Yena Liên Quân vị nữ tướng linh hoạt nhất nhì đấu trường Moba 

Yena Liên Quân

Được thiết kế để có thể tùy biến và thích nghi với nhiều điều kiện chiến đấu khác nhau. Yena Liên Quân mang đến cho người chơi chất tướng độc nhất; cùng với đó là lối chơi phong phú.

Đảm bảo đội hình của bạn không thiếu damage cũng như khả năng phòng thủ khi mở combat. 

Phân tích kỹ năng bá đạo của Yena Liên Quân Mobile

Kỹ năng của Yena được chia làm hai trang thái, một là khi cô cầm Song Đao và trạng thái còn lại là Nguyệt Đao. 

Đối với trạng thái thứ nhất của mình Yena sẽ được tăng tốc độ di chuyển và kèm theo nội tại Nguyệt Trảm. 

Mỗi đòn đánh thứ năm của vị tướng này sẽ mang thêm cho cô sát thương lên kẻ địch chịu hiệu ứng. Bên canh đó kẻ địch còn bị làm chậm và rơi vào trạng thái câm lặng với kỹ năng này. 

+ Loan Đao cho phép Yena vừa lướt đến kẻ địch vừa gây sát thương cho tướng dính chiêu. Kỹ năng này sẽ được kích hoạt lần thứ hai nếu lượt kích hoạt đầu tiên trúng đích. Hơn nữa Yena có thể giữ kỹ năng này trong trạng thái kích hoạt 5 giây. 

Yena Liên Quân

+ Luân Nguyệt Trảm sẽ gây sát thương cho kẻ địch bằng cách phóng ra một cặp song đao. Kỹ năng này gây sát thương tại điểm kết thúc của chiêu và tồn tại 3 giây. Kẻ địch sẽ bị giảm tốc độ di chuyển khi đi vào bán kính của chiêu thức này.

Kỹ năng có thể được dùng để gây khó khăn đối với tướng địch. Cấu rỉa máu và tạo cơ hội cho các màng combat kết liễu đối phương. 

+ Mãn Nguyệt Trảm giúp Yena ghép đôi vũ khí của mình thành Viên Đao. Bộ kỹ năng của cô cũng sẽ thay đổi theo trạng thái này của vũ khí.

Trong 5 giây tiếp theo Yena sẽ có thêm sát thương vật lý gây lên tướng địch. Ngoài ra khi chuyển đổi vũ khí những kẻ địch liền kề sẽ phải chịu sát thương của Yena. 

Yena trong trạng thái Nguyệt Đao

Khi chuyển đổi vũ khí của mình sang Nguyệt Đao, Yena sẽ bị giảm tốc đánh tuy nhiên sát thương được tăng lên rất nhiều. Thích hợp cho những trận so damage với các tướng sát thủ.

Hơn nữa trạng thái này còn giúp cho Yena có được khả năng miễn nhiễm hiệu ứng và giảm sát thương nhận vào. Với điều kiện là Yena phải xả chiêu liên tục kích hoạt nội tại, kỹ năng còn lại là:

Tướng Yena

+ Tụ Nguyệt Trảm là kỹ năng có thời gian niệm của Yena. Khi niệm trong 0.75 giây Yena sẽ gây sát thương lên tướng địch đứng trong vùng hiệu lực chiêu.

Khiến cho kẻ địch phải nhận hiệu ứng làm chậm, khi niệm trong 1.5 giây kẻ địch sẽ bị hất tung. Thêm vào đó nếu kỹ năng trúng đích, Yena có thể kích hoạt kỹ năng này thêm một lần nữa.

+ Tứ Nguyệt Trảm là đòn liên hoàn mà Yena có thể tung ra để đẩy lùi cũng như hất tung kẻ địch. Khi đánh 3 đòn đầu kẻ địch sẽ bị đẩy lùi, đòn thứ 4 sẽ là hiệu ứng hất tung.

Yena có thể ngắt đòn liên hoàn thông qua việc dùng kỹ năng khác. Hơn nữa nếu Yena kịp thu hồi vũ khí của mình thì kỹ năng này được hồi lập tức 5 giây.

+ Hoành Nguyệt Trảm giúp cho Yena có thể chuyển vũ khí của mình về trạng thái Loan Đao. Khi kích hoạt các tướng liền kề sẽ phải nhận sát thương từ 4 đòn vung đao của Yena.

Vị tướng này sẽ được tăng thêm  tốc độ đánh trong 5 giây sau khi kích hoạt kỹ năng. Những chiêu thức còn lại cũng sẽ biến đổi theo trạng thái vũ khí.

Tips hay cho người chơi Yena

Hệ thống kỹ năng của Yena rất linh động có thể tùy biến theo hoàn cảnh. Bạn nên lựa chọn trạng thái phù hợp trên vũ khí của Yena để tối ưu sát thương gây ra đối với kẻ địch.

Hơn nữa lựa chọn trạng thái phù hợp sẽ giúp cho các trang bị mà bạn mang phát huy được ưu điểm của chúng.

Yena Liên Quân

Khi ở trạng thái Song Đao bạn có thể tấn công cấu rỉa máu của kẻ địch từ xa bằng Luân Nguyệt Trảm. Kỹ năng này thích hợp để tạo khoảng cách đối với kẻ địch khi bạn solo đường hay đi gank. Tốc độ đánh cũng khá cao khi bạn trong trạng thái này của Yena.

Còn đối với Nguyệt Đao bạn nên dùng trạng thái này cho những màn combat cận chiến. Bạn có thêm sát thương từ việc dùng Nguyệt Đao của mình. Kỹ năng trong trạng thái này chủ yếu cận chiến, có thể dùng để kết thúc combat. 

Có thể kết hợp Luân Nguyệt Trảm cùng với Tứ Nguyệt Trảm. Kỹ năng đầu sẽ giảm khả năng di chuyển của kẻ địch.

Kỹ năng còn lại sẽ tối ưu sát thương gây ra cùng với đó là khống chế lên tướng địch. Hai kỹ năng này nên được kết hợp với nhau khi đánh úp cũng như ám sát tướng địch. 

Tạm kết 

Yena Liên Quân Mobile tuy có được độ linh hoạt cao, sát thương lớn nhưng lượng máu yếu cũng như khả năng khống chế kém.

Nếu chọn chơi vị tướng này bạn cũng nên lên cho Yena một đến hai vật phẩm cộng thủ. Đảm bảo Ad hay Ap không thể dồn damage trước khi Yena tiếp cận. 

Chúc bạn có được những trận đấu thành công cùng với Yena và các vị tướng khác. Hãy giành lấy cho mình thứ hạng cao nhất trong mùa giải này cùng với Liên Quân Mobile nhé!