Cách chơi Lorion Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực đầy đủ

Lorion là vị tướng có khả năng cấu máu từ khoảng cách rất xa.

Lorion là vị tướng leo rank cực kì tốt với khả năng bay lượn, cấu máu, sốc sát thương, khống chế. Đây là một trong số ít những vị tướng có bộ kĩ năng đa dụng như vậy. Vậy điều gì đã biến vị tướng này trở thành một pháp sư đường giữa hùng mạnh như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chơi Lorion Liên Quân qua bài viết của Kuesports này nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Lorion Liên Quân

Lorion là một vị tướng Liên Quân hùng mạnh nhưng vẫn có những điểm yếu chết người.

Điểm mạnh

  • Chiêu 1 Bí Thuật Hắc Ám cho phép bạn “điều bi” ở cự ly rất xa, không những vậy, bạn có thể sử dụng chiêu thức này 3 lần liên tiếp, khiến đối thủ cực kì khó chịu vì bị bòn rút máu mà không thể làm gì được. 
  • Chiêu 2 Tĩnh Điện giúp Lorion Liên Quân lướt tới quả cầu hắc ám và gây sát thương xung quanh khu vực đang đứng và hồi máu cho bản thân.Chiêu cuối Bão Từ Trường đem lại khả năng không chế trên diện rộng và nguồn sát thương cực lớn. Đây cũng là chiêu thức có thể đem lại đột biến và mang lại lợi thế rất lớn. Lorion cũng khá cơ động nếu biết kết hợp chiêu 1 và chiêu 2, đem lại khả năng vượt địa hình, áp sát và chạy trốn khá tốt.
Lorion là vị tướng có khả năng cấu máu từ khoảng cách rất xa.
Lorion là vị tướng có khả năng cấu máu từ khoảng cách rất xa.

Điểm yếu

Vì là pháp sư nên lượng máu khá mỏng, đồng thời, bộ kĩ năng đòi hỏi người chơi Lorion Liên Quân phải sử dụng các chiêu thức một cách nhuần nhuyễn mới có thể khiến vị tướng này trở nên mạnh được. 

Chiêu 2 Tĩnh Điện cần được sử dụng 1 cách hợp lý, nếu không người chơi sẽ tự bóp chính mình khi lao thẳng vào đội hình địch.

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Tướng đồng minh

Để phù hợp với combo của Lorion, những vị tướng đồng minh sẽ là những con bài mở giao tranh tổng tốt mà lại gây sát thương và khống chế trên diện rộng như Maloch, Baldum, Hayate… 

Các tướng đồng minh cùng Lorion
Các tướng đồng minh cùng Lorion

Tướng khắc chế

Lựa chọn những vị tướng có khả năng sốc sát thương nhanh và dứt khoát như Ngộ Không, Kriknak sẽ là những lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể sử dụng Chaugnar để khắc chế lại chiêu cuối của Lorion một cách hiệu quả.

Các tướng khắc chế Lorion
Các tướng khắc chế Lorion

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Nâng tối đa chiêu 1 Bí Thuật Hắc Ám để liên tục cấu máu kẻ địch và nhanh chóng dọn lính. Sau đó là chiêu 2 Tĩnh Điện, chiêu cuối Bão Từ Trường nâng theo đúng cấp bậc.

Cách cộng điểm kỹ năng Lorion
Cách cộng điểm kỹ năng Lorion

Combo skill

Cách chơi Lorion Liên Quân đòi hỏi bạn phải thật nhanh tay và lựa chọn thời điểm chính xác để tung chiêu, bạn có thể combo Lorion như sau: Sử dụng chiêu cuối Bão Từ Trường, trong khi chiêu thức này đang được luyện, nhanh tay sử dụng chiêu 1 tại nơi tướng địch đang đứng. 

Sau khi đối phương bị hất tung, tiếp tục sử dụng chiêu 1 thêm một lần nữa ở nơi địch bị hất tung, bồi thêm chiêu 2 để có thể tối ưu hóa sát thương.

Các combo chiêu thức của Lorion
Các combo chiêu thức của Lorion

 

Bảng ngọc

  • Ngọc đỏ 3: Công phép gồm 10 viên.
  • Ngọc lục 3: Tốc đánh / Xuyên giáp phép gồm 10 viên.
  • Ngọc tím 3: Công phép / Hút máu phép gồm 5 viên, Tốc đánh / Tốc chạy gồm 5 viên.
Thông tin bảng ngọc trong Lorion Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Lorion Liên Quân

Cách lên đồ

Lorion có thể lên trang bị như sau: Giày kiên cường kháng hiệu ứng, Mặt nạ Berith cho một lượng giáp ổn và gây sát thương theo phần trăm máu, Băng nhẫn Skadi tăng xuyên kháng phép, Quyền trượng Rhea hút máu phép và cho bạn giáp ảo khi máu thấp, Sách truy hồn giảm khả năng hút máu hoặc hồi máu từ tướng địch, Quả cầu băng sương giúp bạn sống lâu hơn trong giao tranh. 

