Định nghĩa AD Carry là gì trong Liên Minh Huyền Thoại cho người mới

Từ lóng AD là gì?

Trong một trận chiến nếu muốn chiến thắng thì bạn không chỉ cần có skill mà còn phải kết hợp ăn ý giữa các đồng đội với nhau. Chính vì vậy, việc hiểu và nắm rõ các từ lóng rất cần thiết. Là người chơi hệ chiến đấu vậy bạn đã biết AD Carry là gì trong Liên Minh Huyền Thoại chưa? Đừng vội lướt qua bài viết Kuesports sau đây nếu như bạn vẫn còn băn khoăn nhé!

AD là gì?

Từ lóng AD là viết tắt của hai từ tiếng Anh là Attack Dame sử dụng để ám chỉ những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại giữ vai trò Xạ thủ có nhiệm vụ tấn công và gây sát thương cho đối phương chỉ vài chiêu thức cơ bản.

Quân tướng AD còn tạo ra sức công phá lớn khi trang bị đủ công vật lý hay xuyên giáp nữa đấy. Bạn có thể đánh nhanh rút gọn trận chiến và hạ gục đối thủ khi tận dụng phát huy công lực vượt trội này của con tướng AD.

Tướng AD có nhiệm vụ farm lính càng nhiều thì càng tốt, đồng thời hạ gục kẻ địch xuất hiện và phải cẩn thận không để bị giết. Ở những vòng đấu đầu tiên, bạn cần tích lũy farm gia tăng thu nhập cho tướng AD.

Điều này giúp tiêu diệt tướng team đối thủ dễ dàng khi chiến đấu đơn lẻ hay không có sự tiếp sức của đồng đội. Nói tóm lại, farm quyết định nhiều đến diễn cuộc chiến và bạn chỉ việc tập trung farm thật tốt.

Từ lóng AD là gì?
Từ lóng AD là gì?

Quân AD sở hữu nhiều khả năng mà các quân tướng khác không có được như về tính sát thương lớn, phòng phủ vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, bạn hãy trang bị thêm cho con tướng này để gia tăng tối đa sức mạnh bằng các vũ khí sau.

  • Giày Furious: Đây là giày bạn nên trang bị cho tướng AD để đánh cực nhanh và chuẩn xác nhất, tốc độ di chuyển cũng tăng gấp nhiều lần.
  • Thanh kiếm vô tận: Đây có thể nói là vũ khí rất cần thiết cho tướng AD của bạn. Thanh kiếm này làm tăng sát thương vật lý lên đến 80 và khả năng gây sát thương lớn gấp đôi trong các đòn chí mạng hạ bệ đối thủ.
  • Huyết kiếm: Thanh kiếm màu máu đặc trưng này khi trang bị sẽ giúp quân AD tăng tính sát thương và tốc độ hồi máu nhanh hơn bình thường.
  • Song kiếm: Tướng AD khi sử dụng đôi kiếm này sẽ có khả năng tốc chiến cực mạnh, chiêu thức cũng như đưa ra đòn sát thương vô cùng lợi hại
  • Tú vọng nhắc nhở: Khi bạn thấy bên phe đối phương đã trang bị nhiều giáp có tính vật lý thì bạn cần vật phẩm này.
  • Chuỗi bảo vệ: Chuỗi này có công dụng như lá chắc giúp chặn đứng các chiêu thức và đòn đánh của kẻ địch, đồng thời bảo vệ AD khỏi nguy hiểm, bảo toàn thanh máu đến khi kết thúc cuộc giao tranh.
  • Thuật toán khăn: Công dụng của Thuật toán khăn dùng để hóa giải nhanh các chiêu thức nhất làm choáng hay trói chặt của phe đối thủ và dễ dàng tẩu thoát trước mối nguy hiểm, sự săn đuổi của kẻ thù. 
Quân AD sở hữu nhiều khả năng mà các quân tướng khác không có
Quân AD sở hữu nhiều khả năng mà các quân tướng khác không có

AD Carry là gì?

Từ lóng AD Carry ám chỉ các quân tướng có khả năng gây sát thương vật lý cực lớn khi trang bị đầy đủ trong diễn biến gần kết thúc trận đấu. Người chơi thường bị nhầm lẫn thuật ngữ AD Carry dùng để chỉ tướng Xạ thủ sở hữu tính sát thương vật lý, sự thật thì từ này có nguồn gốc từ ADC Carry (Attack Dame Carry) mới đúng.

Về sau, những gamer đã lược bỏ bớt cho dễ nhớ và dễ đọc. Điểm chung của con tướng ADC là yếu vào thời điểm ban đầu và đến gần kết thúc trận giao tranh sẽ phát huy uy lực khủng khiếp.

Từ lóng AD Carry là gì?
Từ lóng AD Carry là gì?

Carry trong game là gì?

Từ lóng Carry trong Liên Minh Huyền Thoại có nghĩa là “mang đi”, dịch sát với thuật ngữ trong game là “gánh team” vào các trận đấu ở thời điểm giữa và cuối trận. Ở giai đoạn bắt đầu game, tướng Carry sẽ rất non yếu bởi thế bạn hãy tập trung farm lính hay quái thú rừng để trang bị thật đầy đủ và khả năng gây sát thương có thể phát huy công suất lớn nhất.

Khi giao tranh, bạn nên cho các tướng khác làm rào chắn cho tướng AD Carry, thanh máu mỏng sẽ là “con mồi” đầu tiên của team đối thủ đấy. Ngoài ra, từ lòng Carry còn dùng cho những quân tướng có sức mạnh ở giai đoạn cuối trận chẳng hạn như quân tướng Xạ thủ,…

Từ lóng Carry trong Liên Minh Huyền Thoại
Từ lóng Carry trong Liên Minh Huyền Thoại

Trên đây là những giải thích chi tiết và cụ thể nhất về AD Carry là gì trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ các từ lóng và ưu điểm nổi bật của quân tướng AD Carry trong game chiến đấu này nhé!