Cách chơi Meepo Dota 2 – Hero không dành cho người tay nhỏ

Cách chơi Meepo Dota 2

Meepo trong Dota 2 được biết đến với độ khó cao hàng đầu trong game. Chính vì vậy nên đây sẽ không phải là một hero phù hợp cho những người chơi mới. Nhưng khả năng gánh team của hắn trong trận đấu thì không hề tầm thường chút nào. Bài viết hôm nay, Kuesports sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Meepo Dota 2 dễ làm quen nhất để nhanh chóng thuần thục. 

Tiểu sử tướng 

Meepo là một nhóm cư dân sống trong những góc tối của khu tàn tích Riftshadow. Bạn có thể hình dung tới một khu vực đã từng rất sầm uất nay chỉ thấy toàn những đống đổ nát. Tại đây, có những con quái thú khổng lồ và hung hãn, sẵn sàng xơi tái bất kì sự sống nào mà chúng gặp phải. Nhưng với Meepo, đây là một trong những khu vực làm giàu tiềm năng nhất. 

Cách chơi Meepo Dota 2
Meepo với lối chơi khó bậc nhất trong Dota 2

Ở khu vực tàn tích của cung điện, chúng tìm kiếm những thứ có giá trị cao như Pha Lê RiftShadow hoặc những thứ châu báu, cổ vật mầm hoàng gia để lại, rồi đem vào khu dân cư bán lấy tiền tiêu xài. Với Meepo, đó chính là cuộc sống thoải mái nhất, nhàn hạ nhất. Với kĩ năng thượng thừa của bản thân, chúng không những không sợ mà còn có thể giăng bẫy bắt gọn, biến đám quái thú đặc sản thành món nhậu tiềm năng. 

Thông tin chỉ số

Dưới đây là thông tin cơ bản của Meepo trong DOTA 2, mời anh em game thủ tham khảo:

 • Strength: 23 (+1.6/level)
 • Agility: 23 (+1.9/level)
 • Intelligence: 20 (+1.6/level)
 • Lượng máu gốc (Level 1/25): 587/1689
 • Mana: 260/1014
 • Sát thương: 39-45 / 104-110
 • Tầm đánh: Cận chiến
 • Armor: 4.22/13.4
 • Tốc độ di chuyển: 315
Meepo rất yếu vào giai đoạn đầu game
Meepo rất yếu vào giai đoạn đầu game

Thông tin kĩ năng

Việc thuần thục bộ kĩ năng của Meepo là vô cùng cần thiết. Bởi đây vốn đã là một hero rất khó chơi rồi. Nếu như bạn không biết cách sử dụng hợp lý các chiêu thức thì rất có thể hắn sẽ trở thành một “cục tạ” không hơn không kém. Vì vậy, tham khảo ngay hiệu quả kích hoạt của từng kĩ năng ngay sau đây để có phương án kết hợp hiệu quả nhất:

Q – Earthbind 

Khi sử dụng kĩ năng này, Meepo sẽ tung ra một chiếc lưới bẫy vào ngay điểm chỉ định để gây ra một lượng sát thương và trói chân kẻ địch trong một khoảng thời gian ngắn, khiến chúng mất khả năng di chuyển. 

W – Poof

Chiêu thức này mang tới sự cơ động trong lối chơi của Meepo. Khi kích hoạt, hắn sẽ dịch chuyển tại chỗ hoặc dịch chuyển tới một Meepo khác, và gây sát thương tại cả điểm đến và điểm đi. Với phạm vi dịch chuyển toàn bản đồ, đây sẽ là công cụ hiệu quả để Meepo chạy trốn khỏi kẻ địch. 

E – Geostrike

Khi kích hoạt chiêu thức này, Meepo sẽ cường hóa đòn đánh thường của bản thân, gây thêm sát thương chảy máu và làm chậm kẻ địch. Đòn đánh từ các Meepo khác cũng sẽ cộng dồn để gia tăng sự khó chịu của hiệu ứng này. Thời gian hiệu ứng sẽ được làm mới với mỗi đòn đánh thường. 

R – Divided We Stand

Đây cũng chính là thương hiệu riêng của Meepo, khiến cho hắn không thể bị nhầm lẫn với bất kì Hero nào khác. Khi chiêu thức kích hoạt, Meepo triệu hồi thêm một số lượng bản sao tỉ lệ thuận với cấp độ của kỹ năng để chiến đấu chung. Tuy nhiên, một Meepo chết thì số còn lại cũng sẽ chịu chung số phận. 

