Bard hỗ trợ có thực sự là một quân bài mạnh, sức mạnh ổn định

cách chơi bard hỗ trợ

Bard có thể nói là tướng hỗ trợ bóp dái team nhiều nhất, cũng mang tới khá nhiều trận thắng cho các tuyển thủ chuyên nghiệp. Nên có thể nói là một vị tướng không an toàn, nhiều biến số. Nhưng nếu chơi tốt, leo rank Liên Minh sẽ đơn giản hơn nhiều đấy.

Khả năng hỗ trợ từ Bard

Kỹ năng Thiên Mệnh Khả Biến đúng như với tên gọi của nó. Có thể thay đổi cả một pha giao tranh, thế trận trong game. Kể cả dùng trúng 5 mục tiêu chưa chắc tạo lợi thế, nên Bard mới thực sự quá khó để thuần thục, sử dụng đúng.

Tuy nhiên cũng không vì thế bạn bỏ qua vị trí này. Dù có đi đường khác hỗ trợ, Bard vẫn để lại vài cục máu để Xạ Thủ sử dụng khi yếu máu. Vậy nên có thể nói vị tướng này mang lại an toàn đáng kể cho AD dù có đi roam đi chăng nữa.

Bảng ngọc Bard

Mỗi vị tướng sử dụng bảng ngọc khác nhau. Chúng ta có thể sử dụng Bard bằng cách:

bảng ngọc bard

  • Hộ Vệ, cho khả năng tạo giáp hiệu quả khi đứng gần tướng đồng minh. Bởi suy cho cùng Bard không có khả năng tạo giáp. Nên lượng giáp từ Hộ Vệ cho độ cứng cáp đáng kể cho cả tướng xạ thủ lẫn hỗ trợ.
  • Suối Nguồn Sinh Mệnh, thay vì buff máu nhanh. Một điểm ngọc cho khả năng hồi máu cho cả tướng hỗ trợ và xạ thủ vô cùng cần thiết.
  • Giáp cốt, Bard thực chất có chất tướng khá mỏng manh. Nên điểm ngọc này có thể tăng độ cứng cáp để thực hiện các pha trao đổi có lời.
  • Tiếp sức, với những cục máu đặt xuống đất, chúng sẽ được tăng thêm khả năng hồi phục. Đồng thời lượng lá chắn từ Hộ Vệ cũng cao hơn đáng kể đấy.
  • Mắt thây ma, tăng một lượng tầm nhìn khi quét, phá mắt địch. Đồng thời còn tăng thêm sức mạnh thích ứng.
  • Thợ săn tàn nhẫn, tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh. Giúp Bard đi roam các khu vực đường khác. Điểm ngọc ngày thực sự cần thiết với một vị tướng hỗ trợ di chuyển nhiều đấy.

Bard được sử dụng khá nhiều trong các mức rank từ Kim Cương đổ lên. Bởi tính hiệu quả đã được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp trải nghiệm thực tế. Nếu không mạnh đã không được chọn nhiều đúng không nào?

Trang bị cần sử dụng cho Bard

Bard có khá nhiều lối lên trang bị khác nhau. Nhưng hot nhất ở thời điểm hiện tại vẫn là:

cách lên đồ bard

  • Lưỡi gươm đoạt thuật, x2 bình máu và mắt xanh. Combo này cho khả năng cấu rỉa tốt, lượng vàng liên tục để sắm trang bị mà không cần farm nhiều.
  • Trát lệnh đế vương, kỹ năng làm chậm đánh dấu kẻ địch. Đồng thời gây thêm sát thương phép khi đồng mình dame vào. Một trang bị theo thiên hướng hỗ trợ đang được khá nhiều bạn tin chọn.
  • Chuông Bảo Hộ Mikael, giải thuật cho đồng đội trúng hiệu ứng bất lợi. Hầu hết lên để tăng khả năng bảo kê Xạ Thủ. Cũng giúp họ tự tin hơn khi lên trang bị thần sát thương.
  • Giày bạc, tăng tốc độ di chuyển, giúp Bard di chuyển liên tục. Đồng thời nhặt chuông sẽ cho khả năng bứt tốc cực tốt. Dù có dạo lên TOP cũng không tốn quá nhiều thời gian đâu.

Người chơi Bard hay luôn biết cách sử dụng Thiên Mệnh Khả Biến đúng lúc. Tốt nhất hãy chặn đường địch hoặc mở giao tranh, khép góc hang Rồng hoặc Baron. Hạn chế sử dụng khi đồng đội đang dồn combo. Nó có thể trở thành chiếc đồng hồ cát cho cả đội địch đấy.

Ngoài chiêu cuối, các kỹ năng khác của Bard không quá khó sử dụng. Chỉ cần bạn không spam bừa bãi mà căn chuẩn là được. Nên có thể nói người chơi Bard giỏi ăn nhau ở chiêu cuối đấy.