Cách chơi Bright Liên Quân: Cách lên đồ, bảng ngọc hiệu quả để vô địch

Bright mang đặc điểm của một carry chính thống

Ngay từ khi ra mắt, Bright đã chiếm được cảm tình của đông đảo anh em game thủ của Liên Quân Mobile. Với chất tướng chiến đấu, tấn công linh hoạt, hắn có thể càn quét và đảo ngược thế cờ của những pha giao tranh theo cách mà không ai có thể ngờ đến. Cùng Kuesports học cách chơi Bright Liên Quân qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về siêu carry này nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Bright 

Bright mang trong mình những đặc điểm của một carry Liên Quân chính thống với lối chơi linh hoạt. Nhưng hắn cũng có vô số điểm yếu có thể khai thác mà sẽ khiến hắn trở thành gánh nặng nếu như người chơi không thể bù đắp bằng kĩ năng cá nhân. 

Điểm mạnh

  • Sát thương duy trì lẫn sát thương dồn đều rất cao. 
  • Sở hữu khả năng đi gank vô cùng tốt nên sẽ là một jungle mẫu mực. 
  • Có thể đảo ngược thế trận với chiêu cuối của mình. 
Bright mang đặc điểm của một carry chính thống
Bright mang đặc điểm của một carry chính thống

Điểm yếu 

Chất tướng carry nên khá mỏng manh và dễ nằm xuống khi bị dồn sát thương. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Bản thân Bright đã là một vị tướng vô cùng mạnh mẽ. Thế nhưng đối với một tựa game mang tính đồng đội cao như thế này thì việc một mình làm tất cả không phải là sự lựa chọn khôn ngoan:

Tướng đồng minh  

Bright sẽ phù hợp để chung team với những vị tướng có khả năng càn quét giao tranh tốt và làm lá chắn, hợp lý nhất là Maloch, Ormarr, Volkath… Khi được che chắn khỏi phần lớn sát thương, bản năng của một carry sẽ giúp hắn càn quét mọi kẻ địch trước mặt. 

Các tướng đồng minh của Bright
Các tướng đồng minh của Bright

Tướng khắc chế 

Khắc chế được Bright chính là những vị tướng cơ động và có khả năng dồn sát thương tốt, tiêu biểu như Kriknak, Nakroth, Keera… 

Các tướng khắc chế Bright
Các tướng khắc chế Bright

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kĩ năng của Bright chính là thứ làm nên thương hiệu của hắn. Thừa hưởng sức mạnh từ thần quang, vị tướng này không ngán bất kì kèo đấu nào về late game.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Nên cộng max cho chiêu 1 trước để cải thiện mạnh khả năng khống chế và độ cơ động của Bright. Tiếp theo sẽ là nâng max chiêu 2 và chiêu cuối nâng theo đúng các mốc cấp độ chính xác. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Bright
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Bright

Combo chiêu thức 

Đầu tiên, bạn cần phải áp sát và làm choáng kẻ địch với chiêu 1. Tiếp theo tiến gần lại, đánh thường và sử dụng chiêu 2. Sau đó, bật chiêu cuối lên và tận dụng tối đa đòn đánh thường của mình để càn quét mọi tướng địch trong tầm. 

Sử dụng combo chiêu thức hiệu quả của Bright
Sử dụng combo chiêu thức hiệu quả của Bright

Bảng ngọc

Bảng ngọc cũng là yếu tố không thể thiếu để Bright phát huy tối đa được sức mạnh của hắn. Bạn nên tham khảo phương án xây dựng sau của những anh em trên rank cao thủ:

  • 10 ngọc đỏ 3 Tốc đánh/tỉ lệ chí mạng
  • 10 ngọc lục 3 Công vật lý/xuyên giáp
  • 10 ngọc tím 3 Tốc đánh/tốc chạy
Thông tin bảng ngọc phù hợp cho Bright
Thông tin bảng ngọc phù hợp cho Bright

Cách lên đồ 

Một build đồ mạnh mẽ và hiệu quả là thứ không thể thiếu trong cách chơi Bright Liên Quân. Bạn sẽ không thể phát huy được sức mạnh tối đa của vị tướng này nếu như không biết cách xây dựng trang bị.

