CỰC SHOCK: ZEROS BỊ CẤM VĨNH VIỄN KHỎI VCS

Zeros bị cấm vĩnh viễn khỏi VCS

Chắc hẳn chúng ta không ai còn lạ lẫm với game thủ Zeros – 1 trong những game thủ có khả năng chơi, chiến đấu giỏi, được đánh giá cao. Tuy nhiên, chỉ vì 1 câu nói vạ miệng mà tuyển thủ này buộc phải dừng chân tại các giải đấu của VCS mãi về sau, buộc Zeros bị cấm vĩnh viễn khỏi VCS.

Mới đây nhất, người chơi đường trên của SBTC Esports là Zeros đã có một phát ngôn có nội dung nhạy cảm liên quan đến dịch bệnh covid 19, kết quả là người chơi này đã bị ban tổ chức cấm vĩnh viễn khỏi giải đấu VCS ngay sau khi phát ngôn xong câu nói đó trên sóng livestream.

Lý do tại sao Zeros bị cấm vĩnh viễn khỏi VCS?

Vòng bảng của giải đấu VCS Mùa Xuân 2021 – giải đấu dành cho những người có đam mê chinh phục trong thế giới ảo của Liên Minh Huyền thoại đã chính thức khép lại, những đội tuyển không lọt vào Top 4 sẽ không thể tiến vào vòng Playoffs mùa này để có cơ hội và giành vé tham dự giải MSI 2021 tại Iceland. Bên cạnh đó, 1 tin không vui đối với các fan của team SBTC Esports bởi đội tuyển này buộc phải dừng chân ở vị trí TOP 5 đồng nghĩa với việc họ không có cơ hội giành vé đến MSI năm 2021 tại Iceland.

Trong quá trình diễn ra giải đấu, người chơi đường trên của đội tuyển SBTC Esports là tuyển thủ Zeros đã có phát ngôn cực sốc trên sóng livestream về vấn đề tình hình dịch bệnh covid 19. Cụ thể, trong một buổi stream trên trang cá nhân, anh chàng  đã có phát biểu khá nhạy cảm: “Mong cho dịch bệnh căng thẳng hơn để đội Việt Nam không được dự Mid Season Invitational 2021 (MSI) tại Iceland”.

Zeros bị cấm vĩnh viễn khỏi VCS
Zeros bị cấm vĩnh viễn khỏi VCS

Phát ngôn của Zeros đã làm dậy một làn sóng tranh cãi dữ dội

Quả không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, ngay sau khi phát ngôn xong và hàng ngàn người chứng kiến thông qua livestream cá nhân, tuyển thủ Zeros đã hứng chịu một trận “công kích” tập thể từ nhiều fan hâm mộ của LMHT Việt Nam. Phát ngôn này của anh chàng được đưa ra khi mà team SBTC eSports của Zeros không còn có được cơ hội cạnh tranh chức vô địch vì nằm ngoài Top 4 khi vòng bảng đã đến hồi kết, lựa chọn ra được top 4 những nhà vô địch tương lai LMHT. Bên cạnh đó, MSI được biết đến là giải đấu lớn thứ 2 trong năm, hội tụ những nhà vô địch LMHT của các khu vực trên thế giới, cơ hội hiếm có dành cho các team lọt top 4 tại Việt Nam mới có cơ hội tham dự.

Theo thông tin được cập nhật mới nhất thì giải đấu MSI 2021 sẽ được diễn ra từ ngày 6/5 đến 22/5/2021 tại Iceland. Năm 2020, MSI cũng đã bị hủy bỏ bởi ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đối với trận Chung kết Thế giới năm 2020, Việt nam có 2 đội tuyển tham gia là team GAM eSports và Team Flash cũng đã không thể sang Trung Quốc tham dự vì lý do dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và khó đoán.

Dù ngay sau đó, nhận thấy phát ngôn của mình là hoàn toàn không đúng, chàng tuyển thủ này đã vội lên tiếng giải thích là: “Lộc giỡn anh em ơi”. Tuy nhiên, đây vẫn là một hành động khó chấp nhận và gây tranh cãi lớn của một game thủ chuyên nghiệp tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Việt Nam là VCS.

Quyết định chính thức của Ban tổ chức về việc Zeros bị cấm vĩnh viễn khỏi VCS?

Ngay sau đó không lâu, Ban tổ chức VCS (Vietnam championship Series) đã đưa ra quyết định cấm thi đấu vĩnh viễn đối với tuyển thủ Zeros. 

Quyết định này được ban tổ chức thực hiện rất đúng đắn và đã đăng tải công khai thông tin nhằm mục đích thông báo trên fanpage chính thức của VCS như sau: “Tuyển thủ Zeros của team SBTC Esports đã phát ngôn gây shock, nội dung chia sẻ mang tính chất nhạy cảm trong tình hình dịch bệnh covid đang diễn biến căng thẳng như hiện nay, ảnh hưởng trực tiếp đến giải đấu, cụ thể vào buổi Livestream cá nhân  tuyển thủ Zeros đã có những phát biểu không đúng đắn, nội dung nhạy  cảm về tình hình dịch bệnh covid 19, gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của giải đấu VCS. Tuyển thủ này đã vi phạm vào điều 8.2.5: Phát ngôn về VCS, Riot và Liên Minh Huyền Thoại (LOL).

Quyết định chính thức của Ban tổ chức về vụ việc Zeros
Quyết định chính thức của Ban tổ chức về vụ việc Zeros

Ban Tổ Chức quyết định xử phạt Zeros

Nhận thấy tính nghiêm trọng của vấn đề này, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức căng thẳng, Ban Tổ Chức quyết định xử phạt và cấm vĩnh viễn tuyển thủ Zeros ra khỏi khuôn khổ các giải đấu của VCS và sẽ hiệu lực ngay lập tức kể từ thời điểm BTC công bố thông tin này”.

Với quyết định này, tuyển thủ Zeros sẽ không bao giờ được thi đấu trở lại tại các giải đấu của VCS, trừ trường hợp nếu game thủ này xuất ngoại thì anh vẫn có thể quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp lần nữa. Có vẻ như lần này Zeros đã học được một bài học về chuyện đắt giá về việc không “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” với nội dung nhạy cảm về tình hình covid 19 đang diễn biến rất phức tạp hiện nay. 

Ban Tổ Chức quyết định xử phạt và cấm vĩnh viễn tuyển thủ Zeros
Ban Tổ Chức quyết định xử phạt và cấm vĩnh viễn tuyển thủ Zeros

Zeros bị cấm vĩnh viễn khỏi VCS – đây được cho là tin cực shock đối với những ai là fan hâm mộ của chàng tuyển thủ này. Qua đây cũng sẽ rút ra bài học kinh nghiệm cho các game thủ khác, không nên nói những điều có nội dung không đúng chuẩn mực lên sóng livestream.