Cách chơi Allain Liên Quân: Cách lên đồ, bảng ngọc hiệu quả để vô địch

Vị tướng Allain rất toàn diện khi có đủ mọi hiệu ứng từ kĩ năng

Nói về khả năng tay đôi và đi đường trong Liên Quân thì chúng ta phải kể đến Lữ Bố và Florentino là 2 vị tướng thuộc top đầu trong trò chơi này. Dù vậy, chúng ta cũng không thể bỏ qua vị tướng Allain Liên Quân được ra mắt vào năm 2020. Theo nhận định cá nhân, Allain xứng đáng được xếp đứng thứ 1 của trò chơi này, hạ bệ 2 vị tướng đã nêu trên. Vậy điều gì đã biến Allain trở thành một nhà vô địch đường đơn như vậy, chúng ta hãy cùng Kuesports tìm hiểu cách chơi Allian Liên Quân qua bài viết này nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Allain Liên Quân

Để thông thạo được Thorne và trở thành cao thủ Liên Quân, bạn cần nắm được điểm mạnh và điểm yếu của hắn.

Điểm mạnh

Allain có bộ kĩ năng “khá lỗi”, vì chiêu thức của Allain sẽ gây sát thương chuẩn, miễn nhiễm khống chế và có thể chí mạng ở chiêu 1, lướt và làm choáng ở chiêu 2, áp sát và tạo giáp ở chiêu cuối, cộng với khả năng hồi máu từ nội tại nếu đạt đủ cộng dồn. 

Về cơ bản vị tướng này rất toàn diện khi có đủ mọi hiệu ứng từ kĩ năng. Nguồn sát thương chủ yếu của Allain là sát thương duy trì, liên tục từ những đòn đánh tay. Nhưng đừng vậy mà coi thường những đòn đánh tay này nhé, nó sẽ khiến đối thủ cực kì khó chịu khi phải liên tục dính choáng và nó có thể kéo máu bạn tụt nhanh tới ức không kịp phản ứng với những cú chém chí mạng và sát thương chuẩn. 

Vị tướng Allain rất toàn diện khi có đủ mọi hiệu ứng từ kĩ năng
Vị tướng Allain rất toàn diện khi có đủ mọi hiệu ứng từ kĩ năng

Điểm yếu 

Vì Allain là vị tướng thiên về sát thương hơn nên những trang bị của Allain cũng sẽ là trang bị gia tăng sát thương, vì thế Allain không có khả năng chống chịu, nói chung là độ chống chịu kém. 

Đồng thời Allain mạnh khi đi đường đơn, nhưng khi combat tổng thì sẽ phải rất khéo léo để lựa chọn và dồn sát thương mục tiêu, điều này đỏi hỏi bạn phải đưa ra những quyết định đúng đắn, nếu không bạn sẽ rất nhanh bốc hơi và điều này gây bất lợi cho đồng đội.

Các tướng đồng minh – khắc chế Allain Liên Quân  

Tướng đồng minh 

Những vị tướng đồng minh lý tưởng của Allain Liên Quân sẽ là những đấu sĩ có lượng sát thương cao, hồi phục tốt như Lữ Bố, Richter, Kil’Groth. Những vị tướng này kết hợp cùng Allain sẽ càn quét đội hình địch, tăng tỷ lệ thắng trong các pha giao tranh. 

Các tướng đồng minh với Allain trong Liên Quân
Các tướng đồng minh với Allain trong Liên Quân

Tướng khắc chế 

Tướng khắc chế Allain có lẽ là không thiếu, những vị tướng như Krinak, Murad hay Keera đều có độ cơ động cao và dòn sát thương rất tốt. Chỉ cần Allain mất đi chiêu cuối thì những vị tướng này sẽ băng qua như 1 một cơn gió và tiễn bạn lên bảng điểm ngay tức khắc.

Các tướng khắc chế Allain tốt nhất
Các tướng khắc chế Allain tốt nhất

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill 

Cách cộng điểm kĩ năng

Cộng điểm của Allain Liên Quân cũng như nhiều vị tướng khác, nâng tối đa chiêu 1 để giúp bạn đè đường bất kì vị tướng tay ngắn nào, sau đó nâng tối đa chiêu 2 hỗ trợ áp sát những kẻ địch tay dài và gây khống chế kẻ thù, chiêu cuối nâng đúng theo cấp.

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Allain
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Allain

Combo skill

Cách chơi Allain Liên Quân không quá khó,khi đi đường, bạn có thể áp sát mục tiêu với chiêu 2 và làm choáng chúng, liên tục đánh thường và kết hợp với chiêu 1. Nếu đối phương có ý định chạy trốn thì bồi thêm chiêu 2 một lần nữa vì chiêu 2 có thể tích trữ tới 2 lần, sau đó kết liễu đối phương với chiêu cuối.

Với combo khi giao tranh, bạn có thể áp sát tướng địch bằng chiêu cuối thay vì dùng chiêu 2 khi đi đường, điều này sẽ giúp bạn có một giáp ổn định khi vào giao tranh, tránh việc bị sốc sát thương. Còn tùy vào nhiều trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng chiêu cuối để né các chiêu thức của đối phương.

Combo của Allain không quá phức tạp
Combo của Allain không quá phức tạp

Bảng ngọc 

  • Ngọc đỏ 3: tỷ lệ chí mạng – 10 viên
  • Ngọc tím 3: tốc đánh / tốc chạy – 10 viên
  • Ngọc xanh 3: công vật lý / xuyên giáp – 10 viên
Thông tin bảng ngọc phù hợp cho Allain
Thông tin bảng ngọc phù hợp cho Allain

Cách lên đồ 

Khởi đầu với Thánh Kiếm luôn là sự lựa chọn được nhiều người ưa thích, việc này sẽ tăng khả năng chí mạng của Allain với những đòn đánh tay, tiếp theo là Giày Kiên Cường để kháng hiệu ứng và giúp cho Allain di chuyển nhanh hơn trong việc đảo đường. 

