Cách chơi Katarina Tốc Chiến: Combo, kinh nghiệm tốt nhất

Katarina có độ cơ động cao và lượng sức mạnh đáng sợ

Ác Kiếm Katarina là vị tướng mới sở hữu lối chơi hoa mỹ cực đẹp mắt. Vì vậy, cô nàng rất được yêu thích trong game. Hãy cùng khám phá cách chơi Katarina Tốc Chiến qua bài chia sẻ của Kuesports dưới đây với cách lên đồ cực chuẩn cho cô nàng này nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Katarina

Nắm được ưu nhược điểm của Katarina trong Tốc Chiến để sử dụng tốt tướng này nhé!

Điểm mạnh

 • Katarina có độ cơ động cao và lượng sức mạnh đáng sợ, những đòn tấn công của cô rất hoa mỹ đẹp mắt vô cùng hiệu quả. Cô trở thành một nỗi khiếp sợ của bất kỳ đối thủ nào.
 • Cô nàng có thể dễ dàng đem về quadrakill hay pentakill với nội tại giảm thời gian hồi chiêu, giúp tiêu diệt kẻ địch liên tục.

Điểm yếu

 • Katarina không sở hữu bất kỳ chiêu thức khống chế nào hiệu quả nên đôi lúc sẽ gặp bất lợi khi kết hợp với đồng đội, đặt biệt là những pha gank của rừng.
 • Đây là tướng cận chiến nên dễ bị kẻ địch sải tay dài khống chế với bộ chiêu thức cấu rỉa.
 • Đầu game Katarina khá yếu nên dễ bị team địch lợi dụng để khai thác.
Katarina có độ cơ động cao và lượng sức mạnh đáng sợ
Katarina có độ cơ động cao và lượng sức mạnh đáng sợ

Bảng ngọc và phép bổ trợ

Bảng ngọc

 • Sốc Điện: Gây thêm sát thương thích ứng khi tấn công tướng địch bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng khác nhau. 
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Cứ 2 phút, Katarina tăng 2 điểm sát thương vật lý và 4 điểm phép thuật cùng một chút sức mạnh để sát thương hiệu quả.
 • Lữ Khách Tinh Linh: Nhận 20% kháng làm chậm và 50 máu tối đa. Tăng sức chống chịu khi đi đường và kháng hiệu ứng để linh động hơn khi giao tranh.
 • Chủ Mưu: Gây thêm 10% sát thương chuẩn lên mục tiêu lớn và công trình. Nhận 100 vàng cùng 500 kinh nghiệm khi hạ hoặc hỗ trợ hạ mục tiêu. Thêm vàng và kinh nghiệm để sớm được lên trang bị.
Ngọc bổ trợ cho Katarina trong Tốc Chiến
Ngọc bổ trợ cho Katarina trong Tốc Chiến

Phép bổ trợ

Tốc Biến và Thiêu Đốt là hai phép bổ trợ không thể thiếu để tạo cách chơi Katarina Tốc Chiến cực mạnh. Nó giúp cô nàng thoát khỏi các pha gank và dồn sát thương nhanh để kết liễu kẻ địch.

Bảng kỹ năng và combo

Bảng kỹ năng

Nội tại – Tham Lam

 • Giảm 15 giây hồi chiêu khi hạ gục tướng địch. Khi nhặt được Dao Găm, chém những kẻ địch xung quanh gây 72 sát thương phép.

Chiêu 1 – Phi Dao

 • Ném dao găm lên mục tiêu và 2 kẻ địch xung quanh gây 75 sát thương phép. Sau đó, Dao Găm rơi ra phía sau điểm tấn công ban đầu, thời gian bay trên không của Dao Găm giống nhau bất kể nó nảy bao nhiêu lần.
 • Thời gian hồi chiêu: 9.8s. 

Chiêu 2 – Tung Hứng

 • Tăng 30% tốc độ di chuyển khi tung Dao găm lên không trung. 
 • Thời gian hồi chiêu: 13.7s

Chiêu 3 – Ám Sát

 • Chớp mắt để tới vị trí gần Dao Găm hoặc đơn vị để gây 44 sát thương phép cho kẻ địch gần nhất. Khi nhặt Dao Găm làm giảm đáng kể thời gian hồi chiêu của Ám Sát.
 • Thời gian hồi chiêu: 13.7s

Chiêu 4 – Bông Sen Tử Thần

 • Ném lưỡi kiếm vào 3 tướng địch gần nhất gây 350 sát thương phép và gây ra Vết Thương Sâu giảm 50% hiệu quả hồi phục cho mục tiêu. Katarina có thể di chuyển và ném kiếm trong tối đa 3 giây.
 • Thời gian hồi chiêu: 63.4s
Sử dụng tốt các kỹ năng của Katarina để phát huy sức mạnh
Sử dụng tốt các kỹ năng của Katarina để phát huy sức mạnh

Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2 để Katarina mạnh nhất.

