Cách chơi Leona hỗ trợ vô hiệu hóa Xạ Thủ đối phương

cách chơi leona hỗ trợ

Xạ thủ đối phương xanh thì thực vô cùng đáng sợ, nhưng chỉ cần anh em biết cách sử dụng Leona. Quân bài này sẽ vô hiệu hóa cực tốt các vị trí gây sát thương chủ lực đối phương. Dù xanh, nhiều đồ tới mấy mà không được xả sát thương cũng bằng thừa. Cùng Kuesports học cách chơi Leona và cách lên đồ, bảng ngọc cho vị tướng này nhé!

Khả năng đáng sợ của Leona Hỗ Trợ

Dù Hỗ Trợ là vị trí tương đối nhàm chán, tuy nhiên với một quân bài có thể khắc chế tốt các vị tướng sát thủ, xạ thủ đối phương khá đáng để quan tâm. Gần như độ cứng của Leona không ngán bất cứ tướng sát thương vật lý nào.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Leona là tướng không cần quá nhiều trang bị cũng cực kỳ trâu bò. Nên nếu đội hình đang thiếu một vị trí chống chịu, mở combat. Các bạn có thể pick và sử dụng vị tướng này cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên bởi đa phần kỹ năng Leona là định hướng. Nên các bạn cần sử dụng khéo léo một chút. Tầm kỹ năng không quá xa, cũng khá dễ trượt. Nên chơi hay có thể hỗ trợ đồng đội cực lớn, chơi dở thì thành phế luôn.

Cách xây dựng Leona cực kỳ hiệu quả

Thực tế để phát huy tối đa sự trâu bò của Leona. Các bạn cần phải xây dựng chuẩn theo một hướng thích hợp như:

Ngọc bổ trợ

Một bảng ngọc thích hợp luôn cần với tất cả vị tướng. Với Leona các bạn nên sử dụng các điểm ngọc như:

cách chơi leona

  • Dư Chấn: khi sử dụng kỹ năng làm một vị tướng bất động. Leona sẽ tăng một lượng lớn giáp, kháng phép. Đồng thời còn tạo một chút sát thương lan, nên sẽ cực kỳ mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận. Cũng giúp cô nàng này cứng cáp hơn.
  • Suối Nguồn Sinh Mệnh: điểm ngọc cho khả năng hồi phục cho đồng đội khi Leona đánh dấu mục tiêu. Giúp các vị trí gây sát thương không lo khả năng hồi phục.
  • Giáp Cốt: Tăng độ cứng cáp cho Leona khi băng vào giao tranh.
  • Lan Tràn hoặc Kiên Cường, tùy biến hai điểm ngọc này. Một điểm cho khả năng kháng hiệu ứng và làm chậm giúp Leona càn lướt tốt hơn. Một điểm gia tăng lượng máu liên tục để cô nàng hỗ trợ này trâu bò hơn.
  • Giao Hàng Bánh Quy và Thấu Thị Vũ Trụ: hai điểm ngọc nhánh phụ cho khả năng hồi phục tốt. Đồng thời một lượng hồi chiêu nhỏ cho phép bổ trợ và trang bị kích hoạt. Một vị tướng lao vào, thiên hướng trang bị kích hoạt như Leona cực kỳ cần.

Trang bị cần lên

Một tướng hỗ trợ tay ngắn không có quá nhiều trang bị cần lên. Thực tế các trang bị Leona khá đơn giản, dễ sử dụng, giá rẻ gồm:

  • Khiên Cổ Vật, trang bị đầu game mọi tướng hỗ trợ cần lên. Giúp gia tăng lượng vàng, hồi máu cho đồng minh. Như vậy sẽ bù đắp khả năng hồi phục cho Xạ Thủ đi cùng. Đồng thời nâng cấp sớm nhất để có thể cắm mắt, kiểm soát bản đồ.
  • Hỏa Ngọc > Dây Chuyền Iron Solari, Leona không thiếu sự chống chịu trong bộ kỹ năng, nội tại vốn có. Chính vì vậy Hỏa Ngọc cho khả năng hồi kỹ năng, sử dụng liên tục. Nâng cấp Dây Chuyền Iron Solari còn buff một lượng giáp cực lớn cho đồng đội.

lên đồ leona hỗ trợ

  • Giày cơ động, cho phép Leona Roam tốt hơn, hỗ trợ Mid, Top, Jungle liên tục để tạo được lợi thế.
  • Tụ Bão Zeke, khả năng tăng sát thương cho đồng đội vô cùng cần thiết. Khi rượt đuổi và kết liễu mục tiêu nhanh hơn. Hãy kết nối trang bị này với Xạ Thủ hoặc một vị tướng đánh tay tốt đường trên để tận dụng tối đa nhé!.
  • Lời Thề Hiệp Sĩ, tăng khả năng chống chịu của đồng đội. Leona sẽ đỡ một chút sát thương cho Xạ Thủ hoặc Pháp Sư trong giao tranh.

lên đồ leona hỗ trợ 2

Cách chơi Leona trong từng giai đoạn trận đấu

Cách chơi Leona không khó nếu bạn nắm được những lưu ý dưới đây theo từng thời điểm trong trận đấu.

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận, với độ trâu bò Leona nên đứng cao một chút để giúp xạ thủ farm dễ dàng, khỏi bị cấu máu. Đồng thời nếu có thể kết hợp với các tướng đặt bẫy như Caitlyn, Jinx, Jhin hay tướng dồn dame mạnh như Tristana, bạn có thể băm bổ vào đối phương ngay từ level 2.

Tốt nhất nên tập trung vào hỗ trợ nếu là tướng buff, còn chơi xạ thủ nếu gặp hỗ trợ tank cứng. Bởi bộ kỹ năng Leona còn có khả năng tăng dame một chút cho đồng đội. Nên có thể giúp bạn hạ gục một mục tiêu cực kỳ nhanh.

cách chơi leona

Giai đoạn giữa trận

Giữa trận khi đã có Giày cơ động, hãy tập trung vào việc đảo đường, hỗ trợ cả Jungle, Mid và Top. Hỗ trợ được càng nhiều lượng vàng bạn có sẽ nhiều hơn. Khi đó trang bị vượt trội sẽ cho độ trâu bò cao hơn nhiều.

Hãy kiểm soát tầm nhìn, liên tục tạo áp lực vào các khu vực lớn như Rồng. Bởi khả năng combat của Leona thuộc dạng tốt. Nên lúc nào cũng có thể giúp đồng đội đi tới chiến thắng.

Giai đoạn cuối trận

Về cuối trận, hãy để ý đồng đội và lao vào đối phương hợp lý. Nếu có thể sử dụng toàn bộ kỹ năng trúng một mục tiêu bạn có thể vô hiệu hóa địch tối thiểu trong 5 giây lận. Khoảng thời gian này nếu kiểm soát được xạ thủ, pháp sư hoặc tướng gánh team địch cơ hội thắng cực lớn. Tất nhiên đẹp nhất vẫn là một chiêu cuối có thể trúng tâm từ 3 mục tiêu trở lên.

Với bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu, có khả năng đu bám tốt. Leona sẽ là quân bài siêu mạnh từ đầu tới cuối trận đấy. Hãy họ và tận dụng tốt vị tướng hỗ trợ này nhé!