Tiếp đến là Song Đao Bão Táp tăng tốc độ đánh và khả năng chí mạng, Liềm Đoạt Mệnh giúp bạn sống sót trong giao tranh lâu hơn và tránh việc bị dồn sát thương quá nhanh, Nanh Fernir gia tăng sát thương và Hercule Thịnh Nộ cũng gia tăng phòng ngự dành cho bạn. Với những trang bị này sẽ giúp bạn chơi Allain Liên Quân được đầy đủ công, thủ toàn diện hơn.

Trang bị phù hợp cho Allain
Trang bị phù hợp cho Allain

Phù hiệu và phép bổ trợ 

Phù hiệu

  • Nhánh chính: Vực Hỗn Mang, Hấp Huyết, sau đó tới Cường Công và Đấu Khí
  • Nhánh phụ: Thành Khởi Nguyên, Siêu Hồi Máu và cuối cùng là Thợ Săn
Bảng phù hiệu của Allain
Bảng phù hiệu của Allain

Phép bổ trợ

Để tối ưu hóa sát thương với phong cách chơi Allain Liên Quân đi đường đơn hoặc trong giao tranh tổng thì nhiều người chơi thường xuyên sử dụng phép bổ trợ Bộc Phá để có thể kết liễu đối phương nhanh nhất và rút lui an toàn. 

Cách chơi Allain Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game khi chơi Allain Liên Quân nếu bạn phải đối đầu với những vị tướng tay ngắn, thì cách chơi Allian Liên Quân nên tập trung vào chiêu thức. Đừng ngần ngại mà lao lên trao đổi chiêu thức vì chắc chắn bạn sẽ luôn luôn lời hơn, việc này sẽ giúp bạn lấy lợi thế đè đầu đối phương từ rất sớm, tạo cơ hội cho người đi rừng hỗ trợ kết liễu đối phương.

Nếu gặp phải những vị tướng tay dài thì bạn nên đợi lên cấp 2, nâng chiêu 2 áp sát và chém cho chúng chạy về ôm trụ nhé. Sau khi bạn dọn xong lính thì có thể chạy vào rừng đối phương và “thăm hỏi” chúng một chút hoặc bạn có có thể đi gank các đường khác.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, bạn cũng sẽ làm giống như giai đoạn đầu game, tập trung dọn lính nhanh và “lâm tặc” rừng của đối phương, bạn nên bớt hổ báo hơn so với giai đoạn đầu game vì đây là lúc đối phương bắt đầu có những trang bị mấu chốt và sẽ gây bất lợi cho bạn khi phải 1 đánh 2 hoặc 3.

Giai đoạn cuối game

Khi đủ trang bị, Allain Liên Quân sẽ chẳng phải e dè solo với bất kì một kẻ địch nào. Việc bắt lẻ là vô cùng cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi khi hơn người trong các pha tranh chấp tài nguyên. 

Trong trường hợp giao tranh tổng, bạn hãy sử dụng chiêu cuối để áp sát xạ thủ hay pháp sư của team địch, kết hợp với các vị tướng đấu sĩ khác nhằm gây rối loạn đội hình đối phương. Bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp, bắt tướng địch đang đứng lẻ trong giao tranh nhé!

Cách chơi Allian trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn
Cách chơi Allian trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Allain Liên Quân 

Sử dụng chiêu 1 để kháng lại các chiêu thức khống chế đang lao tới, điều này sẽ giúp cho bạn chặn được một chiêu thức quan trọng của tướng địch, đồng thời trả lại sát thương nếu có kẻ địch đứng gần.

Chiêu cuối cũng là một chiêu thức dùng để né khống chế hoặc né nguồn sát thương lớn đang lao tới bạn. Hãy sử dụng 2 chiêu thức này một cách hợp lý để sống sót lâu hơn trong giao tranh. Với các mẹo này sẽ khiến cách chơi Allain Liên Quân sẽ khiến bạn được chỉnh chu hơn. 

Allain có thể áp đảo bất kì vị tướng nào khi kết hợp 2 chiêu hiệu quả
Allain có thể áp đảo bất kì vị tướng nào khi kết hợp 2 chiêu hiệu quả

Mẹo khắc chế Allain Liên Quân

Đối đầu trực diện Allain sẽ là một sai lầm cực kì lớn, vì vậy hãy đánh úp Allain với con bài sát thủ với nguồn sát thương lớn như đã nêu ở trên. Bạn cũng có thể lên một số trang bị giảm hồi máu như Đao Truy Hồn hoặc Sách Truy Hồn để giảm khả năng hồi máu của Allain Liên Quân. 

Bạn cũng có thể sử dụng Quả Cầu Băng Sương để chặn lại chiêu cuối của Allain, khi đó Allain sẽ không thể nhận lượng lớn giáp nữa, đây sẽ là cơ hội cho bạn và những người đồng đội phản công. 

Đao Truy Hồn làm giảm khả năng hồi máu của Allain
Đao Truy Hồn làm giảm khả năng hồi máu của Allain

Trên đây là phân tích chi tiết và cách chơi Allain Liên Quân, hi vọng qua bài viết này, bạn có thể sử dụng tốt vị tướng này trong những trận đấu của mình.