Ymir Fritz – Người có trong tay sức mạnh của Titan Thủy Tổ

Ymir Fritz

Ymir Fritz được biết đến là người đầu tiên sở hữu sức mạnh của Titan và cũng là một trong chín Titan. Câu chuyện xoay quanh nhân vật này ra sao? Tại sao cơn ác mộng của con người về Titan lại được khơi mào? Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé.

Giới thiệu nhân vật Ymir Fritz

Tiểu sử 

Trước đây cô từng là một nô lệ của vua Eldia, được biết đến là một kẻ lạm dụng quyền lực, tàn phá Marley để đem lại thịnh vượng cho Eldia. Sau khi đánh thức được sức mạnh của mình thì 13 năm sau cô đã chết để bảo vệ nhà vua. Xác của cô sau khi chết đã bị chặt ra làm nhiều phần, bị ăn bởi ba con gái của cô cùng nhà vua. Và cũng từ đó thì sức mạnh Titan ẩn trong người của cô cũng đã được phân chia ra làm 9 phần và tạo thành cái được gọi là 9 Titan.

Ymir Fritz
Giới thiệu nhân vật Ymir Fritz

Và sau khi đã chết thì Ymir đã được đưa đến nơi có tên là Con Đường Tọa Độ, nơi đây sẽ là nơi kết nối những con người giữ sức mạnh của 9 Titan với nhau. Ở con đường vô tận này, Ymir Fritz tạo ra các Titan từ một loại “ cát “ đặc biệt và sẽ tuân mệnh lệnh từ hoàng tộc bất cứ lúc nào mà họ sử dụng sức mạnh của Titan Thủy Tổ. 

Ngoại hình và vóc dáng

Cô sở hữu dáng người khó nhỏ với một mái tóc màu vàng đặc trưng. Tóc để mái bằng và được thả ngang đến vai. Với thân phận là một nô lệ nên trang phục của cô cũng không được tử tế, bộ quần áo thì rách rưới đi kèm với đó là một chiếc băng vải quấn ở trán.

Khi được vua Eldian sủng ái thì ở độ tuổi trưởng thành trang phục của cô là một chiếc váy không có tay. Và cũng giống với các nô lệ khác bắt buộc lưỡi của cô phải bị cắt đi, mặc dù nó cũng có thể được hồi phục khi mà Ymir sở hữu sức mạnh của các Titan.

Còn ở hình dạng của một Titan thì cô có kích thước khá to lớn cùng một mái tóc sáng màu, xương sườn nhô ra. Khi biến thành Titan thì khuôn mặt không có da hay cơ mà chỉ lộ ra phần hộp sọ. Ở những hình ảnh minh họa để lại thì Ymir dưới hình dạng Titan có vẻ như được lãng mạn hóa hơn nhiều với những đặc điểm giống như con người.

Xem thêm: Midoriya Izuku – Nhân vật chính của loạt series My Hero Academia

Sức mạnh và những khả năng mà cô sở hữu

sức mạnh và khả năng của Ymir Fritz
Sức mạnh và những khả năng mà cô sở hữu

Sức mạnh to lớn mà Ymir Fritz có

Có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng Ymir là người đầu tiên và cũng là người duy nhất mà sở hữu sức mạnh của Titan Thủy Tổ một cách hoàn hảo nhất. Những người sau kế nhiệm cũng chỉ là có được những mảnh vỡ từ sức mạnh của cô mà thôi. Cơ thể ở dạng Titan của cô khá to lớn, trên chuẩn bình thường của các Titan khác.

Khi dùng sức mạnh dưới dạng Titan của mình cô tiêu diệt lực lượng của Marley mà không gặp chút khó khăn nào. Khả năng điều khiển Titan của cô cũng được liệt vào dạng rất thuần thục. Điển hình như là lúc cô làm những việc như là xây cầu hoặc là trồng trọt trên cánh đồng.

Sau khi Ymir chết thì linh hồn của cô sống ở Tọa Độ, ở đây cô sẽ chịu trách nhiệm về những lần biến đổi Titan trong suốt chiều dài lịch sử. Những lúc nào mà có sức mạnh của Titan được sử dụng thì cô ấy cũng sẽ tạo nên các cơ thể Titan bằng cát ở thế giới được gọi là Tọa Độ đó. Ngoài ra Ymir cũng chịu trách nhiệm cho việc tái tạo cũng như là phục hồi lại thân thể của Zeke khi mà anh ta đã bị nổ tung.

Cô cũng chính là nguồn sức mạnh của Titan Thủy Tổ, tất cả mọi việc từ điều khiển các Titan khác cho đến việc tạo ra các Titan Tường. Những năng lực của Titan Thủy Tổ đều xuất phát từ Ymir khi cô thực hiện mệnh lệnh bởi hoàng gia.

Người có thể sử dụng được Titan Thủy Tổ ngoài hoàng gia

Xem thêm: Taskmaster – Nhân vật phản diện trong Black Widow là kẻ như thế nào?

 Titan Thủy Tổ
Người có thể sử dụng được Titan Thủy Tổ ngoài hoàng gia

Bởi thân phận của Ymir Fritz là một nô lệ nên cô chỉ được nghe theo mệnh lệnh đến từ hoàng gia, nói cách khác chỉ có hoàng gia mới có thể điều khiển và sử dụng sức mạnh của Titan Thủy Tổ. Nhưng đã từng có ngoại lệ, đó là Eren Yeager khi mà anh đã triệu hồi không những một mà tận hai lần Titan Thủy Tổ. Anh đã đấm vào Titan của Dina Fritz sau đó ra lệnh cho Ymir khiến các Titan xung quanh lao vào tấn công Dina. Sau khi Dina bị giết anh ta cũng sử dụng sức mạnh đó để chống lại Reiner Braun.

Khi mà Eren cố gắng thuyết phục cho Ymir hiểu rằng cô ấy là một con người có ý chí riêng, cô cần giải phóng bản thân mình ra khỏi sự kiểm soát bởi hoàng gia. Và sau đó Ymir đã cho Eren mượn sức mạnh chứ không phải là Zeke. Nguyên văn câu nói của Eren nói với Ymir như sau: “ Cô không phải là nô lệ. Cô cũng không phải là chúa. Cô chỉ là một con người. Cô không cần phải phục vụ ai cả.”. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Ymir Fritz – người đầu tiên nắm trong mình sức mạnh của Titan Thủy Tổ và cũng là người sử dụng nó một cách hoàn hảo nhất. Bằng những kiến thức được chia sẻ trên hy vọng các fan của Attack on Titan đã hiểu rõ hơn về nhân vật này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.