Thực Hư Chuyện Bình Luận Viên LPL Chửi Khán GIả

Changmao BLV bên trái đã chửi khán giả là đồ ngu

ChangMao một bình luận viên LPL chửi khán giả là đồ ngu gây nên một làn sóng phẫn nộ lớn tại Trung Quốc. 

Bình luận viên LPL chửi khán giả ngay trên sóng Stream của mình
Bình luận viên LPL chửi khán giả ngay trên sóng Stream của mình

LPL mùa hè 2021 đang bước vào những màn tranh đấu nảy lửa của các đội tại tuần thứ 6 vòng bảng. Tuy nhiên, mới đây cộng đồng mạng Trung Quốc được phen dậy sóng khi một bình luận viên LPL chửi khán giả là đồ ngu. Sau sự số nói trên bình luận viên này đã bị phạt và bị cấm sóng. Thực hư câu chuyện là như thế nào? 

Bình luận viên LPL chửi khán giả trên sóng Stream

Mới đây, trên sóng Stream cá nhân bình luận viên Changmao, tên thật là Lý Bá Ngạn đã buông lời chửi người hâm mộ liên minh huyền thoại Trung Quốc. Nguyên văn câu nói của bình luận viên này là “ tất cả khán giả LPL đều là Sb”, sb là viết tắt của shabi có nghĩa là đồ ngu. Vụ việc này đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ lớn trên toàn cộng đồng liên minh huyền thoại Trung Quốc.

Theo đó, nguyên nhân sự việc bình luận viên LPL chửi khán giải được cho là do Changmao bức xúc với một số bình luận của khán giả trên khung chat về chuyên môn của anh. Họ cho rằng, changmao nói rất dài dòng khi bình luận, không đúng trọng tâm và thiếu kiến thức về liên minh huyền thoại. Thậm chí, một số bình luận còn cho rằng Changmao không đủ tư cách làm bình luận viên. Chính vì lẽ đó mà Changmao buông lời chửi khán giả là đồ ngu.

Sau phát ngôn của Changmao tin tức bắt đầu lan rộng và phủ khắp các trang mạng xã hội tại Trung Quốc. Cộng đồng người hâm mộ liên minh huyền thoại liên tục chỉ trích hành động này của Changmao và yêu cầu một án phạt cụ thể. Ngay sau đó phía Riot Games Trung Quốc và LPL đã họp và đưa ra án phạt. 

Changmao BLV bên trái đã chửi khán giả là đồ ngu
Changmao BLV bên trái đã chửi khán giả là đồ ngu

Hình phạt đối với bình luận viên khi chửi khán giả

Bình luận viên LPL chửi khán giả là một việc khó có thể chấp nhận được. Đây là hành động chà đạp lên khán giả, một tình không mấy tốt đẹp trong thể thao. Đặc biệt nó sẽ gây mất thiện cảm của người khác đối với liên minh huyền thoại. Một án phạt là rất cần trong lúc này.

Khi sự việc diễn ra và nhận được nhiều phản ánh Riot Games và LPL đã căn cứ vào luật để xử phạt hành động này. Theo đó tại điều 3, khoản 10 bộ luật của liên minh huyền thoại chuyên nghiệp nêu rõ: “ Bình luận viên là nhân vật đại diện cho bộ mặt của giải đấu liên minh huyền thoại chuyên nghiệp. Từng lời nói và hành vi đều sẽ ảnh hưởng lớn đến cộng đồng và xã hội. Cho nên cần phải có ý thức xây dựng hình ảnh chuẩn mực để tạo uy tín trước truyền thông và người hâm mộ.” Chính vì vậy hành động của Changmao đã vi phạm điều 3, khoản 10 bộ luật này.

Tuy nhiên, hành vi xúc phạm người hâm mộ của Changmao chỉ bị phạt cấm bình luận trong  vòng 1 tuần. Thời gian cấm tính từ 19/06/2021- 25/06/2021. Bên cạnh đó, ban tổ chức LPL còn khẳng định nếu hành vi tương tự tái diễn thì Changmao có thể sẽ bị loại khỏi danh sách khen thưởng, thậm chí là đuổi việc hoặc tước giấy phép nghề.

Sau khi hình phạt bình luận viên LPL chửi khán giả được Riot Game và LPL đưa ra làn sóng phẫn nộ không những không được dập tắt mà còn bùng cháy mạnh mẽ hơn. Người hâm mộ cho rằng đây chỉ là hình thức lấy lệ và không hề có tính răn đe đối với những người sau. Bởi đây Changmao đã gián tiếp xúc phạm những người ủng hộ và yêu quý anh. Họ sợ rằng tình trạng này sẽ còn tiếp tục tái diễn nếu như không có hình thức xử phạt triệt để. 
Hình phạt do Riot Game và LPL đưa ra được cho là không hợp lý
Hình phạt do Riot Game và LPL đưa ra được cho là không hợp lý

Thông tin về bình luận viên Changmao

Sự việc bình luận viên LPL chửi khán giả được lan truyền rộng khắp cũng là lúc cái tên Changmao được nhắc đến nhiều nhất. Changmao tên thật là Lý Bá Ngạn có những người vẫn gọi anh là Vincent Lee. Thời gian gần đây có nhiều người đã vào trang cá nhân của bình luận viên này và công kích.  Từ một bình luận viên liên minh huyền thoại được nhiều khán giả yêu thích Changmao đã tự tay đánh dấu một vết nhơ vào sự nghiệp của mình.

Nhận thấy hành động của mình gây hậu quả khôn lường và trước sự công kích của người hâm mộ Changmao đã đăng tâm tư xin lỗi lên trang cá nhân của mình. Trong tâm thư anh bài tỏ sự hối hận khi không kiềm chế được cảm xúc cá nhân để rồi đưa ra những phát ngôn làm tổn thương đến khán giả của mình. Tuy nhiên, ngay cả khi an thoát được án phạt nặng nề từ Riot Games và LPL thì khó mà nhận được sự tha thứ từ khán giả. Hành động này của anh đã bị lên án và khó lòng chấp nhận được. Chắc chắn, lần này sẽ là một bài học lớn với anh để anh cẩn thận và trau dồi thêm kiến thức cho mình.

Có thể thấy sự việc bình luận viên LPL chửi khán giả là việc xảy ra rất nhiều năm nay. Thiết nghĩa Riot Games và LPL cần có hình phạt thích đáng để hạn chế tình trạng này xảy ra. Đây cũng là một cách tôn trọng người hâm mộ.