Cách chơi Kled TOP siêu khó chịu, bổ sạch đối phương cực nhanh

cách chơi kled top

Các vị tướng không sử dụng năng lượng được rất nhiều người chơi quan tâm, yêu thích sử dụng. Đơn giản bạn sẽ chẳng bao giờ phải biến về để hồi mana cả. Vì vậy Kled có thể chơi dài hơi trên TOP, chỉ cần về khi yếu máu hoặc cần nâng cấp trang bị mà thôi. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu ngay về vị tướng này nhé!

Khả năng tay đôi của Kled TOP như thế nào?

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Kled là một vị tướng có khả năng tay đôi cực mạnh. Khi đòn đánh cực nhanh, đánh theo phần trăm máu của đối thủ. Chính vì vậy chỉ cần có 1 mảnh trang bị cần thiết, các đòn đánh sẽ cực đau.

Dù đối thủ là tank cứng hay tướng dồn sát thương mạnh mẽ hơn đi chăng nữa. Với chất tướng trâu cùng 2 mạng vốn có bạn cũng có thể thoát được hiểm cảnh. Thậm chí phản đòn và có lợi thế trong các pha trao đổi.

Đặc biệt khi tới combat, Kled sẽ đưa cả đội tới vị trí có lợi. Cùng với khả năng truy đuổi và băm bổ cực mạnh hạ gục các vị trí mỏng của team địch trong một nốt nhạc.

Kỹ năng của Kled

Kỹ năng của Kled có phần giống và khác nhau tùy vào trường hợp có hay không có thú cưỡi.

Khi Kled có được thú cưỡi

  • Q: Dây Thừng Bẫy Gấu sẽ được tung ra cùng với sát thương dọc theo đường đi của nó. Tướng địch đầu tiên dính phải sẽ nhận sát thương cũng như bị làm chậm. Sau một thời gian không bị phá vỡ chiêu thức. Tướng địch sẽ bị kéo lại về phía Kled, đồng thời cũng nhận thêm sát thương. 
  • W: Khuynh Hướng Bạo Lực, đây là một đòn nội tại của Kled nữa. Chiêu thức này sẽ được kích hoạt tự động và có một thời gian hồi. Ba đòn đánh tiếp theo của Kled sẽ tăng tốc độ đánh cũng như sát thương. 
  • E: Cưỡi Ngựa Đấu Thương là kỹ năng di chuyển chủ yếu của Kled. Kỹ năng này giúp hắn lướt đi một khoảng đồng thời gây sát thương. Đây là kỹ năng được dùng để truy đuổi cũng như tháo chạy của Kled. 
  • R: Xung Phong giúp cho tốc độ di chuyển của Kled được tăng cao. Đồng minh đi chung với hắn cũng được nhận tốc độ di chuyển. Đồng thời hắn cũng được nhận thêm một lớp chắn giáp ảo.

Khi Kled không có thú cưỡi

  • Q: Súng Lục Bỏ Túi, nếu không có Skaarl thì hắn sẽ dùng một khẩu súng lục để gây sát thương. Đạn bắn ra theo hình nón và gây sát thương cho tướng trong phạm vi tác động. Hơn nữa nó sẽ đẩy lùi Kled và cho hắn cơ hội di chuyển theo nhiều hướng. 
  • W giữ nguyên dù cho Kled có được thú cưỡi của mình hay không. 
  • E chỉ có thể dùng khi vị tướng này có được thú cưỡi của mình. Do đó chiêu thức này là hoàn toàn vô dụng khi không có Skaarl. R cũng tương tự như thế do đó đây chính là lúc mà Kled yếu nhất. 
Bộ kỹ năng của Kled
Bộ kỹ năng của Kled

Cách build Kled chuẩn cao thủ rank Hàn

Kled không khó chơi, các kỹ năng cũng dễ sử dụng. Vì thế bạn chỉ cần có một hướng chơi hợp lý như:

Ngọc bổ trợ

Chinh phục, Đắc thắng, Huyền thoại, Tốc độ đánh, Chốt chặn cuối cùng, Tàn phá hủy diệt, Giáp cốt sẽ là những điểm ngọc tối ưu. Cho khả năng hồi máu tốt, tốc đánh cao hơn để farm, dồn dame mục tiêu.

bảng ngọc kled

Đồng thời còn tăng thêm độ cứng, khả năng bào trụ hiệu quả. Đảm bảo bạn sẽ trở thành một quân bài cực trâu về cuối trận. Còn đầu trận cũng có khả năng rỉa máu trụ tương đối mạnh mẽ đấy.

Trang bị cần xây dựng

Kiếm doran, Bình máu, Mắt xanh là các trang bị khởi đầu khá cơ bản. Giúp bạn dễ farm, trao đổi hơn với lượng dame ổn.

Khiên thái dương, Móng vuốt Sterak, Thú tượng thạch giáp là combo trang bị mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Dù theo thiên hướng chống chịu là chủ yếu. Nhưng lại giúp Kled farm hiệu quả hơn, cực trâu bò và càn lướt vào giữa đội hình địch không lo bị sốc chết.

lên đồ kled

Giày thép gai, Giáp gai, Giáp thiên thần sẽ là các món đồ cuối cùng. Cho bạn khả năng chống chịu, cứng cáp hơn. Có thể nói về cuối trận, mục tiêu chủ yếu của Kled là chống chịu. Nên đừng quá ham hố đồ sát thương làm gì các bạn nhé!

Cách chơi Kled top theo từng thời điểm

Dưới đây là cách chơi Kled chi tiết theo từng giai đoạn trong game, anh em có thể tham khảo.

