Cách chơi Medusa Dota 2: Cách lên đồ và mẹo chơi chi tiết

Cách chơi Medusa Dota 2 - Nữ chúa quỷ rắn

Medusa đã vắng bóng một thời gian dài trên đấu trường Dota 2. Ả có tỉ lệ được chọn vô cùng thấp trong những trận đấu ở rất nhiều bậc rank khác nhau. Nhưng một khi rơi vào tay những người chơi có kĩ năng thì ả vẫn là một carry vô cùng đáng sợ. Ở bài viết hôm nay, cùng Kuesports học cách chơi Medusa Dota 2 hiệu quả để cải thiện bậc rank với con bài “thất sủng” này nhé!

Tiểu sử tướng 

Medusa trước đây không có một hình hài gớm ghiếc như vậy. Cô từng là một trong những ứng cử viên cho vị trí nữ thần của lãnh địa Gorgon thay cho mẹ của mình, cùng với hai người chị. Tuy nhiên, họ không hề đấu đá mà vô cùng hài lòng, thương yêu nhau. Cuộc sống tươi đẹp cứ thế trôi qua cho tới một ngày mà những kẻ lạ mặt đã xâm nhập vào lãnh địa và bắt cóc đi hai người chị của cô.

Cách chơi Medusa Dota 2 - Nữ chúa quỷ rắn
Medusa – Nữ chúa quỷ rắn

Thế là, Medusa ôm mộng cứu những người chị thân yêu của mình, đến trước thần điện Gorgon để cầu xin mẹ ban cho mình sức mạnh thay vì cuộc sống vĩnh cửu. Hệ quả liên lụy chính là cô mất đi gương mặt cùng cơ thể hoàn hảo của mình. Thế nhưng bây giờ đối với Medusa, những thứ đó không còn quan trọng nữa. Giờ đây, sức mạnh mới là tất cả những gì mà à quan tâm. 

Thông tin chỉ số

Cùng tham khảo các thông tin chỉ số cơ bản của Medusa trong DOTA 2 nhé!

 • Strength: 17 + 1,5
 • Agility: 22 + 3,4
 • Intelligence: 23 + 3,4
 • Attack Animation: 0.5 / 0.6
 • Damage: 48 – 54
 • Casting Animation: 0.4 / 0.5
 • Armor: 1.9
 • Base Attack Time: 1.7
 • Movespeed: 275
 • Missile Speed: 1200
 • Attack Range: 600
 • Sight Range: 1800 / 800
Medusa chống chịu cực kì kém
Medusa chống chịu cực kì kém

Thông tin kĩ năng 

Bộ kĩ năng của Medusa không có quá nhiều hiệu quả trong giai đoạn đầu trận ngoại trừ việc hỗ trợ last hit. Nhưng khi trận đấu trôi về giai đoạn sau, khi bản năng carries của ả đã trỗi dậy thì chúng trở nên cực kì đáng sợ và là nỗi ám ảnh của rất nhiều tanker trong meta hiện tại. 

Q – Split Shot

Kỹ năng này cho phép Medusa kích hoạt ma thuật trên những mũi tên của mình, khiến chúng bị chia nhỏ ra và tấn công cả những mục tiêu xung quanh. Tuy sát thương đòn đánh sẽ giảm xuống còn khoảng 80% nhưng khi về late thì cô có thể nhanh chóng bào mòn khả năng chống chịu của hero địch. 

W – Mystic Snake

Kĩ năng W – Mystic Snake được kích hoạt khi Medusa tung ra một con rắn ma thuật với quyền năng của mình. Nó sẽ tấn công vài mục tiêu với lượng sát thương gia tăng mỗi lần swap, và hút lấy một lượng nhỏ mana của chúng. Khi con rắn trở lại, lượng mana đó sẽ được hồi cho Medusa. 

E – Mana Shield

Medusa kích hoạt một lớp lá chắn mana, giúp chặn lại 50% lượng sát thương mà cô phải nhận. Giá trị của lá chắn tỉ lệ thuận với tổng số điểm mana mà ả sở hữu, nên trong giai đoạn đầu kĩ năng này sẽ không hữu dụng cho lắm. 

R – Stone Gaze

Medusa tung ra một tia sáng chết chóc từ đôi mắt của bản thân, làm chậm những kẻ địch hướng mặt lại phía ả. Nếu thời gian tia sáng chiếu thẳng mặt chúng nhiều hơn 2 giây, kẻ địch sẽ ngay lập tức bị hoá đá. Trong thời gian này, chúng có thể không chịu sát thương phép nhưng trở nên cực kì mong manh trước các đòn đánh thường. 

