Bảng ngọc Aphelios và cách trang bị cho Aphelios?

Bảng ngọc Aphelios và cách trang bị cho Aphelios?

Mặc dù, ở thời điểm hiện tại, tướng Aphelios không còn quá mạnh, nhưng nếu các anh em nắm rõ cách sử dụng các loại vũ khí kết hợp với bảng ngọc của vị tướng này một cách hiệu quả, Aphelios vẫn cực kỳ lợi hại với khả năng thăng tiến sức mạnh cực cao và dồn sát thương cực lỗi của mình. Vậy bảng ngọc Aphelios có gì khác với các bảng ngọc khác? Cùng Ku Esports xem qua bài viết dưới đây để cùng tìm ra câu trả lời nhé.

Bảng ngọc Aphelios
Bảng ngọc Aphelios và cách trang bị cho Aphelios

Aphelios – Vị tướng xạ thủ đặc biệt trong liên minh huyền thoại

Aphelios có thể nói chính là tướng Xạ thủ phi truyền thống với lối chơi cực kỳ phức tạp, là một vị tướng “đặc biệt” trong Liên Minh Huyền Thoại vì sở hữu tới tận 5 vũ khí khác nhau với các công dụng khác nhau, chính vì thế sự đa dạng và biến hóa đa dạng trong lối chơi của Aphelios có thể nói là thiên biến vạn hoá. Các anh em cũng thấy:

 • Với lượng sát thương bùng nổ diện rộng từ súng hỏa ngục Infernum kết hợp với chiêu cuối “Ánh trăng dẫn lối, Aphelios có thể khiến tướng team địch bốc hơi chỉ trong nháy mắt.
 • Cùng sở hữu khả năng tay đôi 1vs1 hiếm hoi của xạ thủ khi Aphelios có cho mình thăng hoa luân Crescendum.
 • Đặc biệt, nội tại hút máu kết hợp với súng huyết tinh Severum cung cấp cho Aphelios khả năng trụ đường cực tốt mà hiếm có xạ thủ nào sánh bằng.
 • Với tầm đánh dài với súng thiên lý Calibrum giúp Aphelios giữ vị trí dễ dàng hơn trong các pha giao tranh.
 • Và chính khả năng khống chế trói chân từ pháo trọng trường Gravitum cũng là kỹ năng khống chế duy nhất của tướng Aphlios.

Bảng ngọc Aphelios – Chinh phục pháp thuật đối đầu với tất cả các tướng đường dưới

Cũng như các tướng khác, tuỳ vào cách chơi khác nhau chúng ta sẽ áp dụng bảng ngọc Aphelios khác nhau. Tuy nhiên, đối với tướng này thì đại đa số các anh em game thủ đều sử dụng bảng ngọc Aphelios chính khá giống nhau, chỉ khác ở bảng ngọc Aphelios phụ, phổ biến nhất là bảng ngọc “chuẩn xác – áp đảo” và bản ngọc chuẩn xác – phép thuật. Như bản dưới đâu:

Bảng ngọc chuẩn xác áp đảo
Bảng ngọc Aphelios

Bảng ngọc Aphelios chính – Chuẩn xác gồm:

 • Chinh phục: là vị tướng xạ thủ sử dụng kỹ năng, với khả năng thay đổi vũ khí liên tục và từng vũ khí mang theo từng kỹ năng riêng biệt thì việc kích hoạt Ngọc Chinh phục là cực dễ dàng. Và bảng ngọc ApheliosChinh phục” còn mang lại cho Aphelios khả năng hồi máu dựa theo lượng sát thương gây ra cho team địch, giúp Aphelios vừa có một lượng sát thương lớn trong giao tranh cùng với khả năng hồi máu cực mạnh mẽ.
 • Hồi máu vượt trội: Nhờ sở hữu khẩu súng Huyết tinh Severum trong bộ kỹ năng của mình, khi kết hợp với bảng ngọc Aphelios sẽ tích được lượng giáp cộng thêm từ hồi máu vượt trội ngay từ những cấp độ đầu, giúp gia tăng khả năng đi đường của vị tướng Aphelios cực cao.
 • Huyền thoại hút máu: Gia tăng thêm khả năng hút máu cho Aphelios tăng thêm tỷ lệ tất thắng trong giao tranh 1vs1.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương cho tướng địch có tỷ lệ thấp máu, gia tăng chỉ số diệt tướng địch của Aphelios.

