mình.