Cách chơi Krixi Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ phát huy tối đa sức mạnh

Krixi có lượng sát thương khổng lồ ở sau trận đấu

Krixi là một trong số những pháp sư đời đầu của Liên Quân Mobile vẫn luôn được ưa chuộng cho đến tận ngày nay. Với bộ kĩ năng của mình, cô có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ vào những pha combat tổng và oanh tạc tướng địch nhanh chóng. Cùng học ngay cách chơi Krixi Liên Quân Mobile qua bài viết Kuesports dưới đây để cải thiện bậc rank của mình nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Krixi

Krixi là một vị tướng đời đầu của Liên Quân Mobile. Vì thế nên sẽ không tránh khỏi việc cô ta sở hữu cho mình những điểm yếu chết người mà đối thủ có thể khai thác.

Điểm mạnh

Điểm mạnh lớn nhất của Krixi chính là lượng sát thương khổng lồ mà cô có thể gây ra ở giai đoạn sau của trận đấu. Chiêu 2 cũng cho phép Krixi hất tung kẻ địch. 

Krixi có lượng sát thương khổng lồ ở sau trận đấu
Krixi có lượng sát thương khổng lồ ở sau trận đấu

Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của Krixi là sự thiếu cơ động, và thứ hai là sức chống chịu không cao. Điều này biến cô trở thành mục tiêu của những sát thủ mạnh mẽ trong meta. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Không thể phủ nhận rằng lượng sát thương của Krixi là cực lớn. Nhưng nếu như không có cho mình những đồng đội cần thiết, rất có thể cô sẽ nằm xuống trước khi làm được gì đó. 

Tướng đồng minh  

Để phát huy tối đa được sức mạnh trong cách chơi Krixi Liên Quân, hãy lựa chọn cho cô những đồng minh với sức chống chịu và khả năng mở combat tốt như Baldum, Thane, Maloch…

Các tướng đồng minh cùng Krixi
Các tướng đồng minh cùng Krixi

Tướng khắc chế 

Để khắc chế Krixi, hãy pick cho mình những vị tướng sát thủ mạnh mẽ với độ cơ động cao như Quillen, Nakroth hay Payne. Chúng sẽ khiến cho cô nàng nằm xuống chỉ với một vài giây. 

Các tướng khắc chế Krixi
Các tướng khắc chế Krixi

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Bộ kĩ năng của Krixi có khả năng gây ra lượng sát thương khổng lồ lên tướng địch. Vậy nên bạn sẽ cần phải nâng cấp theo một thứ tự phù hợp để tối ưu hoá được hiệu quả.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Chiêu 1 nên được nâng max trước tiên để tối ưu hoá lượng sát thương mà Krixi gây ra. Tiếp theo sẽ là chiêu cuối theo đúng các mốc cấp độ, cuối cùng mới là chiêu 2. 

Cách tăng kỹ năng của Krixi
Cách tăng kỹ năng của Krixi

Combo chiêu thức

Bạn nên bật chiêu cuối ngay khi tướng địch bước vào tầm. Tiếp theo sử dụng chiêu 2 của mình để hất tung, sau đó kết thúc với chiêu 1 chuẩn xác. 

Combo chiêu thức độc đáo của Krixi
Combo chiêu thức độc đáo của Krixi

Bảng ngọc

Không thể quên việc xây dựng một bảng ngọc phù hợp nếu như bạn muốn cách chơi Krixi của mình đạt được hiệu quả cao nhất: 

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
  • Ngọc lục 3: 5 viên Công phép / Hút máu phép, 5 viên Hút máu phép.
  • Ngọc tím 3: 10 viên Giảm hồi chiêu.
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Krixi trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Krixi trong Liên Quân

Cách lên đồ 

Trong số những yếu tố để cải thiện sức mạnh cho Krixi, cách lên đồ là quan trọng nhất. Nếu như không biết cách xây dựng trang bị thì sẽ rất khó để bạn tận dụng tối đa được vị tướng này.

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Krixi trong Liên Quân
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Krixi trong Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu để giúp bạn cải thiện sự linh hoạt và hiệu quả trong lối chơi.

Phù hiệu 

Bộ phù hiệu chuẩn nhất của Krixi khi sử dụng giúp Krixi tốt hơn.

Bảng phù hiệu của Krixi
Bảng phù hiệu của Krixi

Phép bổ trợ 

Để Krixi an toàn trong những tình huống nguy hiểm thì tốt nhất bạn nên sử dụng cho cô Tốc biến hoặc Tốc hành.

Cách chơi  

Cách chơi Krixi Liên Quân đòi hỏi bạn phải sử dụng kĩ năng định hướng một cách chính xác và hiệu quả.

Giai đoạn đầu game 

Giai đoạn đầu game, sát thương của Krixi là chưa đủ để làm được bất kì điều gì. Vì vậy, hãy cố gắng đi farm và nhanh chóng đạt được level 4 cùng với lượng kinh tế nhất định.

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, bắt đầu di chuyển khắp nơi để hỗ trợ người đồng đội của mình, đồng thời kiếm thêm mạng để cải thiện được kinh tế của bản thân.

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, bạn nên giữ vị trí thật tốt trong giao tranh để không trở thành mục tiêu của tướng địch, đồng thời tối ưu hoá được sát thương gây ra. 

Các giai đoạn chơi trong game Krixi
Các giai đoạn chơi trong game Krixi

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

  • Khi chơi Krixi, bạn cần phải luôn luôn giữ được khoảng cách cần thiết với tướng địch để không bị tấn công nhưng vẫn có thể tối ưu hoá sát thương gây ra. 
  • Nên hất tung với chiêu 2 trước để dồn damage chính xác và dễ dàng hơn. 
  • Bạn nên nhờ support lên trang bị soi sáng để khắc chế những vị tướng tàng hình, tránh việc bị hạ gục mà không làm được gì. 
Các lưu ý khi dùng Krixi
Các lưu ý khi dùng Krixi

Mẹo khắc chế  

Để khắc chế được bộ kĩ năng vô cùng khó chịu của Krixi, bạn nên tiếp xúc cô ta càng gần càng tốt trước khi tấn công. Bởi nếu như dồn sát thương quá sớm sẽ cho cô ta khả năng xoay sở và lật kèo với lượng sát thương khổng lồ của mình. 

Nên tiếp xúc Krixi càng gần càng tốt trước khi tấn công
Nên tiếp xúc Krixi càng gần càng tốt trước khi tấn công

Trên đây là tất cả những thông tin, kiến thức giúp cho bạn thực hiện cách chơi Krixi Liên Quân Mobile hiệu quả nhất. Hi vọng rằng với những gì đã học được, bạn sẽ nhanh chóng thuần thục và biến cô nàng trở thành một công cụ leo rank hiệu quả và mạnh mẽ.