Articuno – Một trong bộ tam thần điểu của thế giới Pokemon

Articuno

Articuno hẳn là một cái tên đã không còn quá xa lạ gì đối với những fan trung thành của Pokemon. Nó được biết đến là một trong những con chim huyền thoại nổi tiếng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về Pokemon này. Những đặc tính, thông tin cũng như sức mạnh mà nó sở hữu.

Giới thiệu chung về Articuno

Trước khi đi tìm hiểu sâu về chú chim này thì chúng ta hãy tìm hiểu trước thế nào là một Pokemon huyền thoại?

Pokemon huyền thoại là như thế nào?

Pokemon huyền thoại
Pokemon huyền thoại là như thế nào?

Đây là tên gọi nói chung mà người ta dành cho những loại Pokemon hiếm; có những sức mạnh phi thường cùng những khả năng vô cùng đặc biệt hơn những loài khác. Mặt khác thì chúng cũng có một điểm khác thường khi mà sẽ không có những đặc điểm về giới tính; bởi chúng sở hữu tính độc nhất của Pokemon.

Tại thời điểm hiện tại thì đã có hơn 800 loài Pokemon khác nhau. Và trong số đó có tới gần 80 loại Pokemon được thêm vào danh sách Huyền Thoại. Mặt khác những chú Pokemon này cũng chiếm phần khá đông trong số những Pokemon được yêu thích bởi fan.

Articuno thuộc bộ ba Chim Truyền Thuyết

Bộ ba chú chim truyền thuyết này là ba Pokemon có sức mạnh và cũng đầy sự bí ẩn. Bộ ba đó bao gồm: Articuno, Zapdos, Moltres.

Articuno là một con chim huyền thoại của Pokemon. Đã từng có những câu chuyện đồn đoán rằng nó sẽ xuất hiện trước mặt những ai mà bị lạc đường trên những ngọn núi tuyết. Khả năng của nó là có thể điều khiển được Băng; theo như mô tả thì nó đôi cánh màu xanh trắng tuyệt đẹp.

Khi bay đuôi có nó được trải dài ra như một tấm lụa thướt tha. Đôi cánh cũng như đuôi của nó được làm từ băng. Chỉ cần Pokemon này vỗ cánh thôi cũng đủ để tạo ra những cơn gió buốt lạnh. 

Nó thường đóng băng nước ở trong không khí khi mùa đông đến và cũng là nguyên nhân tạo ra tuyết rơi. Trong truyền thuyết có kể lại rằng nơi nào mà nó cất cánh bay nơi đó sẽ có gió nổi lên và tuyết sẽ bắt đầu rơi. Lúc con chim này đang bay bản thân đôi cánh của nó cũng làm cho không khí ẩm xung quanh bị lạnh đi và tạo thành bão tuyết. Các thông số cơ bản của Pokemon này như sau: 

c bộ ba Chim Truyền Thuyết
Articuno thuộc bộ ba Chim Truyền Thuyết
  • Loại: Pokemon Đóng Băng
  • Hệ: Bay, Băng
  • Chiều cao: 1.7m
  • Cân nặng: 55,4 kg
  • Chưa có những thông tin về khả năng tiến hóa của chú chim này.

Những sự thật liên quan đến sức mạnh của Articuno

Một trong những Pokemon huyền thoại yếu nhất

Nhiều người từng nghĩ rằng những Pokemon huyền thoại thì luôn đi kèm với nguồn sức mạnh kinh khủng. Điều đó đúng với đa phần nhưng không phải là tất cả; sự thất vọng của người ta không đâu khác đến từ vị trí của Articuno – một trong những chú chim huyền thoại. Với thân phận là một trong những biểu tượng về huyền thoại đầu tiên của Pokemon; sánh vai cùng với Zapdos và Moltres.

Điều khiến Pokemon này trở nên yếu đuối

Một thân phận quá danh giá sẽ phải đi ngang với sức mạnh khủng; nhưng nó đã làm nhiều người thất vọng khi là một trong những Pokemon huyền thoại yếu nhất. Trước tiên chúng ta cần đi xem xét những yếu tố mà nó không nhận được sự yêu thích của các game thủ trong game Pokemon Go.

Hệ của nó là một trong những điều mà người ta không thích, Ice/ Flying. Đây là sự kết hợp không mấy tốt đẹp, biến nó trở lên nhiều khuyết điểm trước những hệ rất phổ biến như: Electric, Fire, Rock và Steel. Vậy là chỉ còn lại Groud là nó miễn nhiễm và Bug, Grass là có thể kháng cự được. Tất cả các hệ còn lại khi đối đầu chú chim này đều phải nhận về sát thương cơ bản nhất.

Articuno
Những sự thật liên quan đến sức mạnh của Articuno

Gần như vô dụng khi thi đấu

Khi thi đấu thì những điểm yếu vừa nêu ở trên gần như các đối thủ có thể lợi dụng được để lấn át Pokemon này. Ví dụ như khi gặp phải hệ Rock, bản thân nó sẽ bị mất đi 50% máu khi được tung vào mà trước đó đã có sẵn hiệu ứng Steath Rock.

Còn về hiệu ứng Sun cũng chỉ để gia tăng sát thương cho những Pokemon nào hệ Fire. Điều có ích duy nhất với chú chim này là Hail ( Bão Tuyết ) xong thực chất hiệu quả của nó đem lại cũng không được nhiều.

Chỉ số cũng là một điều đáng được lưu tâm. Khi mà chú chim băng này thiên về tấn công nhưng chỉ số tốc độ lại quá chậm, chỉ đạt 85. Nếu ở dạng phòng thủ thì cũng không phải là quá tồi tệ nhưng bản chất lại có hệ xấu nên để chơi theo xu hướng phòng thủ thì lại không phải là một ý tưởng hay. Cũng chính vì bộ kỹ này không hoàn hảo; mỗi thứ một nửa không đem lại được sự ổn định cho chim băng để chơi theo lối chơi này. 

Ở phần đặc tính là điều cuối cùng mà chúng ta xét đến của Pokemon này; Pressure không giúp gì được nhiều cho nó khi chiến đấu. Còn lại Snow Cloak thì không thể giúp cho Articuno chơi theo bất kỳ hướng chơi nào cả. Những yếu tố vừa kể trên đã biến nó trở thành một trong những Pokemon huyền thoại nhưng lại yếu nhất. 

Kết luận

Bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu một cách chi tiết Articuno – Một trong bộ ba thần điểu của thế giới Pokemon. Những thông tin này hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn nhiều về chú chim băng này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.