Làm quen Blitzcrank trở thành thánh kéo Madlife

cách chơi blitcrank

Những pha kéo thần sầu đã trở thành thương hiệu của Madlife với Blitzcrank. Nên nếu chơi hay con robot này, các bạn có thể vô hiệu hóa lập tức một vị trí đối phương trong chớp mắt. Nó sẽ là tiền đề để tạo lợi thế từ đầu tới cả cuối trận, hãy cùng học hỏi cách chơi Blit nhé!

Khả năng của Blitzcrank

Kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn trứ danh cho Blitzcrank kéo một mục tiêu về phía của vị tướng này. Cùng Đấm Móc hất tung và chiêu cuối có khả năng câm lặng diện rộng, sát thương tương đối lớn.

Mục tiêu như Xạ Thủ, Pháp Sư hoặc Hỗ Trợ buff mà ăn kéo gần như chết ngay lập tức. Những pha núp lùm kéo cũng giết địch cực nhanh. Nên có thể nói rằng đối với một người chơi Blit giỏi, thế trận luôn theo hướng một chiều trong các pha giao tranh ngang người.

Ngọc bổ trợ Blitzcrank

Xây dựng bảng ngọc phù hợp luôn cần thiết, các bạn hoàn toàn có thể build theo hướng như sau:

bảng ngọc blit

  • Dư Chấn, kéo hay đấm móc đều tính hiệu ứng bất động. Nên bạn đều có thể kích hoạt điểm ngọc này. Tăng giáp, kháng phép và tạo thêm một chút sát thương vô cùng cần thiết thời điểm đầu game.
  • Tàn Phá Hủy Diệt, ai cũng biết rằng khả năng đè đường của Blitzcrank là cực mạnh. Chính vì vậy nếu liên tục đẩy vào trụ, bạn có thể chạy vào để đấm một lượng máu khá lớn. Bào trụ ăn tiền đấy.
  • Giáp Cốt, tăng độ cứng cáp cho Blit khá tốt. Khi vị tướng này thực tế có các điểm chống chịu, máu khá thấp.
  • Lan Tràn, gia tăng máu theo thời gian. Nếu có thể hỗ trợ đường khác bạn cũng tận dụng điểm ngọc này hiệu quả hơn đáng kể.
  • Giao Hàng Bánh Quy, vì không có khả năng tự hồi phục. Nên điểm ngọc này giúp Blit trụ đường tốt hơn đáng kể.
  • Thấu Thị Vũ Trụ, các trang bị, điểm bổ trợ hồi càng nhanh càng có lợi. Giúp bạn ép góc, kết liễu mục tiêu nhanh hơn.

Chất tướng Blitzcrank không quá cứng, cũng không phải mỏng. Nên chủ yếu sử dụng để cover đồng đội đơn mục tiêu chứ không phải lao lên mở combat. Sử dụng đúng mục đích có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này đấy.

Trang bị cần nâng cấp

Mỗi vị tướng lại có cách lên trang bị riêng. Hỗ trợ hầu hết cần buff hỗ trợ đồng đội, nên các bạn cần sử dụng:

lên đồ blit

  • Khiên cổ vật, bình máu x2, mắt xanh cần sử dụng đầu trận. Cho khả năng kiếm vàng dù không farm nhiều lính. Cũng như nâng cấp sớm nhất để cắm mắt, kiểm soát tầm nhìn.
  • Giáp gia tốc hóa cuồng, tốc độ nhanh giúp bạn lao vào Đấm Móc chuẩn xác, hay bứt tốc để kéo chuẩn hơn. Nên trang bị này hiện đang trở thành trend cực hot ở thời điểm hiện tại.
  • Giày cơ động, trang bị sử dụng cho gần như toàn bộ tướng hỗ trợ. Trường hợp AD đang farm hòa, không bị áp lực bạn nên đảo đường để hỗ trợ các vị trí khác.
  • Tụ bão Zeke, buff tăng sát thương cho đồng đội. Với các kỹ năng khống chế liên tục, Blitzcrank sẽ sử dụng trang bị này cực kỳ hiệu quả.

Hầu như tướng hỗ trợ không lên được quá nhiều trang bị. Nên có thể lên đủ các trang bị kể trên đã khá thành công rồi. Còn có cơ hội thì lên thêm Dây Chuyền Iron Solari, Lời Thề Hiệp Sĩ…. Chúng gia tăng chống chịu cho cả đội, cũng cho Blit. 

Bàn Tay Hỏa Tiễn là kỹ năng quan trọng nhất, cần sử dụng chính xác nhất. Kéo tank đối phương vào thì chỉ khiến đồng đội chết nhanh hơn. Còn kéo xịt Blit chẳng có chút áp lực nào nữa. Nên hãy cố gắng ép góc, nếu không thể chắc chắn một cú kéo đẹp cứ giữ để làm đối phương gặp áp lực nhé!