Làm sao aim tâm tốt trong Valorant – Cải thiện trải nghiệm game 

Làm sao aim tâm tốt trong Valorant

Làm sao aim tâm tốt trong Valorant sẽ được bật mí cho bạn trong bài viết sau đây. Aim là một cụm từ thay cho ngắm bắn trong các game bắn súng. Người có kỹ thuật aim tốt sở hữu nhiều kỹ năng khác nhau. Có thể kể đến Spray, Tap hay Flick và những kỹ thuật khó khác nữa. 

Người chơi nếu muốn có được hiệu quả cao trong từng phát bắn đều phải thành thục các chiêu này. Bài viết sau sẽ cung cấp đầy đủ cho game thủ các mẹo và thủ thuật có thể áp dụng để aim tốt hơn. 

Làm sao aim tâm tốt trong Valorant? 

Aim được dùng nhiều trong các tựa game bắn súng nhất là FPS. Người chơi khi tham gia các sản phẩm này điều phải học cách aim sao cho chính xác. Tùy vào từng trò chơi mà kỹ thuật ngắm sẽ có điểm khác nhau. 

Nếu như trong CSGO thì bạn sẽ không cần phải ghìm tâm dù là sử dụng M249. Tuy nhiên đối với các game như Overwatch, PUBG hay Valorant kỹ thuật này sẽ rất cần thiết. Độ giật của súng không chỉ tùy thuộc vào uy lực mà còn vào cấu tạo ngoài đời thực.

Làm sao aim tâm tốt trong Valorant
Làm sao aim tâm tốt trong Valorant?

Để hiểu về độ giật cũng như đặc điểm của từng khẩu súng bạn nên thử sử dụng chúng trong chế độ Luyện Tập. Đây là cách đầu tiên và cũng là cách nhanh nhất để làm quen với aim.   

Xem thêm: Hướng dẫn nhanh cách chơi Valorant như Proplayer

Sử dụng phím Ctrl để giảm độ giật của súng 

Một mẹo nhỏ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Khi người chơi ở thế đứng việc xả toàn bộ băng đạn có thể mang đến hiệu quả tiêu diệt không cao. Tuy nhiên mọi thứ sẽ thay đổi khi bạn ở thế ngồi. 

Thực tế cho thấy khi ở thế này người chơi có thể giảm đến 60% độ giật của súng ở 10 đến 15 viên đầu. Phần còn lại sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật ghìm tâm của bạn trong trận đấu. Một lưu ý dành cho bạn đó là đừng lạm dụng phím Ctrl quá nhiều. Bạn có thể vô tình đưa phần đầu của mình vào tầm ngắm của đối thủ đấy. 

Sử dụng kỹ thuật Tap để giảm độ giật 

Tuy là một kỹ thuật đơn giản nhưng khi có được một con chuột xin Tap sẽ trở thành Burst và thậm chí là Spray. Người chơi có thể xả đạn cực nhanh mà tâm lại có sự thay đổi rất ít. Kỹ thuật này thực chất là bắn từng viên. 

Lưu ý là khẩu Stinger không thể sử dụng kỹ thuật này. Khẩu SMG của chúng ta đã có mặc định là Burst. Việc thay đổi chế độ bắn là hoàn toàn không thể. Người chơi nên lưu ý điểm này khi lựa chọn vũ khí cho các Agent.  

dùng Tap để giảm độ giật 
Sử dụng kỹ thuật Tap để giảm độ giật

Dựa trên khoảng cách để chọn Scope

Scope hay ống ngắm đã không còn xa lạ gì với các game thủ thể loại bắn súng. Tuy nhiên để chọn lúc aim phù hợp với scope hoặc không là cả một nghệ thuật. Người chơi nên sử dụng ống ngắm mặc định khi ở cự ly 10 đến 15m. 

Đối với các đối thủ ở tầm xa hơn từ 15m thì bạn nên dùng ống ngắm của mình. Riêng các khẩu shotgun sẽ không thể bật scope. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để dùng scope sẽ tạo cho bạn cơ hội bắn trúng mục tiêu cao hơn. 

Xem thêm: Lệnh trong Valorant – Những điều người chơi cần biết về lệnh

Ghìm tâm trong chế độ luyện tập của Valorant

Cách này được sử dụng nhiều vì đây là cách cơ bản nhất. Bạn nên dành nhiều thời gian để làm quen với các khẩu súng mình có trong game. Bên cạnh đó các chiêu thức của từng đặc vụ cũng rất quan trọng. 

Người chơi nên hiểu rõ về các chiêu thức mà mình có thể dùng đối với Agent. Sẽ có các chiêu như Gói Thuốc Nổ của Raze giúp bạn hất tung bản thân lên cao. Hay có thể là tiếp đất nhẹ nhàng như của Jett với nội tại của cô. 

Để aim tốt hơn lợi dụng kỹ năng đặc vụ cũng là một cách hiệu quả. Hãy dùng các chiêu quét địa hình để xác định mục tiêu. Lúc này độ chính xác của từng phát đạn mà bạn bắn ra sẽ cao hơn. 

Ghìm tâm
Ghìm tâm trong chế độ luyện tập của Valorant

Một số mẹo cho người chơi Valorant 

  • Hãy chọn những đặc vụ thuộc lớp Đối Đầu. Họ sẽ là những chiến binh giúp bạn nhanh chóng hạ gục đối thủ nhanh hơn. Thêm vào đó Đối Đầu là lớp nhân vật có kỹ năng hỗ trợ aim tốt. 
  • Đừng lựa chọn các vũ khí có sát thương cao, hãy chọn súng có độ giật thấp. Bạn không thể làm chủ được độ giật thì hãy hạn chế dùng Vandal, Phantom, Ares, Odin…Những khẩu này có độ giật rất cao và rất khó để kiểm soát aim. 
  • Điều chỉnh phần tâm ngắm để có được một hồng tâm phù hợp. Đừng nên chọn màu tâm trùng với môi trường xung quanh. Bạn có thể mất tầm nhìn khi lựa chọn tâm có màu dạ quang đấy. 
  • Tốc chuột cũng rất quan trọng đối với người chơi game bắn súng. Hãy chọn tốc chuột cao nếu bạn không muốn di chuột quá nhiều. Ngược lại tốc chuột thấp sẽ phù hợp với các game thủ dùng Sniper. 

Tạm kết 

Làm sao aim tâm tốt trong Valorant vẫn là một câu hỏi có nhiều cách giải đáp. Hãy luyện tập thật nhiều để nhanh chóng làm chủ thế trận của mình nhé. Chúc bạn sớm có được kỹ thuật aim hoàn hảo nhất. Theo dõi các bài viết khác để biết thêm về siêu phẩm FPS này.