Cách chơi Jinna Liên Quân: lên đồ, mẹo chơi trở thành xạ thủ giỏi

Jinna cấu rỉa cực tốt ở giai đoạn đầu game

Jinna là một vị tướng pháp sư cận chiến vô cùng mạnh mẽ của Liên Quân Mobile. Hắn thường được gọi là Đường Tăng bởi vì quá trình chiến đấu thường sử dụng đến các hạt xá lợi. Nhưng sát thương mà chúng đem lại là vô cùng kinh khủng. Vậy nên, ở bài viết Kuesports ngày hôm nay, cùng học ngay cách chơi Jinna Liên Quân Mobile để leo rank hiệu quả hơn nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Jinna

Jinna là một pháp sư cận chiến vô cùng mạnh mẽ ở Liên Quân Mobile. Thế nhưng cách chơi đó đã khiến cho hắn lộ ra những điểm yếu nhất định.

Điểm mạnh 

  • Khả năng dọn dẹp lính và cấu rỉa khá tốt ở giai đoạn đầu của trận đấu. 
  • Sức chống chịu cao hơn rất nhiều pháp sư khác nhờ vào khả năng tăng miễn thương của chiêu cuối. 
Jinna cấu rỉa cực tốt ở giai đoạn đầu game
Jinna cấu rỉa cực tốt ở giai đoạn đầu game

Điểm yếu

  • Jinna trở nên cực kỳ yếu đuối và gần như chẳng thể làm được gì nếu không có chiêu cuối của mình. 
  • Không có hiệu ứng khống chế nên rất khó dồn sát thương, bắt lẻ. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Bản thân Jinna là một pháp sư với khả năng cận chiến, thế nên việc hắn chiến đấu một mình gần như là không thể. Sẽ cần tới những người đồng đội phù hợp để tối ưu được hiệu quả trong lối chơi.

Tướng đồng minh  

Chọn cho Jinna những đồng minh với khả năng combat tốt sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nếu vậy thì Hayate, Cresht hay Zata sẽ là những vị tướng phù hợp nhất. 

Các tướng đồng minh của Jinna trong Liên Quân
Các tướng đồng minh của Jinna trong Liên Quân

Tướng khắc chế 

Để khắc chế được Jinna, bạn sẽ phải chọn những vị tướng có khả năng khống chế hoặc giữ khoảng cách tốt. Nếu vậy, pick ngay cho mình Moren, Arum hoặc Florentino để đưa “Đường Tăng” về Tây Thiên nhé!

Các tướng khắc chế Jinna
Các tướng khắc chế Jinna

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kỹ năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách chơi Jinna Liên Quân. Vậy nên bạn cũng cần phải học cách nâng cấp và sử dụng chúng sao cho hiệu quả. 

Cách cộng điểm kỹ năng 

Chiêu 1 với khả năng cấu rỉa và hồi phục tốt sẽ được ưu tiên nâng max trước tiên. Tiếp theo sẽ là chiêu cuối với khả năng giao tranh tổng mạnh. Chiêu 2 là chiêu thức bạn nên nâng max sau cùng. 

Cộng điểm kỹ năng Jinna Liên Quân
Cộng điểm kỹ năng Jinna Liên Quân

Combo chiêu thức 

Đầu tiên, bạn bắn xá lợi vào đối phương rồi bật chiêu cuối lên lao vào giáp lá cà. Việc cần làm bây giờ chỉ là truy đuổi và spam chiêu thức là chúng sẽ tự nằm xuống. 

Combo chiêu thức độc đáo của Jinna
Combo chiêu thức độc đáo của Jinna

Bảng ngọc 

Bảng ngọc phù hợp nhất cho Jinna phải đáp ứng được đủ những chỉ số mà hắn ta cần để trở nên mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu game:

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
  • Ngọc lục 3: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím 3: 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy, 5 viên Công phép / Hút máu phép.
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Jinna trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Jinna trong Liên Quân

Cách lên đồ 

Trong cách chơi Jinna Liên Quân, bạn bắt buộc phải xây dựng cho hắn một build đồ hiệu quả với đủ tất cả những chỉ số cần thiết.

Trang bị đầy đủ cho Jinna chiến đấu
Trang bị đầy đủ cho Jinna chiến đấu

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Có thể nói phù hiệu và phép bổ trợ chính là linh hồn của lối chơi, giúp cho bạn sử dụng được vị tướng này một cách hiệu quả. 

Phù hiệu 

Thông tin bảng phù hiệu chính trong Jinna Liên Quân
Thông tin bảng phù hiệu chính trong Jinna Liên Quân

Phép bổ trợ 

Phép bổ trợ tương tác tốt nhất với lối chơi của Jinna chính là Tốc biến. Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng thanh tẩy hoặc tốc hành nếu như cảm thấy thuận tay.

Cách chơi  

Cách chơi Jinna Liên Quân thực ra không quá khó để thành thục. Bạn chỉ cần biết cách tận dụng những ưu điểm của mình là được.

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, Jinna có thể farm và cấu rỉa khá tốt với chiêu 1 của mình. Vậy nên bạn có thể lựa chọn gây áp lực cho kẻ địch ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, Jinna vô cùng mạnh mẽ với bộ chiêu thức của mình. Vậy nên bạn cần phải di chuyển, đi gank thật nhiều trong giai đoạn này để tối ưu hóa lượng tiền của bản thân cũng như đồng đội. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, bạn cần phải tìm kiếm cho mình một vị trí phù hợp để có thể băng vào giao tranh một cách hiệu quả và tối ưu hóa lượng sát thương gây ra. 

Chi tiết các giai đoạn chơi trong Jinna
Chi tiết các giai đoạn chơi trong Jinna

Một số lưu ý và mẹo khi chơi  

  • Khi sử dụng Jinna, bạn cần phải giữ cho mình một khoảng cách ổn định để có thể tiếp cận tướng địch bất kì khi nào cần thiết. Hoặc nếu không cần tiếp cận thì cũng sẽ nhanh chóng chạy trốn được mỗi khi cần. 
  • Tận dụng chiêu 1 nhiều nhất có thể trong trận đấu để cấu rỉa kẻ địch một cách hiệu quả, khiến chúng khó chịu trong thời gian đi đường. 
  • Nên sử dụng chiêu 2 trong khi chiêu cuối đang trong thời gian kích hoạt để tối ưu hoá được hiệu quả.
Mẹo chơi của Jinna
Mẹo chơi của Jinna

Mẹo khắc chế  

Khắc chế được Jinna thực ra không hề khó như bạn đã nghĩ. Hắn không phải kiểu tướng dồn sát thương mà là loại damage diện rộng, càn quấy giao tranh. Vậy nên, bạn có thể lên thêm cho mình những trang bị với chỉ số hút máu cao để có thể giao tranh dài hơi hiệu quả hơn. 

Trang bị chỉ số hút máu cao sẽ khắc chế tốt Jinna
Trang bị chỉ số hút máu cao sẽ khắc chế tốt Jinna

Trên đây là toàn bộ những gì mà bạn cần học trong cách chơi Jinna Liên Quân Mobile. Có lẽ rằng đây chính là một trong những pháp sư cận chiến với khả năng tay đôi tốt nhất. Vậy nên, là một người đi đường giữa mẫu mực, bạn  không thể bỏ qua con bài này.