Cách chơi Liliana Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc đúng đắn

Liliana mệnh danh là Cửu Vĩ Hồ vô cùng mạnh mẽ

Liliana là tướng pháp sư kiêm sát thủ hiếm hoi trong tựa game Liên Quân sở hữu hàng loạt thế mạnh vượt trội như khả năng sốc dame mạnh mẽ, cấu rỉa máu tốt,… Vì thế vị tướng này được nhiều game thủ chọn lựa leo rank. Với mong muốn cải thiện chất lượng chơi vị tướng này ở mùa giải mới cho anh em game thủ. Bài viết mà Kuesports hướng dẫn dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cách chơi Liliana Liên Quân đúng đắn để có mức sát thương phép cao nhất. Theo dõi hết bài để nắm được đầy đủ nha các bạn thân mến!

Điểm mạnh và điểm yếu của Liliana 

Lưu ý các ưu và nhược điểm của Liliana để sử dụng tốt vị tướng này trong Liên Quân

Điểm mạnh 

 • Liliana có khả năng dọn lính nhanh, cấu rỉa máu và ép đường đối phương hiệu quả với kỹ năng 1 (Hồ quang lực) và kỹ năng 2 (Hồ quang đạn).
 • Liliana sở hữu lối chơi biến ảo, cùng bộ combo kỹ năng phong phú. Bởi vị tướng này có kỹ năng Biến ảnh hoán hình giúp chuyển đổi linh hoạt giữa dạng cáo – người, người – cáo, tấn công tầm gần và tấn công tầm xa. Đặc biệt có thể chuyển đổi kỹ năng 2 và kỹ năng thành Vũ điệu yêu hồ và Hồ vĩ kích.
Liliana mệnh danh là Cửu Vĩ Hồ vô cùng mạnh mẽ
Liliana mệnh danh là Cửu Vĩ Hồ vô cùng mạnh mẽ

Điểm yếu 

 • Liliana có sức chống chịu không cao, lượng máu thấp và khá mỏng. Vì thế rất dễ lên bảng đếm số khi bị sốc dame từ kẻ địch, nhất là những vị tướng sát thủ cơ động.
 • Cách chơi Liliana Liên Quân khá khó. Vì thế bạn cần tập luyện thật kỹ càng combo chiêu thức, biến hóa uyển chuyển từ dạng người thành cáo, từ cáo thành người trước khi chơi vị tướng này để leo rank.

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Tướng đồng minh  

Một số tướng có thể trở thành đồng minh hiệu quả của Liliana là:

 • Gildur. 
 • Mina. 
 • Zip.
Các tướng đồng minh Liliana
Các tướng đồng minh Liliana

Tướng khắc chế 

Một số tướng có thể khắc chế Liliana là:

 • Nakroth. 
 • Kriknak. 
 • Murad.
Ba vị tướng chính khắc chế Liliana
Ba vị tướng chính khắc chế Liliana

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Cách cộng điểm kỹ năng 

Cách cộng điểm kỹ năng cho vị tướng Liliana như sau: Tăng max kỹ năng 1 đầu tiên để có lượng sát thương nhấtđịnh và rỉa máu đối thủ tốt hơn. Kỹ năng 2 tăng sau cùng. Còn kỹ năng cuối thì tăng đúng theo cấp độ. 

Cách cộng điểm kỹ năng Liliana
Cách cộng điểm kỹ năng Liliana

Combo chiêu thức  

Cách chơi Liliana Liên Quân hiệu quả với combo kỹ năng như sau: Sử dụng kỹ năng 1 + kỹ năng 2 để khống chế và rỉa máu kẻ địch, tiếp đến dùng kỹ năng tiếp cận và sử dụng tiếp kỹ năng 1, lướt kỹ năng 2 đến kẻ địch và tiếp tục sử dụng kỹ năng 2 để tung ra linh đạn tấn công mục tiêu.

Khi đã hoàn tất cả bước trên việc cuối cùng là sử dụng kỹ năng để biến đổi thành hình dáng con người. Sau đó dùng liên tiếp kỹ năng 1 và kỹ năng 2 để kết liễu đối thủ.

