Braum Hỗ Trợ, kết hợp với Xạ Thủ Lucian hết ý

cách chơi braum hỗ trợ

Mặc dù hầu hết tướng hỗ trợ đều có thể kết hợp ăn ý với xạ thủ. Tuy nhiên do chất tướng, chúng tạo nên nhiều cặp bài cực mạnh. Như Ezreal với Karma, Lulu với Kog’Maw, Thresh với Kalista, Xayah với Rakan. Bộ đôi Braum mà kết hợp với Lucian gần như trên cơ toàn bộ kèo Xạ Thủ – Hỗ Trợ, các bạn có thể cân nhắc học hỏi, sử dụng để tăng lợi thế khi giải trí.

Phối hợp ăn ý tới từ đâu?

Sự cơ động vốn có của Lucian đã mạnh, Braum lại có kỹ năng di chuyển theo xạ thủ cực nhanh. Chính vì thế khi tướng xạ thủ này lao lên. Nghiễm nhiên Braum là một trong số ít hỗ trợ có thể cover được.

Đồng thời nội tại của hai vị tướng này cũng khá tương đồng. Đánh trúng mục tiêu hoặc sử dụng Q trúng có khả năng tích điểm đánh thường gây choáng. Còn Lucian có nội tại sử dụng kỹ năng có 2 đòn đánh thường.

Như vậy Braum chỉ cần đánh dấu, Lucian sẽ kích hoạt được choáng trước 1 giây, cực mạnh. Vừa thêm sát thương, vừa gây choáng đối thủ đỡ sao được. Vậy cùng học hỗ trợ Braum nhé!

Ngọc bổ trợ Braum

Một vị tướng theo thiên hướng bảo kê chắc chắn cần ngọc bảo kê. Khi bạn có thể sử dụng:

bảng ngọc braum hỗ trợ

  • Hộ Vệ, Braum gần như luôn bên cạnh và có khả năng lao tới đồng đội của mình cực nhanh để bảo kê. Nên điểm ngọc này cực kỳ dễ kích hoạt, tạo giáp cho tướng bạn được chọn dễ dàng hơn.
  • Suối Nguồn Sinh Mệnh, với khả năng tạo khiên, điểm ngọc này sẽ cho xạ thủ xả sát thương hồi máu. Dù xạ thủ có yếu máu, nhưng với khiên chắn và lượng hồi phục từ điểm ngọc này cũng không phải vấn đề quá lớn.
  • Giáp Cốt, gia tăng độ cứng cho Braum. Ai cũng biết rằng hỗ trợ không lên được quá nhiều trang bị. Nên một chút chống chịu từ điểm ngọc này vô cùng cần thiết.
  • Kiên Cường, gia tăng khả năng kháng hiệu ứng. Giúp tướng hỗ trợ có khả năng càn lướt và chống chịu tốt hơn trong giao tranh.
  • Giao Hàng Bánh Quy, tăng khả năng hồi phục. Vì tay ngắn nên Braum bị cấu rỉa khá nhiều, điểm ngọc này sẽ thực sự cần thiết đấy.
  • Thấu Thị Vũ Trụ, tăng khả năng hồi trang bị kích hoạt và phép bổ trợ. Có thể nói nó là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một vị tướng hỗ trợ nhiều đồ cần kích hoạt.

Các điểm ngọc này gần như có tính bắt buộc đối với Braum. Bởi chỉ cần sai một điểm, vị tướng này sẽ yếu đi một bậc. Vì đó khi tham gia Liên Minh các bạn nên nắm vững bảng ngọc của từng tướng.

Trang bị dành cho Braum

Tướng hỗ trợ dạng đỡ đòn không có quá nhiều cách lên trang bị. Bạn có thể học hỏi hướng lên như sau:

lên đồ braum hỗ trợ

  • Giáp Thép, bình máu x2, mắt xanh sẽ là trang bị khởi đầu. Cho khả năng hồi máu, kiếm vàng tốt. Đồng thời có thể nâng cấp trang bị cắm mắt, kiểm soát tầm nhìn cho cả đội.
  • Hỏa Ngọc > Dây Chuyền Iron Solari, cho khả năng buff giáp, hồi chiêu tốt hơn. Giúp Braum cover cả đội trong giao tranh. Tạo nên lợi thế không nhỏ trong thế cục trận đấu.
  • Giày Cơ Động > Giày Thép Gai, đầu và giữa trận cần tốc độ lớn để roam, hỗ trợ các đường khác. Còn cuối trận cần chống chịu tốt nên đổi Giày Thép Gai.
  • Tụ Bão Zeke, cho khả năng buff sát thương tốt. Cho phép tướng xạ thủ nhờ đó sẽ có khả năng gây sát thương tốt hơn.

Các trang bị về cuối trận có thể lên theo thiên hướng hỗ trợ, bảo kê đồng đội. Tuy nhiên vì đi hỗ trợ, nên khả năng kết liễu được tướng địch của vị trí này rất thấp. Vậy bạn không thể lên quá nhiều trang bị. Vậy hãy cố gắng lên những trang bị tốt nhất nhé!