Trang bị phù hợp cho Bright
Trang bị phù hợp cho Bright

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ cũng đóng vai trò quan trọng trong cách chơi Bright Liên Quân. Chúng không những cải thiện sức mạnh và độ hiệu quả trong lối chơi mà còn cải thiện sự linh hoạt trong nhiều tình huống xử lý. 

Phù hiệu 

Vực hỗn mang với hai phù hiệu phụ Thành Khởi Nguyên sẽ đem tới cho Bright một sức mạnh không tưởng, đặc biệt là sau khi hắn sử dụng chiêu cuối của mình. 

Bảng phù hiệu của Bright
Bảng phù hiệu của Bright

Phép bổ trợ 

Do phù hợp nhất với vị trí đi rừng nên Trừng trị sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Bright. Nhưng nếu như cho hắn xuất hiện ở các lane khác thì bạn vẫn có thể cân nhắc tốc biến hoặc tốc hành. 

Cách chơi Bright Liên Quân

Cách chơi Bright Liên Quân cũng tương tự như các carry đi rừng khác. Bạn sẽ phải cực kì cảnh giác với việc bị cướp, nhưng cũng phải kiểm soát tốt các bãi quái lớn và đi gank liên tục:

Giai đoạn đầu game

Cố gắng hoàn thành vòng rừng với tốc độ nhanh nhất, sau đó đi gank để lấy lợi thế cho team cũng như bản thân. Điều này sẽ là tiền đề cho sức mạnh của Bright sau này. 

Giai đoạn giữa game 

Lúc này, bạn chỉ cần kiểm soát các mục tiêu lớn và bãi bùa. Thời gian còn lại, hãy liên tục di chuyển, đi gank cho đồng đội để giúp họ có được những lợi thế to lớn trước khi trận đấu trở nên căng thẳng hơn. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game là thời điểm mà combat lớn nổ ra liên tục và chỉ một sai sót cũng có thể đưa cả team đi tới thất bại. Vậy nên, là một chủ lực, bạn nên giữ vị trí của mình trong giao tranh để tối ưu hoá được sát thương gây ra, đồng thời ăn các mục tiêu có khả năng đem tới thắng lợi cho cả team. 

Cách chơi Bright trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn
Cách chơi Bright trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Trong cách chơi Bright Liên Quân, bạn nên lưu ý một vài mẹo và kinh nghiệm nhỏ để đảm bảo hiệu quả và tỉ lệ thắng với vai trò là một carry trong team: 

  • Luôn luôn giữ được vị trí trong giao tranh để tối ưu hoá được lượng sát thương gây ra với tướng địch. Nếu như bị nhắm tới thì cần phải gia tăng khoảng cách ngay lập tức, đặc biệt là đối với những sát thủ. 
  • Không nên quá quan trọng việc giữ bùa mà có thể nhường lại cho đồng đội nếu họ đang mạnh mẽ và gánh team tốt hơn bạn. 
  • Cân nhắc đến việc sử dụng những trang bị cải thiện khả năng sinh tồn nếu như sát thủ phe địch đã quá mạnh. 
Các mẹo chơi cần lưu ý để Bright gia tăng sức mạnh
Các mẹo chơi cần lưu ý để Bright gia tăng sức mạnh

Mẹo khắc chế 

Bright mạnh nhất khi mà hắn bật chiêu cuối và hạ gục được kẻ địch của mình. Vậy nên bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng những món trang bị giúp bản thân sống sót qua thời gian đó như quả cầu băng sương, liềm đoạt mệnh… 

Khắc chế Bright với quả cầu băng sương
Khắc chế Bright với quả cầu băng sương

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chơi Bright Liên Quân. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm quý báu trên, bạn có thể biến hắn thành một trong những quân bài tẩy của mình và thành công hơn với con đường leo rank tại Đấu trường danh vọng.