Cách chơi Dirak Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực đầy đủ

Dirak mang thiên hướng “hỗ trợ” nhiều hơn trong các pha giao tranh.

Dirak là một vị tướng pháp sư đường giữa đặc biệt trong Liên Quân Mobile. Để thành thục vị tướng này, người chơi cần phải luyện tập rất nhiều và nắm rõ các điểm mạnh và điểm yếu để có thể phát huy hết tiềm năng của Dirak. Qua bài viết ở Kuesports, hãy cùng nhau phân tích sâu về vị tướng này với các ưu nhược điểm, bảng ngọc và cách chơi Dirak Liên Quân nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Dirak Liên Quân

Nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của Dirak trong Liên Quân để sử dụng tốt tướng này nhé!

Điểm mạnh

Trước khi biết cách chơi Dirak Liên Quân, bạn cần biết và tận dụng điểm mạnh của Dirak. Bộ kĩ năng cấu rỉa từ xa kết hợp với đẩy lùi đối phương và khả năng thăng tiến sức mạnh từ giai đoạn giữa trận trở đi. Dirak sẽ khiến đối thủ vô cùng khó chịu nếu rơi vào tay những người thuần thục vị tướng này. Mặc dù là một pháp sư nhưng Dirak lại mang thiên hướng “hỗ trợ” nhiều hơn trong các pha giao tranh.

Với nội tại Giáp năng lượng, Dirak sẽ chuyển hóa năng lượng thành sát thương nhận vào khi máu xuống thấp (1 năng lượng = 1 sát thương nhận vào), càng nhiều năng lượng, Dirak sẽ càng “sống dai” hơn. Điều này sẽ giúp Dirak không bị bốc hơi quá nhanh khi giao tranh.

  • Kĩ năng 1: Kim Quang Ấn sẽ giúp Dirak đẩy luì kẻ địch trên đường thẳng, đặc biệt những kẻ địch đang cố áp sát Dirak thì đây sẽ là chiêu thức giúp vị tướng này khắc chế những sát thủ dám bén mảng tới gần.
  • Kĩ năng 2: Thiên Hỏa Trận cũng là chiêu thức gây khống chế, đồng thời đẩy lùi kẻ dịch, khiên team dịch rất ức chế trong giao tranh và hỗ trợ tăng tầm nhìn cho bản thân. 
  • Chiêu cuối: Lô Cốt Từ Quang tạo lá chắn, giúp chặn sát thương cho các đồng minh tuyến sau được an toàn từ những kĩ năng từ xa cũng rất quan trọng, đồng thời Pháo Từ Quang sẽ là nguồn sát thương cực kì khổng lồ theo đường thẳng trải dài. 
Dirak mang thiên hướng “hỗ trợ” nhiều hơn trong các pha giao tranh.
Dirak mang thiên hướng “hỗ trợ” nhiều hơn trong các pha giao tranh.

Điểm yếu

Trừ khi bạn build đồ theo phong cách semi tank, cho dù có nội tại thì không thể phủ nhận Dirak vẫn là một vị tướng khá “mỏng”, đồng thời độ kém cơ động của Dirak sẽ bị hạn chế khả năng đảo đường, không có kĩ năng chạy trốn, rất dễ bị bắt. Vị tướng này cũng đòi hỏi người chơi mất rất nhiều thời gian để thuần thục vị bộ kĩ năng rất khó để sử dụng hợp lý. 

Các tướng đồng minh và khắc chế Dirak

Tướng đồng minh

Dirak sẽ phải ở tuyến sau trong giao tranh tổng nên rất cần những vị tướng có khả năng chống chịu cao, mở giao tranh ở tuyến trước, đảm bảo cho nguồn sát thương được tung ra một cách thuận lợi thì Malock, Toro, Thane… sẽ là những đồng minh rất lý tưởng.

Các tướng đồng minh cùng Dirak trong Liên Quân
Các tướng đồng minh cùng Dirak trong Liên Quân

Tướng khắc chế

Chaugnar, Kil’Groth là 2 vị tướng có khả năng “miễn khống chế và chống chịu tốt, đặc biệt là Chaugnar với chiêu cuối Vực Sâu Thẳm sẽ làm toàn bộ đội hình địch tăng khả năng kháng hiệu ứng thì đây sẽ là một khắc tinh mạnh mẽ của Dirak. Hoặc những vị tướng như Rourke, Nakroth cũng có chiêu thức miễn nhiễm khống chế sẽ dễ dàng lao vào tuyến sau càn quét, gây bất lợi cho vị pháp sư này. 

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill cho Dirak

Cách cộng điểm kĩ năng

Bạn vẫn nên ưu tiên nâng cấp kĩ năng thứ 1 tối đa, rồi sai đó tới chiêu 2 sau cùng, chiêu cuối vẫn phải lên theo các cấp độ yêu cầu nhé!

Combo chiêu thức

Để có cách chơi Dirak Liên Quân hay, đầu tiên bạn hãy dùng kĩ năng một để đẩy lùi kẻ địch, sau đó nhanh tay sử dụng chiêu 2 để đẩy kẻ địch về hướng bạn muốn. Nếu kẻ bị đẩy vào tường sẽ khiến mục tiêu bị choáng lâu hơn và bị đánh dấu, bạn có thể sử dụng thêm chiêu 2 đồng thời kích hoạt chiêu cuối, đánh thường kẻ địch liên tục và kết liễu với Pháo Tử Quang. 

