Cách chơi Chaugnar Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc đúng đắn

Chaugnar Liên Quân có bộ chiêu thức rất mạnh trong giao tranh tổng

Chaugnar Liên Quân mặc dù là tướng đời đầu nhưng bộ kĩ năng của vị tướng này rất mạnh. Là một hỗ trợ kiêm đỡ đòn, Chaungar được rất nhiều game thủ lựa chọn ở trong các trận đấu và những giải đấu lớn. Vậy vị tướng này có đặc điểm gì nổi bật, bài viết ở Kuesports dưới đây sẽ chia sẻ cách chơi Chaugnar Liên Quân mùa mới nhất. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Chaugnar Liên Quân

Lưu ý các ưu và nhược điểm của Chaugnar để sử dụng vị tướng này trong Liên Quân thật thành công nhé!

Điểm mạnh

Chaugnar hay còn được gọi là sứ giả hư vô . Điểm mạnh của vị tướng này là khi bật chiêu cuối lên thì sẽ loại bỏ hoàn toàn mọi hiệu ứng khống chế của bản thân và đồng minh xung quanh của mình. Ngoài ra còn gia tăng tốc độ chạy và tăng khả năng chống chịu lì lợm cho bản thân mình. Mỗi khi chiêu 1 Thủy Triều được tung ra, Chaugnar Liên Quân sẽ được miễn nhiễm không chế, miễn thương, tăng tốc độ chạy.

Chaugnar Liên Quân có bộ chiêu thức rất mạnh trong giao tranh tổng
Chaugnar Liên Quân có bộ chiêu thức rất mạnh trong giao tranh tổng

Điểm yếu 

Chaugnar Liên Quân thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt mana ở giai đoạn đầu game vì phải spam chiêu thức để cấu rỉa, gây damage lên mục tiêu, các chiêu thức tốn khá nhiều năng lượng. Ngoài ra Chaugnar không quá cứng như những đỡ đòn khác vì hắn cần lên 1-2 trang bị sát thương phép để thuận tiện cho việc cấu rỉa. 

Các tướng đồng minh – khắc chế

Tướng đồng minh

Vì là một trợ thủ đỡ đòn, Chaugnar rất hợp với các vị tướng có khả năng dồn sát thương cao như: Valhein, Hayate , Capheny sẽ thích hợp đi cùng với Chaugnar để có thể tạo nên bộ đôi tàn sát, xả lên tướng địch một lượng dame khổng lồ và không bị cố định bởi hiệu ứng khống chế. 

Các tướng đồng minh Chaugnar
Các tướng đồng minh Chaugnar

Tướng khắc chế

Khắc chế Chaugnar sẽ là những quân bài có khả năng thả diều tốt như Raz, Violet, Hayate. Đây là những vị tướng có khả năng lướt, tung chiêu từ khoảng cách xa khá tốt, khiến Chaugnar phải dè chừng. 

Ba vị tướng chính khắc chế Chaugnar
Ba vị tướng chính khắc chế Chaugnar

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Chaugnar nên nâng tối đa chiêu 1 trước để tăng khả năng cấu rỉa từ xa và làm chậm đối thủ. Chiêu thức này sẽ cấu được 1 lượng máu kha khá và cho bản thân tốc độ chạy ổn định. Tiếp đó là chiêu 2 sẽ được nâng cấp tối đa tiếp theo, chiêu cuối lên đúng theo cấp bậc.

Cách cộng điểm kỹ năng Chaugnar
Cách cộng điểm kỹ năng Chaugnar

Combo skill

Combo : chiêu 1 , chiêu 2 , chiêu 3 

Dùng chiêu 1 để làm chậm tướng địch và tăng tốc độ chạy để áp sát kẻ thù, sau đó tiếp cận và dụng chiêu 2 gây thêm sát thương và cuối cùng là chiêu cuối có khả năng giải khống chế tốt nên người chơi cần chọn 1 thời điểm thích hợp để tung chiêu ra giải khống chế và giúp các nguồn sát thương chủ lực có thể rút lui khỏi giao tranh hoàn hảo.

Sử dụng combo Chaugnar tấn công kẻ địch
Sử dụng combo Chaugnar tấn công kẻ địch

Bảng ngọc

  • Ngọc đỏ 3: Công phép / Xuyên giáp phép gồm 10 viên.
  • Ngọc tím 3: Máu tối đa gồm 10 viên.
  • Ngọc xanh 3: Tốc đánh / Xuyên giáp phép gồm 10 viên. 