Ngọc phụ Pháp thuật:

+ Áo choàng mây: vì là một vị tướng không có kỹ năng chạy trốn, thế nên việc được tăng thêm tốc độ di chuyển khi sử dụng phép bổ trợ sẽ tăng cho vị tướng này thêm khả năng sống sót
+ Cuồng phong tích tụ: Giúp Aphelios nhận thêm sức mạnh thích ứng mỗi 10 phút, tăng cao chỉ cố tấn công của Aphelios

Ngọc Phụ Áp đảo:

+ Vị máu: Giúp Aphelios hồi máu khi gây sát thương tướng địch, tăng cao tỷ lệ sống sót trong mỗi cuộc giao tranh.
+ Thợ săn tham lam: Khi Aphelios tham gia hạ gục duy nhất sẽ được tăng vĩnh viễn hút máu phép.

>>> Xem thêm: Cách xóa hoàn toàn Liên Minh Huyền Thoại

Bộ trang bị Aphelios và thứ tự lên đồ:

Để Aphelios Ngoài bảng ngọc Aphelios thì trang bị và thứ tự lên đồ cho Aphelios cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến khả năng gây sát thương lâu dài của Aphelios. Và thứ tự lên trang bị từ trên xuống như sau:

Aphelios và những trang bị của nó
Trang bị Aphelios
 • Móc Diệt Thuỷ Quái (Trang bị Thần Thoại): Mỗi đòn đánh thứ ba gây thêm 60 (+30% SMCK cộng thêm) sát thương chuẩn. Giúp Aphelios gây sát thương lên tướng địch.
 • Giày Cuồng Nộ: Cho Aphelios khả năng tăng tốc độ chạy và một ít tốc đánh đầu trận.
 • Luồng cung Runaan: Tăng tốc đánh và khả năng bắn nhiều mục tiêu.
 • Huyết Kiếm: tăng tỉ lệ chí mạng cho Aphelios. Sau khi Aphelios hút đầy thanh máu sẽ có một lớp giáp ảo được tạo ra.
 • Vô cực kiếm: Gia tăng khả năng chí mạng và sát thương cho Aphelios.
 • Ma vũ song kiếm: Với nội tại ma vũ, Aphelios được tăng thêm khả năng di chuyển xuyên vật thể như Lính, Quái, Mắt,…
 • Lời nhắc tử vong: Gây hiệu ứng vết thương sâu cho những vị tướng có khả năng hồi máu mạnh.
 • Nỏ thần Dominik: tăng khả năng xuyên giáp cho Aphelios.
 • Đao Thuỷ Ngân: Sau khi bị hiệu ứng khống chế, trang bị này giúp Aphelios sẽ kích hoạt nhanh hiệu ứng kháng khống và tiếp tục tham gia giao tranh. Tuy nhiên, trang bị này không thể giải hiệu ứng khi đang bị hất tung.
 • Rìu Mãng Xà: Trang bị này sẽ kích hoạt kỹ năng cùng đòn đánh xa Cho Aphelios Hút Máu Toàn Phần.

Tạm kết bảng ngọc Aphelios

Hy vọng bài viết trên đã hướng dẫn cho các anh em game thủ có các nhìn mới hơn trong việc cài bảng ngọc Aphelios. Cũng như thứ tự lên trang bị cho Aphelios hiệu quả nhất để giúp các anh em có thể sử dụng vị tướng này chinh chiến qua những trận rank căn thẳng. Chúc anh em thành công!