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Katarina
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Katarina

Combo

Hãy tung bộ combo chiêu thức sau để đạt ngưỡng sức mạnh khiến ai cũng khiếp sợ:

 • Chiêu 1 > Chiêu 3: Gây thêm sát thương lên đối thủ.
 • Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 3: Tiếp cận và gây sát thương lên mục tiên bằng Dao Găm.
 • Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu cuối > Chiêu 3: Tối ưu hoá sát thương để kết liễu kẻ địch, sau đó rút khỏi giao tranh.
Sử dụng chiêu thức hiệu quả trong Katarina
Sử dụng chiêu thức hiệu quả trong Katarina

Cách lên đồ

Để có cách chơi Katarina Tốc Chiến ảo diệu, hãy lên trang bị hoàn chỉnh theo thứ tự sau:

Kiếm Súng Hextech > Giày Phàm Ăn > Quỷ Thư Morello > Trượng Hư Vô > Trượng pha lê Rylai > Mũ Phù Thủy > Áo Choàng Thuỷ Ngân.

Ngoài ra, Mặt Nạ Đọa Đầy LiandryNgọc Vô Cực là hai trang bị có thể hỗ trợ cho cô nàng tuỳ từng tình huống.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Katarina trong Tốc Chiến
Hướng dẫn cách lên đồ cho Katarina trong Tốc Chiến

Cách chơi Katarina

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận không phải là lúc Katarina quá mạnh mẽ. Vì vậy, lúc này cô tìm sự hỗ trợ của người đi rừng để vượt qua giai đoạn đi đường khó khăn. Hãy tập trung farm lính để lên cấp và lên trang bị trấn phái.

Hãy kiểm soát tầm nhìn cẩn thận để tránh việc bị gank và bị băng trụ. Bởi sẽ rất khó để gượng lại nếu bạn có khởi đầu không được tốt.

Giai đoạn giữa trận và cuối trận

Cách chơi giai đoạn này sẽ dễ hơn khá nhiều. Bạn cần ẩn nấp để tìm cơ hội tiếp cận mục tiêu máu mỏng. Khi đã lên đủ đồ, hãy bắt đầu tung chiêu và gây sát thương lên kẻ địch.

Đừng quên tránh né hiệu ứng khống chế để có thể xả sát thương bằng bộ kỹ năng của mình. Vì lượng máu khá mỏng nên bạn cần căn chỉnh thời gian ra vào giao tranh sao cho hợp lý.

Cách chơi Katarina theo từng giai đoạn trong game
Cách chơi Katarina theo từng giai đoạn trong game

Cách khắc chế Katarina

 • Nếu phải đối đầu với Katarina, hãy chọn vị tướng có khả năng cấu rỉa từ xa hoặc có sải tay dài. Nhằm áp đảo khi đi đường, kìm hãm sức mạnh của  cô nàng.
 • Hãy gọi rừng hỗ trợ để làm chậm tiến độ lên trang bị của cô. Và lên trang bị có khả năng kháng phép để khống chế sức mạnh của cô. 
 • Hãy sử dụng chiêu thức khống chế chuẩn xác để nhắm vào Katarina nhằm hạn chế khả năng bay nhảy của cô nàng trong giao tranh tổng.
 • Kiểm soát khu vực có tầm nhìn thấp để tránh sự ám sát của Katarina. Sau đó để lại những hiệu ứng khống chế để có thể cản được kỹ năng Bông Sen Tử Thần của cô. 
 • Đừng quên luôn đứng kế những đồng đội có hiệu ứng khống chế cứng để được bảo kê. Katarina khó mà có thể lao vào và gây sát thương cho bạn.

Các tướng khắc chế 

Một số vị tướng khắc chế Katarina là Kennen, Fizz, Ziggs.

Các tướng bị khắc chế

Những vị tướng bị Katarina khắc chế là Aatrox, Nocturne, Ryze.

Chú ý các tướng khắc chế trong Katarina Tốc Chiến
Chú ý các tướng khắc chế trong Katarina Tốc Chiến

Kinh nghiệm và mẹo chơi

Tận dụng nội tại Ám Sát để nhảy múa quanh mục tiêu và tránh các hiệu ứng khống chế của đối phương. Và tận dụng Bông Sen Tử Thần để hạ gục nhiều kẻ địch cùng một lúc khi giao tranh. Điều này còn giúp Katarina hồi kỹ năng nhanh hơn.

Những kinh nghiệm và mẹo chơi Katarina
Những kinh nghiệm và mẹo chơi Katarina

Trên đây là những kinh nghiệm về cách chơi Katarina Tốc Chiến mới nhất hiện nay. Hãy thử áp dụng và cùng chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi nhé!