Những viên ngọc này, sức mạnh của Chaugnar được gia tăng, khiến cách chơi Chaugnar Liên Quân có phần mạnh mẽ và hổ báo hơn.

Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Chaugnar Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Chaugnar Liên Quân

Cách lên đồ

Đối với team địch có tướng có khả năng tàng hình thì Chaugnar nên lên cho mình 1 đồ : thuỷ triều ma nhãn 

Trang bị cần thiết bao gồm: Thủy Triều Ma Nhãn, Giày Hộ Vệ, Khiên Huyền Thoại, Sách Truy Hồn, Huân Chương Troy, Khiên Thất Truyền.

Giày hộ vệ : sẽ cho giáp và tốc chạy, Khiên Huyền Thoại giảm thời gian hồi chiêu và giảm tốc đánh lân cận, Sách Truy Hồn làm cho tướng địch giảm khả năng hút máu và hồi máu, Huân Chương Troy thêm nhiều lớp giáp phép, Khiên Thất Truyền giảm tốc đánh kẻ địch lân cận và làm chậm kẻ địch ở xung quanh. 

Trang bị lên đồ chuẩn cho Chaugnar
Trang bị lên đồ chuẩn cho Chaugnar

Phù hiệu và phép bổ trợ

Phù hiệu

  • Nhánh chính: phù hiệu rừng nguyên sinh – Canh gác – Sinh tồn – Mộc giáp
  • Nhánh phụ: Phù hiệu khu vực hỗn mang – Hấp huyết – Cố thủ
Các phù hiệu lý tưởng cho Chaugnar
Các phù hiệu lý tưởng cho Chaugnar

Phép bổ trợ

Chaugnar có thể chọn bổ trợ Cấp Cứu để tăng lượng máu cho mình và đồng đội hoặc Bộc Phá để gây thêm sát thương. 

Cách chơi Chaugnar Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game Chaugnar có thể tận dụng chiêu 1 để cấu rỉa máu tướng địch và làm chậm, mang lại lợi thế nhất định cho xạ thủ. Sau khi đẩy lính lên cao, bạn hãy cùng adc xử lý Chim Trinh Thám, chạy vào rừng đối phương lấy tầm nhìn hoặc đi gank hỗ trợ các đường khác để giảm áp lực.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa game Chaugnar cần tích cực góp mặt trong các cuộc giao tranh nhỏ để có thể để không thua thiệt về người trong giao tranh, giải khống chế cho đồng đội .Ngoài ra Chaugnar cần để mắt đến bùa xanh, bùa đỏ, rồng, dơi quỷ để có thể kêu gọi đồng đội hạ gục sớm nhất lấy lợi thế cho đội mình.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game Chaugnar cần phải đi check bụi để lấy tầm nhìn tốt cho đội mình để giao tranh có thể tuyệt vời nhất và bảo kê nguồn sát thương chủ lực của team mình để chiến thắng 1 trận đấu dễ dàng. Và đặc biệt hạn chế truy đuổi các tướng các mục tiêu quá gắt gao để tự tách mình khỏi giao tranh. Chiêu cuối cần được sử dụng đúng lúc, đúng cách.

Các giai đoạn chơi trong game của Chaugnar
Các giai đoạn chơi trong game của Chaugnar

Một số lưu ý và mẹo chơi

Khi tung chiêu 1 Chaugnar có thể loại bỏ hoàn toàn khống chế  nên người chơi có thể tận dụng khả năng này để di chuyển 1 cách linh hoạt. Căn thời điểm tướng địch đang sửu dụng chiêu thức không chế và nhanh tay sử dụng chiêu 1. Vừa che chắn được cho đồng đội, vừa tiêu hao được một chiêu thức của đối phương.

Chiêu 1 của Chaugnar có rất nhiều tác dụng ở giai đoạn đi đường
Chiêu 1 của Chaugnar có rất nhiều tác dụng ở giai đoạn đi đường

Mẹo khắc chế 

Ngoài việc kết hợp sử dụng các vị tướng cấu rỉa và có độ cơ động cao thì người chơi cũng có thể gọi đồng đội phế đi vị tướng này ở những phút đầu trận đấu trước khi đạt cấp 4. Nếu bạn là người đi đường dưới, bạn có thể nhờ cả rừng lẫn mid đi xuống đề hành chú voi này.

Cách khắc chế Chaugnar
Cách khắc chế Chaugnar

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được cách chơi Chaugnar Liên Quân kĩ càng và chi tiết nhất. Đừng nghĩ đây là một trợ thủ chống chịu mà yếu nhé. Hãy đem ngay con voi này vào các trận đấu rank nào.