Thông tin kỹ năng của Medusa
Thông tin kỹ năng của Medusa

Hướng dẫn tăng kĩ năng 

Trong cách chơi Medusa Dota 2, điều quan trọng nhất là bạn phải nâng cấp các kĩ năng theo một trình tự phù hợp nhất định. Đầu tiên, nâng level max cho Mystic Snake để giảm thiểu tối đa lượng mana tiêu tốn, tiếp theo là Manashield để tránh bị hạ gục quá sớm trong những lần bị gank. Và cuối cùng là Split Shot ở những điểm còn lại và Ulti theo từng mốc cấp độ. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Medusa
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Medusa

Hướng dẫn lên đồ 

Giai đoạn đầu game

Đây sẽ là giai đoạn khá khó khăn khi mà Medusa lúc này yếu cả về mặt sát thương lẫn chống chịu. Vì thế bạn sẽ cần tới một vài mảnh đồ nhỏ có thể cải thiện điểm yếu này, mang lại khoảng thời gian nhẹ nhàng nhất có thể. 

 • Ring of Aquila sẽ là món trang bị khởi đầu phù hợp nhất mà bạn nên lên cho Medusa. Cô sẽ có được tốc độ hồi mana nhanh hơn cùng với một lượng giáp nhất định.
 • Bên cạnh đó, Power Threads sẽ cung cấp cho bạn lượng chỉ số tuỳ chọn và tốc độ di chuyển.

Giai đoạn giữa game

Nếu muốn linh hoạt cách chơi Medusa Dota 2 và chiếm ưu thế ngay từ sớm thì yêu cầu cô nàng phải có một lượng lớn vàng để lên trang bị ngay từ giai đoạn này:

 • Hãy lên sớm Hands Of Midas để cải thiện kinh tế bản thân, giúp cô có được lượng trang bị vượt trội hơn kẻ địch khi trận đấu đang dần kéo dài. Sau này nếu không cần thì có thể bán đi để lên một món khác.
 • Linken Sphere có khả năng gia tăng sát thương của ả lên những mục tiêu máu giấy để tạo nên những pha oneshot đầy kinh dị. 

Giai đoạn cuối game

Bạn cần xây dựng cho Medusa một bộ trang bị hoàn chỉnh với những chỉ số và hiệu quả đủ để cô trở thành con quái vật không thể bị ngăn cản trong giao tranh:

 • Những món trang bị Butterfly, Eye of Skadi, sẽ cung cấp cho Medusa lượng chỉ số cần thiết và cải thiện khả năng carry của cô trong những pha combat lớn. 
 • Manta Style thì lại đem tới tốc độ hồi năng lượng cao để cast skill thường xuyên hơn, đặc biệt là Mana Shield để bảo vệ bản thân.
 • Hoặc thậm chí nếu như xanh hơn, bạn có thể lên cả Divine Rapier để mang tới những pha oneshot mãn nhãn. 
Chi tiết cách lên đồ chuẩn cho Medusa theo từng giai đoạn
Chi tiết cách lên đồ chuẩn cho Medusa theo từng giai đoạn

Một số lưu ý khi chơi Medusa

Theo hướng dẫn cách chơi Medusa Dota 2 được các cao thủ chia sẻ thì anh em khi chơi phải tuyệt đối tuân thủ một số quy tắc. Nếu không, ả rất dễ trở thành gánh nặng trong team, và chẳng ai muốn một carry hero như vậy cả. 

 • Medusa chống chịu cực kì kém, vì vậy, ả cần một bảo kê mẫu mực để không bị bốc hơi quá sớm trong giao tranh. 
 • Medusa cần thời gian farm khá lâu để phát huy tối đa được sức mạnh của mình khi có được những trang bị trấn phái. Vì vậy, bạn nên hạn chế di chuyển và giao tranh trong giai đoạn đầu trận đấu. 
 • Khi kích hoạt Split Shot, hãy cố gắng tấn công càng nhiều lần càng tốt để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra lên những hero hàng trước phe địch. 
Medusa cần thời gian farm khá lâu để phát huy tối đa được sức mạnh
Medusa cần thời gian farm khá lâu để phát huy tối đa được sức mạnh

Kết luận 

Với cách chơi Medusa Dota 2 mùa này yêu cầu người chơi phải có một cái đầu lạnh và khả năng farm, giữ khoảng cách tốt. Do thiếu đi sức chống chịu và độ cơ động nên cô sẽ cực kì cần tới một support hero mẫu mực để được bảo kê và bắn hết mọi kẻ địch trong giao tranh.