Cách chơi Kahlii Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực chất

Kahlii sở hữu khả năng combat tổng cực mạnh

Kahlii được biết tới như là một trong số những vị tướng pháp sư đời đầu của Liên Quân Mobile. Với lượng sát thương khổng lồ cùng với tầm sử dụng chiêu thức siêu khủng của mình, cô ta có thể oanh tạc đội hình địch từ khoảng cách rất xa. Vậy nên, ở bài viết Kuesports dưới đây, cùng tìm hiểu hướng dẫn cách chơi Kahlii Liên Quân với khả năng AP carry tầm xa đáng sợ. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Kahlii

Bản thân là một trong những vị tướng ra mắt đầu tiên của Liên Quân Mobile, Kahlii sở hữu cho mình những điểm yếu chết người.

Điểm mạnh 

 • Rất đáng sợ với những pha oanh tạc sát thương khoảng cách xa. 
 • Sở hữu khả năng combat tổng mạnh so với những pháp sư khác. 
Kahlii sở hữu khả năng combat tổng cực mạnh
Kahlii sở hữu khả năng combat tổng cực mạnh

Điểm yếu

 • Thiếu đi sự cơ động và linh hoạt trong lối chơi.
 • Sức chống chịu không tốt nên khó mà sống sót khi bị dồn sát thương.

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Để Kahlii phát huy được tối đa hiệu quả trong lối chơi của mình, bạn không thể quên việc xây dựng một đội hình phù hợp với cô ta.

Tướng đồng minh 

Khi Kahlii kết hợp với những vị tướng tay dài, đặc biệt là Elsu thì họ sẽ trở thành một cặp đôi vô cùng khó chịu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những vị tướng tanker hàng trên tốt như Thane, Baldum…

Các tướng đồng minh Kahlii
Các tướng đồng minh Kahlii

Tướng khắc chế

Khắc chế được Kahlii chỉ có những vị tướng có sải tay dài hơn như Elsu, hoặc độ cơ động cao để có thể tiếp cận và dồn sát thương nhanh chóng, đặc biệt là Nakroth, Quillen hoặc Payne.

Các tướng khắc chế Kahlii
Các tướng khắc chế Kahlii

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kĩ năng của Kahlii chính là thứ khiến cô trở nên khác biệt hoàn toàn so với những pháp sư khác. Vì vậy nên sẽ rất khó để xoay sở nếu như bạn không biết nên nâng cấp như thế nào.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Bạn nên nâng chiêu 1 trước để farm lính nhanh chóng ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Tiếp theo là chiêu cuối theo các mốc 4 – 8 – 12 cấp độ và cuối cùng là chiêu 2. 

Cách cộng điểm kỹ năng Kahlii
Cách cộng điểm kỹ năng Kahlii

Combo chiêu thức  

Để tối ưu hoá sát thương, bạn cần phải bật chiêu 2 trước khi sử dụng bất kì kĩ năng nào khác. Tuỳ vào khoảng cách tới tướng địch mà bạn sẽ biết nên dùng chiêu gì. 

Sử dụng combo Kahlii tấn công kẻ địch
Sử dụng combo Kahlii tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Trong cách chơi Kahlii Liên Quân, việc xây dựng bảng ngọc cho cô ta như thế nào sẽ quyết định sức mạnh ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu:

 • Ngọc đỏ 3: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím 3: 10 viên máu tối đa.
 • Ngọc xanh 3: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Kahlii Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Kahlii Liên Quân

Cách lên đồ 

Có thể nói cách lên đồ là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến sức mạnh của Kahlii xuyên suốt trận đấu và trong các tình huống giao tranh khác nhau.

Trang bị lên đồ chuẩn cho Kahlii
Trang bị lên đồ chuẩn cho Kahlii

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ trong cách chơi Kahlii Liên Quân Mobile có vai trò vô cùng to lớn, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến những tình huống xử lý khác nhau.

Phù hiệu 

Các phù hiệu lý tưởng cho Kahlii
Các phù hiệu lý tưởng cho Kahlii

Phép bổ trợ  

Với một vị tướng thiếu cơ động, linh hoạt như Kahlii thì bạn nên lựa chọn cho cô ta phép bổ trợ là Tốc biến hoặc Tốc hành để cải thiện sự hiệu quả trong lối chơi. 

Cách chơi 

Cách chơi Kahlii Liên Quân đòi hỏi người chơi phải có được khả năng sử dụng skill chuẩn xác trong khi di chuyển để đạt hiệu quả tốt nhất.

Giai đoạn đầu game

Đầu game, Kahlii rất thiếu hụt sát thương nên bạn cần phải tập trung farm một cách nhanh chóng để có được lv4. 

Giai đoạn giữa game 

Sau khi lên được level 4, bạn có thể di chuyển liên tục và hỗ trợ đồng đội ở khắp những khu vực khác nhau trên bản đồ. Với chiêu cuối của mình, Kahlii có thể tấn công kẻ địch từ khoảng cách rất xa. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, bạn nên cố gắng giữ vị trí để xả càng nhiều sát thương vào kẻ địch càng tốt, đồng thời trách việc bị nhắm làm mục tiêu.

Các giai đoạn chơi trong game của Kahlii
Các giai đoạn chơi trong game của Kahlii

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

 • Chiêu cuối của Kahlii sẽ rất khó sử dụng đối với những ai không quen. Vì vậy nếu thử sức với vị tướng này thì bạn không nên chơi chế độ rank. 
 • Khi chiêu cuối kích hoạt, bạn nên di chuyển một cách từ từ, nhẹ nhàng chứ không phải kéo max. Như vậy thì những đường đạn sẽ di chuyển theo ý muốn của bạn. 
 • Bạn phải luôn luôn sử dụng chiêu 2 xen kẽ những kĩ năng khác để đạt được hiệu quả cũng như lượng sát thương tối đa. 
Mẹo chơi Kahlii
Mẹo chơi Kahlii

Mẹo khắc chế 

Thực ra thì khắc chế Kahlii không hề khó. Ngoài việc sử dụng những vị tướng khắc chế kể trên, bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau: 

 • Lên trang bị tăng tốc độ di chuyển hoặc khả năng kháng hiệu ứng để né đòn tốt hơn. 
 • Chọn lên những trang bị kháng phép và cải thiện khả năng sinh tồn (cầu băng sương, gươm Uriel, giáp hộ mệnh…
Mẹo khắc chế Kahlii
Mẹo khắc chế Kahlii

Trên đây là toàn bộ những gì quan trọng nhất trong cách chơi Kahlii Liên Quân. Hi vọng rằng bằng những kinh nghiệm và kiến thức học được qua bài viết trên, bạn có thể biến con bài pháp sư carry tầm xa này thành một trong những công cụ leo rank hiệu quả.