Giai đoạn đầu game

Đầu game, Kled có thể nói là một vị tướng có khả năng trao đổi mạnh. Khi bộ kỹ năng cho các đòn đánh cực nhanh, kéo kẻ địch khi chạy. Cũng như truy đuổi tốt lên Level 3 rất ít tướng có khả năng solo tay đôi với quân bài này.

Có thể nói giai đoạn đầu Kled trao đổi cực tốt. Đồng thời cũng có một lượng sát thương khá lớn. Nên nhiều anh em lên Rìu tiamat để farm tốt hơn. Đồng thời có dame dồn to hơn để trao đổi chiêu thức.

cách chơi kled

Giai đoạn giữa game

Giữa trận, với khả năng càn lướt và lượng máu cực khủng. Kled sẽ chủ động đảo đường hoặc giữ dịch chuyển để cover đồng đội. Với chiêu cuối có khả năng truy đuổi và giúp đỡ đồng đội truy đuổi tốt, chẳng một con mồi nào có thể thoát được.

Giai đoạn cuối game

Cuối game, nhờ độ trâu bò Kled sẽ bảo kê đồng đội, truy đuổi địch khi rút lui. Băm bổ vào các vị trí cố gắng lao vào dàn sát thương của bạn. Với lượng sát thương theo phần trăm máu, cho dù tank cũng khó đỡ nổi bộ kỹ năng của bạn khi dồn vào.

Có thể nói với một vị tướng trâu, bạn sẽ là bức tường vững chắc bảo vệ đồng đội trong giao tranh. Kích hoạt thú tượng thạch giáp sẽ cho một lượng máu lớn hơn để cover team hiệu quả.

Khắc chế Kled cần những gì?

Một câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng trả lời được. Chủ yếu chúng tôi sẽ giúp bạn biết được vị tướng này có những điểm nào cần khai thác. Từ đó bạn sẽ có cho mình vài mẹo tủ diệt ngay Gã kỵ sĩ này. 

Đầu tiên bạn cần biết hệ thống kỹ năng của Kled gồm những chiêu thức gì. Sự phối hợp của các chiêu thức ra sao cũng như nội tại của hắn. Con thằn lằn vốn là người bạn trung thành của Kled cũng chính là nội tại của hắn.

Con thằn lằn này có thanh máu riêng và chịu sát thương thay cho Kled. Những điểm cộng trên bảng bổ trợ cũng như trang bị sẽ tính lên con thằn lằn này. Tên của con thằn lằn chính là Skaarl và luôn sát cánh cùng với Kled. 

Hệ thống kỹ năng của Kled gồm có 4 chiêu thức như các vị tướng khác. Tuy nhiên nó sẽ được kích hoạt với trạng thái có và không có Skaarl.

Điều này tạo nên sự tùy biến về hệ thống skill. Giúp cho Kled đa dạng lối chơi cũng như ứng biến linh hoạt. Cùng tìm hiểu về hệ thống kỹ năng này nhé!

cách khắc chế Kled LMHT
cách khắc chế Kled LMHT

Khắc chế tên kỵ sĩ hung hãn này

Mỗi vị tướng đều có điểm yếu cũng như điểm mạnh, do đó khắc chế Kled cũng không phải quá khó. Nếu chẳng may đi đường mà gặp phải vị tướng này thì đây là những điều mà bạn cần chú ý:

Đầu tiên bạn cần có một vị tướng có độ cơ động cao để có thể nó những chiêu thức của hắn ta. Thường thì bạn có thể dùng Riven với những đòn lướt, choáng nhanh nhẹn. Hay bạn có thể dùng VI để hạn chế khả năng lộng hành của vị tướng này.

Bạn cũng có thể dùng các bị tướng dồn damage như Zed hay Yasuo. Những vị tướng này thường là kèo trên nên Kled rất khó không chế. 

Bạn cũng nên lên những món đồ có nhiều hiệu ứng để nhanh chóng loại bỏ kẻ đồng hành cùng với Kled. Khi không có con thằn lằn đó thì vị tướng này yếu đi rất nhiều.

Hơn nữa hệ thống kỹ năng của hắn cũng sẽ bị thu hẹp lại. Hắn chỉ còn mỗi chiêu Q và W là có thể dùng được. 

Né Q chính là cách mà bạn khắc chế vị tướng này của Liên Minh. Q giúp cho Kled rất nhiều trong khi tấn công. Đừng giữ khoảng cách mà hãy tiếp cận với Kled, hắn khó có thể tung chính xác chiêu Q hơn.

Nhất là khi mục tiêu sát bên thì lại càng khó hơn. Tuy nhiên như đã nói bạn cần một vị tướng có tốc độ di chuyển cao. 

Bạn cũng có thể dùng một số trang bị có tốc đánh cao cũng như có hiệu ứng Chảy máu. Như thế thì lớp giáp ảo mà con thằn lằn Skaarl mang đến cho hắn mau chóng biến mất. Thời cơ của bạn đã đến rồi đấy, tiên tới và lấy mạng Kled thôi. 

Ultimate của Kled
Ultimate của Kled

Tạm kết

Bên cạnh những cách chơi Kled như trên thì bạn cũng có thể phát triển cách lên đồ theo hướng riêng của mình. Phối hợp với chất tướng có sát thương vật lý cũng như phép lớn. Đảm bảo vị tướng này sẽ không còn là nỗi sợ của bạn nữa. Chúc bạn may mắn và giành được chiến thắng trước Kị sĩ cáu kỉnh này nhé!