Việc lên đồ như trên sẽ khiến cách chơi Lorion Liên Quân thiên về sát thương nhưng cũng đồng nghĩa với việc mỏng manh. 

Cách lên đồ hiệu quả của Lorion
Cách lên đồ hiệu quả của Lorion

Phù hiệu và phép bổ trợ

Phù hiệu

  • Nhánh chính: Phù hiệu tháp quang minh – Thánh châu – Xuyên tâm -Thánh thuẫn.
  • Nhánh phụ: Phù hiệu khu vực hỗn mang – Ma hoả – Siêu hồi máu.
Các phù hiệu lý tưởng cho Lorion
Các phù hiệu lý tưởng cho Lorion

Phép bổ trợ

Lorion Liên Quân có thể sử dụng phép bổ trợ tốc biến để gia tăng sự cơ động, kéo giãn khoản cách nếu bị rừng gank. 

Cách chơi Lorion Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Đầu game, Lorion Liên Quân nên sử dụng chiêu 1 để cấu máu đối phương và đẩy lính lên cao để có thêm thời gian đảo đường. Nếu đối phương là pháp sư hay xạ thủ, bạn có thể kết hợp chiêu 1 và 2 để trao đổi chiêu thức với chúng. Đừng sợ, khả năng hồi máu từ nội tại sẽ giúp Lorion luôn chiếm ưu thế.

Giai đoạn giữa game

Những quả cầu của Lorion dần dần gây ra nhiều sát thương hơn, nếu đối phương dính 3 lần đưa cầu điện của Lorion chắc chắn sẽ mất 1/3 thanh máu. Lorion Liên Quân nên di chuyển cùng đồng đội ở khoảng thời gian này để khai thác tài nguyên rừng càng nhiều càng tốt. Sử dụng combo như đã nêu ở trên một cách hợp lý thì giao tranh sẽ có lợi. 

Giai đoạn cuối game

Lorion Liên Quân có thể sốc chết những kẻ địch máu giấy đối phương với 1 combo. Trước thềm giao tranh, bạn nên cấu máu chúng càng nhiều càng tốt. Khi giao tranh, hãy cố gắng sử dụng combo như đã nêu và điều cầu để trúng càng nhiều đối phương càng tốt, ưu tiên sử dụng chiêu cuối lên tuyến sau hoặc nguồn sát thương chính của đối phương.

Các giai đoạn chơi trong game của Lorion
Các giai đoạn chơi trong game của Lorion

Một số lưu ý và mẹo chơi

  • Lorion Liên Quân có thể sử dụng chiêu cuối và nhanh tay sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến để gây bất ngờ đối phương. Combo này thường rất ít người đủ nhanh để phản xạ lại được.
  • Lorion có thể build đồ theo phong cách semi tank để có thể chống chịu được tốt hơn, mặc dù sát thương không khủng khiếp như trước nhưng không có nghĩa là nguồn sát thương đầu ra là yếu. Một khi đã hoàn xong trang bị Mặt nạ Berith, Lorion Liên Quân sẽ rất cứng cáp mà không hề thiếu sát thương, sau đó Lorrion chỉ cần build đồ theo phong cách chống chịu thì vẫn rất mạnh.
Các mẹo chơi khiến Lorion phát huy sức mạnh
Các mẹo chơi khiến Lorion phát huy sức mạnh

Mẹo khắc chế Lorion Liên Quân

Ngoại trừ những sát thủ có thể dồn sát thương nhanh chóng, bạn có thể khắc chế lại Lorion Liên Quân bằng những items giải khống chế cho đồng đội để khắc chế lại chiêu cuối hất tung của Lorion. Lorion mạnh nhất là khi có chiêu cuối, vì vậy, ngay sau khi vị tướng này sử dụng hụt chiêu thức này, hãy mau chóng lao lên và lấy mạng hắn. 

Các mẹo khắc chế vị tướng Lorion hùng mạnh trong giao tranh
Các mẹo khắc chế vị tướng Lorion hùng mạnh trong giao tranh

Lorion là một vị tướng khá khó chơi nhưng nếu bạn luyện tập nhiều thì vị tướng này rất mạnh ở trong các trận đấu. Bạn có thể tập luyện vị tướng này ngay bây giờ qua sự hướng dẫn cách chơi Lorion Liên Quân ở trên.