Sử dụng combo chuẩn của Dirak tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Dirak tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

  • Ngọc Đỏ cấp 3 gồm 10 viên công phép / Xuyên giáp phép.
  • Ngọc Tím cấp 3 gồm 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy.
  • Ngọc Lục cấp 3 gồm 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép.
Thông tin bảng ngọc trong Dirak Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Dirak Liên Quân

Cách lên đồ

Mặt nạ Berith, Thập Tự Kiếm, Quả Cầu Băng Sương, Giày Kiên Cường, Trượng Hỗn Mang, Sách Truy Hồn. Đây là những món đồ trấn phái của Dirak và bạn có thể xây dụng theo nó tùy vào những tình huống cần thiết. 

Bạn có thể lên giày từ sớm sau khi hoàn thành xong món đồ thứ 1 để hỗ trợ việc đảo đường, đi gank. Nếu đội địch có nhiều sát thủ, bạn nên ưu tiên việc lên Quả Cầu Băng Sương ở món đồ thứ 3 hoặc 4…

Cách lên đồ hiệu quả của Dirak
Cách lên đồ hiệu quả của Dirak

Phù hiệu và Phép bổ trợ

Phù hiệu

Thánh thuẫn sẽ là phù hiệu lý tưởng nhất cho Dirak:

  • Phù hiệu chính: Xung mãn, Xuyên tâm, Thần quang
  • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, Tử thần, Thợ săn

Phù hiệu như trên sẽ tối ưu hóa việc cách chơi Dirak Liên Quân, tăng khả năng cấu rỉa của Dirak trong giai đoạn đi đường và kéo máu đối thủ trước thềm giao tranh tổng.

Các phù hiệu lý tưởng cho Dirak
Các phù hiệu lý tưởng cho Dirak

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ tốt nhất dành cho Dirak sẽ là Tốc Biến, phép bổ trợ này sẽ giúp Dirak bù lại sự kém cơ động được phần nào, né gank, sống sót lâu hơn trong các pha giao tranh.

Cách chơi Dirak Liên Quân

Giai đoạn đầu game 

Ở những phút đầu, bạn bên sử dụng kĩ năng 1 và 2, dọn lính nhanh nhất có thể, sau đó đi đảo gank, nhằm giúp đồng đội lấy mạng kẻ địch từ sớm. Khi chưa có trang bị trấn phái thì bạn hãy hạn chế việc đấu tay đôi vì vị tướng này sẽ không có nhiều sát thương ở giai đoạn đầu trận. 

Giai đoạn giữa game 

Đây là lúc Dirak bắt đầu thăng tiến sức mạnh sau khi sở hữu được khoảng 2 món trang bị vì thời gian này thường sẽ xảy ra những pha tranh chấp tài nguyên trên bản đồ, bạn nên theo đồng đội, tìm góc đẹp để xả sát thương ở tuyến sau. Đừng quên sử dụng chiêu cuối để bảo kê ad và hỗ trợ nhé.

Giai đoạn cuối game

Khi đã gần đủ hoặc full trang bị, cách chơi Dirak Liên Quân sẽ thay đổi, sát thương của Dirak là vô đối, hãy giữ một cái đầu lạnh, đi theo đồng đội, bình tĩnh sử dụng bộ chiêu thức sao cho hợp lý để kéo máu đối phương xuống thấp nhất có thể trước khi giao tranh.

Các giai đoạn chơi trong game của Dirak
Các giai đoạn chơi trong game của Dirak

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Dirak Liên Quân

Với cách chơi Dirak Liên Quân, bạn hãy giữ kĩ năng 1 lại để đẩy lùi chúng nếu bị áp sát. Cố gắng làm choáng tướng địch ở sát địa hình, việc này sẽ giúp cho đồng đội của bạn có thêm thời gian để xả sát thương và càn quét ở phía trước. 

Giao tranh càng gần địa hình sẽ càng có lợi cho bạn vì tất cả các chiêu thức của Dirak đều là sát thương diện rộng, hãy khép góc đối thủ, gây bất lợi cho chúng, kêu gọi các tanker mở giao tranh một cách hợp lý.

Giao tranh càng gần địa hình sẽ càng có lợi cho Dirk trong Liên Quân
Giao tranh càng gần địa hình sẽ càng có lợi cho Dirk trong Liên Quân

Mẹo khắc chế Dirak Liên Quân

Như đã nói ở trên, những vị tướng có khả năng miễn khống chế hay giảm hiệu ứng khống chế sẽ đều gây bất lợi cho Dirak. Bạn cũng có thể chọn những vị tướng có khả năng vượt địa hình để áp sát, dồn sát thương cho Dirak như Nakroth, Zill…

Những vị tướng có khả năng miễn khống chế hay giảm hiệu ứng khống chế đều gây bất lợi cho Dirak
Những vị tướng có khả năng miễn khống chế đều gây bất lợi cho Dirak

Bài viết này đã tổng hợp đầy đủ cho bạn cách chơi Dirak Liên Quân chi tiết nhất. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể phát huy tối ưu sức mạnh của vị pháp sư này, giúp cho việc leo rank của bạn thăng tiến hơn.