Sử dụng combo Liliana tấn công kẻ địch
Sử dụng combo Liliana tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Bảng ngọc chuẩn cho vị tướng Liliana để có thể chinh chiến tốt trên các nẻo đường mặt trận như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 ngọc Công phép.
 • Ngọc lục: 10 ngọc Xuyên giáp phép / Tốc đánh.
 • Ngọc tím: 5 ngọc Tốc chạy / Tốc đánh, 5 ngọc Hút máu phép / Công phép. 
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Liliana Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Liliana Liên Quân

Cách lên đồ 

Cách chơi Liliana Liên Quân với bộ trang bị hỗ trợ tăng cường lượng sát thương phép tối đa để sốc dame và cấu rỉa máu đối thủ. Cụ thể: 

 • Trượng bùng nổ. 
 • Giày kiên cường. 
 • Sách truy hồn. 
 • Vương miện Hecate. 
 • Trượng hỗn mang. 
 • Quyền trượng Rhea.
Trang bị lên đồ chuẩn cho Liliana
Trang bị lên đồ chuẩn cho Liliana

Phù hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu 

Cách chơi Liliana Liên quân tốt nhất với phù hiệu Thần quang để hỗ trợ cho vị tướng Cửu Vĩ Hồ này cấu rỉa máu và dồn sát thương lên mục tiêu hiệu quả hơn. 

Các phù hiệu lý tưởng cho Liliana
Các phù hiệu lý tưởng cho Liliana

Phép bổ trợ  

Phép bổ trợ cho Liliana anh em game thủ có thể sử dụng Tốc biến để gia tăng sự biến ảo và linh hoạt của bản thân. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng phép bổ trợ này để truy đuổi và chạy trốn khỏi kẻ địch.

Cách chơi Liliana Liên Quân 

Giai đoạn đầu game 

Ở thời điểm đầu trận đấu Liliana không thật sự mạnh mẽ, vì thế tốt nhất anh em game thủ chỉ nên tập trung farm lính và rỉa máu kẻ địch. Tránh đi gank ở thời điểm này, vì như thế hoàn toàn không có lợi cho Liliana .

Giai đoạn giữa game 

Thời điểm này sức mạnh Liliana đã tăng lên đáng kể do đã được trang bị nhiều đồ cần thiết. Do vậy cố gắng farm linh thật nhanh, sau đó đảo đường sang hai cánh để gank hỗ trợ đồng minh. Từ đó lấn lướt kẻ địch và tạo áp lực cho chúng.

Giai đoạn cuối game 

Thời điểm cuối trận đấu là lúc mà Liliana đã sở hữu sức mạnh cực thịnh, với lượng sát thương phép “siêu to khổng lồ”. Vì vậy hãy áp dụng thật tốt cách chơi Liliana Liên Quân với combo các chiêu thức đa dạng để rỉa máu đối thủ và tiêu diệt chúng ngay khi có cơ hội. 

Các giai đoạn chơi trong game của Liliana
Các giai đoạn chơi trong game của Liliana

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Dưới đây là một số lưu ý và mẹo khi chơi Liliana:

 • Khi đánh trụ đối phương nên kích hoạt kỹ năng 1, bởi nó có thể giúp bạn hạ trụ nhanh hơn.
 • Khi còn ở dạng cáo cần căn thật chuẩn để kỹ năng 2 có thể trúng mục tiêu và có được thêm linh đạn với sức nổ mạnh mẽ. Từ đó tạo ra lượng sát thương khổng lồ.
 • Liliana khá mỏng và dễ chết, vì thế không nên lao vào mở giao tranh, mà nên áp dụng thật tốt cách chơi Liliana Liên Quân với các combo lợi hại để rỉa máu và sốc dame kẻ địch. 
 • Liliana là vị tướng mạnh ở thời điểm cuối game. Vì thế không nên “hổ báo” ở thời điểm đầu và giữa game.
Liliana ở hình dạng cáo rất mạnh mẽ
Liliana ở hình dạng cáo rất mạnh mẽ

Mẹo khắc chế  

Sau đây là một số cách khắc chế Liliana:

 • Khắc tinh của Liliana là những vị tướng sát thương cơ động, có khả năng sốc dame mạnh mẽ. Vì thế khi thấy sự xuất hiện của tướng nửa người nửa cáo này thì cứ “auto” chọn sát thủ.
 • Để giảm lượng sát thương vô cùng lợi hại của Liliana, nên trang bị các đồ kháng phép hiệu quả như: Giáp Gaia, Huân chương Troy, Gươm Uriel,…
Cách khắc chế Liliana
Cách khắc chế Liliana

Trên đây là chia sẻ cách chơi Liliana Liên Quân đúng đắn để có mức sát thương phép cao nhất. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về vị tướng phép đầy uy lực này. Chúc toàn thể anh em game thủ chơi Liliana toàn thắng nha!