Cách chơi Amumu Tốc Chiến: Lên đồ, combo và bảng ngọc chất

Amumu có tốc độ dọn quái rừng nhanh chóng

Amumu là tướng đi rừng sở hữu nhiều kỹ năng gây khó chịu cho đội bạn như làm chậm, choáng, bắt bớ và sát thương lan. Bài viết Kuesports sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Amumu Tốc Chiến qua cách lên đồ, combo cũng các bảng ngọc chuẩn xác nhất.

Điểm mạnh và điểm yếu của Amumu

Dù sở hữu nhiều kỹ năng nhưng các vị tướng của Liên Minh Tốc chiến cũng không bao giờ đạt được tiêu chuẩn “hoàn hảo”. Thậm chí là kể cả Amumu trong Tốc Chiến cũng sở hữu vô số điểm yếu chết người.

Điểm mạnh

 • Amumu có lối chơi khá đơn giản nhưng hiệu quả tương đối cao.
 • Khả năng gank ở giai đoạn đầu cực kỳ mạnh.
 • Tốc độ dọn quái rừng nhanh chóng.
 • Chiêu cuối có thể khống chế diện rộng khiến đối phương phải e sợ. Rất hữu ích khi sử dụng trong giao tranh tổng. 

Điểm yếu

 • Amumu khá yếu ở giai đoạn đầu. Nên nếu bị tướng đi rừng team bạn cướp hay đì đọt sẽ làm bớt đi phần nguy hiểm của Amumu.
 • Nếu người chơi quá hấp tấp khi xài chiêu cuối trong một pha giao tranh tổng, cả team có thể bị mất lợi thế và thua game.
Amumu có tốc độ dọn quái rừng nhanh chóng
Amumu có tốc độ dọn quái rừng nhanh chóng

Bảng ngọc và phép bổ trợ

Bảng ngọc

 • Dư Chấn: Giúp Amumu tự tin hơn vào những pha băng bổ giữa team địch.
 • Yếu Điểm: Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch và giúp Amumu phối hợp với đồng đội tốt hơn.
 • Thợ Săn Khổng Lồ: Mỗi lần hạ gục tướng duy nhất sẽ được nhận 20 máu tối đa và 4% độ bền. Điểm ngọc này cũng giúp Amumu mạnh hơn ở cuối trận.
 • Bậc Thầy Trí Tuệ: Gây thêm 10% sát thương thực lên quái và trụ khi sở hữu điểm ngọc ngày. Ngoài ra còn giúp Amumu kiếm thêm 100 vàng và 500XP khi nhận hoặc hỗ trợ thực hiện mục tiêu gây sát thương.
Bảng ngọc chuẩn của Amumu trong Tốc Chiến
Bảng ngọc chuẩn của Amumu trong Tốc Chiến

Phép bổ trợ

Tốc BiếnTrừng Phạt là hai phép bổ trợ cần thiết và bắt buộc với một vị tướng đi rừng như Amumu. Chúng hỗ trợ việc chạy trốn và sử dụng Chiêu Cuối để truy đuổi mục tiêu có máu mỏng.

Bảng kỹ năng và combo

Bảng kỹ năng

 • Nội Tại – Cú Đập Nguyền Rủa: Kỹ năng này của Amumu sẽ nguyền rủa kẻ địch trong 3 giây. Khiến chúng chịu thêm 10% sát thương chuẩn với mọi sát thương phép trúng phải.
 • Chiêu 1 – Quăng Dải Băng: Phóng ra dải băng gây 80 sát sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong vòng 1 giây. Sau đó kéo Amumu tiến về phía mục tiêu.
  • Thời gian hồi chiêu: 14 giây
  • Năng lượng tiêu hao: 55
 • Chiêu 2 – Tuyệt Vọng: Sử dụng kỹ năng khóc để gây sát thương phép bằng 20 cộng thêm 1,1% lượng máu tối đa cho những kẻ địch xung quanh trong mỗi giây.
  • Thời gian hồi chiêu: 1 giây
  • Tiêu hao mana: 10
 • Chiêu 3 – Giận Dữ : Đưa 4 ( 4 + 3% Armor + 3% kháng phép ) giảm các thiệt hại vật chất mà Amumu phải chịu. Kích hoạt gây 90 sát thương phép cho kẻ thù và làm chậm thù xung quanh nó 30% trong 0,5 giây. Nếu Amumu bị tấn công, thời gian hồi chiêu sẽ giảm 0,5 giây.
  • Thời gian hồi chiêu: 100 giây 
  • Tiêu hao Mana: 100
 • Chiêu 4 – Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu: Áp dụng hiệu ứng bị nguyền rủa gây 150 sát thương phép và làm kẻ địch bị choáng trong 2 giây.
  • Thời gian hồi chiêu: 100 giây 
  • Tiêu hao Mana: 100
Bảng kỹ năng và các thứ tự nâng kỹ năng hợp lý
Bảng kỹ năng và các thứ tự nâng kỹ năng hợp lý

Thứ tự nâng kỹ năng

Thứ tự nâng kỹ năng từ Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu 2. Cách chơi Amumu Tốc Chiến này giúp Amumu giảm sát thương nhận từ quái rừng và cho khả năng dọn quái nhanh hơn.

Combo

 • Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu Cuối 

Dùng Chiêu 1 để tiếp cận và giữ chân kẻ địch. Sau đó dùng Chiêu 3 để gây sát thương và kết liễu nó bằng Chiêu Cuối.

