Cách chơi Jett Valorant – Phong cách chiến đấu của người Hàn

Cách chơi Jett Valorant chỉ thực sự hiệu quả với những người chơi thích lớp Đối Đầu. Và những người thuộc lớp này thường sở hữu phong cách của game thủ Hàn Quốc. Đó chính là đánh nhanh thắng nhanh. 

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách mà bạn nên áp dụng để chơi đặc vụ Jett. Cùng tham khảo những chi tiết và mẹo sau trong bài viết của chúng tôi nhé. 

Hướng dẫn cách chơi Jett Valorant

Giới thiệu nhân vật

Jett là một siêu chiến binh được chọn trong hầu hết các trận đấu. Cô mang cho mình tốc độ cũng như bộ kỹ năng đẩy đường cực nhanh. Thật khó có thể nói đặc vụ này sẽ đối đầu được với Jett. 

Cô có thể sử dụng chiêu thức của mình để lơ lửng trên không trung. Bên cạnh đó các chiêu thức này còn giúp cô nhanh chóng tìm được vị trí an toàn hoặc đắc địa. Đây chính là yêu cầu đầu tiên và cũng là cần thiết với lớp Đối Đầu. 

Một vị trí tốt sẽ mang đến cho bạn thêm một chiến thắng nữa. Jett cũng được biết đến là một bậc thầy trong việc sử dụng những thanh dao găm của mình. Vũ khí này cũng là thứ lợi hại nhất đến từ cô. 

giới thiệu nhân vật jett

Bộ kỹ năng của Jett 

  • Nội Tại: kỹ năng này sẽ được kích hoạt khi nữ đặc vụ đang ở trên không trung. Đây là chiêu thức giúp cô có thể nhẹ nhàng hạ cánh xuống mặt đất. Lưu ý là kỹ năng này sẽ hạn chế đến mức thấp nhất âm thanh mà bạn phát ra khi giao đấu. 
  • Tinh Vân Bùng Nổ (chiêu C): đây là chiêu thả Smoke của Jett. Cô sẽ ném một quả cầu theo hướng vòng cung. Sau khi chạm đất quả cầu này sẽ biến thành một cụm khói che mắt đối thủ. Bạn có thể tung tối đa 3 cụm khói cùng một lúc, lưu ý điều này để phân bố các cụm khói hợp lý. 
  • Thuận Phong (chiêu E): kỹ năng này sẽ giúp bạn lướt một đoạn ngắn theo hướng trước mặt. Người chơi không thể đi xuyên tường tuy nhiên đây vẫn là một chiêu thức di chuyển hiệu quả. 
  • Phong Thác (chiêu Q): cũng như kỹ năng trên, Jett sẽ lợi dụng gió để di chuyển. Lần này cô sẽ dùng gió để nâng bản thân lên. Nó tương tự như một cú nhảy cao cho phép bạn vượt địa hình hoặc leo lên một góc nào đó.
  • Bão Phi Tiêu (chiêu X): với chiêu thức này bạn có thể phóng những con dao găm của mình theo hướng chỉ định. Người chơi có tối đa 5 con dao và sẽ hồi lại nếu tiêu diệt mục tiêu. 

kỹ năng jett valorant

Hướng dẫn cách chơi Jett

Bộ kỹ năng trên là vô cùng thuận lợi cho vai trò đi đường của đặc vụ này. Cô có thể tận dụng mọi kỹ nnawg của mình để tìm vị trí thích hợp. Lưu ý đầu tiên dành cho bạn đó là trong thời gian dùng Nội Tại người chơi không thể sử dụng súng. Đây cũng là yếu điểm mà chỉ khi ở trong trận đấu bạn mới nhận ra. 

Tinh Vân Bùng Nổ của Jett sẽ hiển thị khi được sử dụng trên minimap. Người chơi khác nên chú ý đến điều này khi trong đội hình của bạn có sự xuất hiện của cô nàng. Khói tồn tại 7 giây do đó người chơi nên canh thời gian phù hợp tránh tự hại chính mình. 

Thuận Phong sẽ giúp bạn di chuyển một khoảng cách ngắn tuy nhiên nó cũng khiến bạn không thể dùng vũ khí. Người chơi sẽ mất 1 giây để có thể rút súng sau khi dùng chiêu E. Do đó cẩn thận đừng tiến tới quá gần đối thủ của bạn không thì “ăn hành” ngay đấy. 

Combo giữa chiêu E và Q của Jett rất hiệu quả cho việc di chuyển. Bạn nên tận dụng combo này để tiến sâu hơn vào đội hình đối phương. Đồng thời đây cũng là hai kỹ năng cho phép bạn di chuyển khỏi giao tranh khi yếu máu. 

Chiêu X sẽ rất hiệu quả và hạ gục đối thủ ngay khi bạn có headshot. Tuy nhiên đây là một kỹ năng yêu cầu độ chính xác cao. Khi chơi Jett bạn nên chỉnh chuột ở mức thấp để có được mức aim tốt nhất. 

Xem thêm: Cách chơi Cypher Valorant – Cơn ác mộng đến từ Ma Rốc 

Một số lưu ý cho người chơi 

Do là một Agent Đối Đầu nên bạn sẽ sử dụng những khẩu súng sau cho Jett:

  • Tận dụng chiêu Q và E cho việc di chuyển của người chơi. Đây là hai chiêu thức không hề ảnh hưởng đến đồng mình và phù hợp cho đấu 1vs1. 
  • Các quả cầu mà bạn có thể tạo ra từ chiêu C có thể xem như một lá chắn che chở cho bạn. Lá chắn này tuy không làm mất sát thương của kẻ địch nhưng ẩn được vị trí của bạn. 
  • Chiêu X của Jett tuy có được sát thương cao nhưng yêu cầu ngắm chuẩn. Bạn chỉ nên dùng chiêu này khi hết đạn hoặc bị ép góc vì tốc độ phóng đao rất nhanh. 
  • Jett sẽ mạnh hơn khi sử dụng các khẩu súng như: Vandal, Guardian, Phantom, Spectre. Đây là những vũ khí có được tốc độ tấn công và nạp đạn nhanh. Người chơi cũng nên dùng các khẩu như Bucky hay Judge. 

hướng dẫn chơi jett valorant

Tạm kết 

Cách chơi Jett Valorant sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng các mẹo đã được cung cấp ở trên. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có nhiều chiến thắng cùng với Agent đặc biệt này. Lối chơi “khác” biệt của bạn có thể tạo nên những chiến thắng độc nhất đấy.