 • Chiêu 1 > Chiêu Cuối 

Combo này giúp Amumu giữ chân kẻ địch để đồng đội giao tranh. Ngoài ra, combo này còn dùng để đi gank và tham gia giao tranh cũng cực kỳ hiệu quả.

 • Tốc Biến > Chiêu cuối 

Combo này làm choáng những mục tiêu quan trọng một cách bất ngờ. Giúp team mình giành lợi thế trong những pha giao tranh bước ngoặt.

Tận dụng tốt combo trong Amumu
Tận dụng tốt combo trong Amumu

Cách lên đồ

Cách chơi Amumu Tốc Chiến hiệu quả là phải lên trang bị hoàn chỉnh theo thứ tự sau: Mặt Nạ Vực Thẳm > Giày Ninja > Khiên Thái Dương > Tụ Bão Zeke > Khiên Băng Randuim > Giáp Máu Warmog > Bất Biến Ma Pháp.

Ngoài ra Amumu còn có hai trang bị tình huống gồm:

 • Giáp Tâm Linh
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry
 • Giáp Gai
Build đồ hiệu quả cho Amumu trong Tốc Chiến
Build đồ hiệu quả cho Amumu trong Tốc Chiến

Cách chơi Amumu

Giai đoạn đầu trận

Cách chơi Amumu Tốc Chiến ở đầu trận là hãy cố gắng dọn những bãi quái rừng trong thời gian nhanh nhất. Và tung Chiêu Cuối sớm để đi gank các lane còn lại. Bởi Amumu giỏi nhất là tạo ra áp lực trong thời gian này. 

Đây không phải là tướng đi rừng cần quá nhiều trang bị, vì vậy không nên quá chăm chú farm. Nếu gank thất bạn thì cũng tạo áp lực lên lane để đồng đội thoải mái hơn trong lúc đi đường.

Giai đoạn giữa trận và cuối trận

Trong giai đoạn này, Amumu ăn mục tiêu khá nhăn với sát thương theo phần trăm máu. Ngoài ra, Amumu cũng sở hữu tốc độ đủ nhanh để tạo ra những khoảng trống di chuyển cùng đồng đội hay ăn những mục tiêu.

Cách chơi Amumu Tốc Chiến ở giữa trận và cuối trận là hãy tập trung ăn mục tiêu và đem về lợi thế cho team mình. Nhắm Chiêu Cuối trúng nhiều quân địch. Hay một pha làm choáng bằng Chiêu 1 tung thẳng vào các mục tiêu quan trọng là gần như bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi.

Các giai đoạn quyết định của Amumu
Các giai đoạn quyết định của Amumu

Cách khắc chế Amumu

Nếu team bạn có tướng Amumu thì cách chơi Amumu Tốc Chiến để giành chiến thắng là hãy chọn những vị tướng đi rừng mạnh ở giai đoạn đầu trận. Sau đó cố gắng đoán vòng rừng và thực hiện một pha phản gank hoặc cướp rừng để khắc chế Amumu trong khu vực rừng.

Hãy cố gắng lấy cướp bùa xanh vì Amumu rất cần năng lượng để dọn dẹp quái rừng. Di chuyển lắt léo, núp sau các đợt lính để tránh Amumu tung chiêu Quăng Dải Băng vào để mở đầu cuộc chiến.

Không tụ tập một chỗ vì Amumu rất thích lao vào và làm choáng đám đông team địch. Hãy luôn kiểm soát vị trí của Amumu để team mình chủ động hơn trong những pha giao tranh cũng là cách chơi Amumu Tốc Chiến hiệu quả.

Các tướng khắc chế 

Cách chơi Amumu Tốc Chiến là sử dụng các tướng có thể khắc chế được Amumu như Vi, Jarvan IV, Master Yi.

Các tướng bị khắc chế

Những tướng bị Amumu khắc chế là Evelynn, Wukong, Nunu, Rengar.

Các tướng khắc chế và bị Amumu khắc chế
Các tướng khắc chế và bị Amumu khắc chế

Kinh nghiệm và mẹo chơi

Amumu có kỹ năng làm choáng cực đỉnh. Hãy tận dụng bằng cách chọn những góc tối hay những bụi cây. Để có thể tạo ra những pha làm choáng bất ngờ vào team địch.

Hãy lựa chọn thời điểm hợp lý để làm choáng và dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch cùng đồng đội. Bởi nếu bạn chỉ biết lao đầu vào chiến đấu một mình, đồng đội sẽ không theo kịp. Lúc này Amumu sẽ trở thành miếng mồi ngon cho quân địch.

Có một mẹo hay trong cách chơi Amumu Tốc Chiến nữa là khi có đủ trang bị chống chịu thì sức băng bổ và sự khó chịu của Amumu sẽ được thể hiện rõ nhất. Hãy cứ tự tin lao vào làm choáng quân địch. Nhằm tạo khoảng trống cho tướng chủ lực team mình xả sát thương. Như vậy, team bạn chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

Cần chọn thời điểm hợp lý để làm choáng và dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch cùng đồng đội
Cần chọn thời điểm hợp lý để làm choáng và dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch cùng đồng đội

Trên đây là những hướng dẫn về cách chơi Amumu Tốc Chiến cùng bảng ngọc, kỹ năng và phép bổ trợ. Cảm nhận của bạn về Amumu như thế nào? Hãy để lại bình luận và chia sẻ những kinh nghiệm chơi mà bạn có nhé!