Thông tin chi tiết kỹ năng của Meepo
Thông tin chi tiết kỹ năng của Meepo

Hướng dẫn tăng kĩ năng 

Để tối ưu hoá khả năng đẩy lính và đi gank cho đồng đội, bạn có thể nâng level max chiêu W – Poof trước. Tiếp theo là tới Geostrike để lấy lượng sát thương đòn đánh vượt trội nhằm có được lợi thế trong những pha tay đôi, giao tranh nhỏ lẻ. Cuối cùng là Earthbind để khống chế nhiều kẻ địch cùng lúc trong giao tranh. Đừng quên cộng chiêu cuối Divided We Stand theo đúng các mốc cấp độ nhé!

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Meepo
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Meepo

Hướng dẫn lên đồ

Dưới đây cách lên đồ chuẩn cho Meepo theo từng giai đoạn trong game, mời anh em tham khảo:

Giai đoạn đầu game

Với cách chơi Meepo Dota 2 thì hero này khá yếu và hầu như không thể tay đôi lại với những hero đường đơn khác. Do vậy bạn nên lên những món trang bị với khả năng hồi phục từ sớm để trụ đường tốt hơn, tránh việc bị cấu rỉa quá nhiều: 

 • Power Tread: lên Power Tread từ sớm sẽ giúp bạn định hình được lối chơi của Meepo một cách hiệu quả.
 • Các Ward để kiểm soát tầm nhìn cũng là vô cùng cần thiết để không trở thành mục tiêu bị gank nhiều nhất trận. 
 • Healing Salve: Có khả năng hồi phục khá tốt nên sẽ hữu hiệu ở giai đoạn này.

Giai đoạn từ giữa game tới tận cuối game

Bạn nên đặt ra một build đồ nhất định từ sớm để dần dần gia tăng sức mạnh cho hero 5 trong 1 này, bao gồm các mảnh ghép:

 • Blink Dagger: Cải thiện sự linh hoạt trong ra vào giao tranh của Meepo.
 • Hex/Orchid: Sẽ là mảnh ghép hoàn hảo để bạn khắc chế được đám hero late game phe địch mà không cần đến disable của đồng đội. 
 • Desolator: Là một trong những món trang bị có độ tương thích cao nhất cho Meepo. Với từ vài bản sao trở lên cùng tấn công, kẻ địch sẽ bị trừ đi lượng giáp khổng lồ. 
 • Cũng đừng quên bổ sung cho mình một vài item tình huống như Vladmir’s Offering, Meskan… để hỗ trợ và cải thiện tỉ lệ thắng của cả đội, bởi suy cho cùng thì Dota 2 vẫn là tựa game mang tính chiến thuật và đồng đội nhiều hơn mà. 
Cách lên đồ chuẩn cho Meepo theo từng giai đoạn
Cách lên đồ chuẩn cho Meepo theo từng giai đoạn

Một số lưu ý khi chơi Meepo

Cách chơi Meepo Dota 2 yêu cầu bạn phải tuyệt đối tuân theo một số lưu ý nhất định. Nếu vi phạm, con bài của bạn rất dễ bị thọt và gần như không thể ngóc  đầu dậy cho tới khi trận đấu kết thúc:

 • Đầu game là khoảng thời gian cực kì nhạy cảm với Meepo bởi hắn rất yếu vào lúc này. Vậy nên bạn cần tập trung đi farm trước để có được lượng trang bị nhất định trước khi đủ sức để đánh nhau. 
 • Với số lượng Meepo mà mình có hiện tại, bạn hãy phân bố chúng ở những vị trí cần thiết để dịch chuyển bất kì lúc nào, nên nhớ là luôn phải chừa đường lui cho mình trong mọi tình huống nhé!
 • Khi có số lượng Meepo tối đa, hãy cố gắng di chuyển và  đẩy lẻ càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ khiến team địch vô cùng bất ngờ và khó chịu. Đặc biệt, đừng nên chia lẻ những Meepo trong combat, hãy để chúng hỗ trợ lẫn nhau nếu bạn không muốn nằm xuống vì sai lầm ngu ngốc này của mình. 
Chia hướng Meepo đi farm để có item cùng lượng kinh nghiệm vượt trội
Chia hướng Meepo đi farm để có item cùng lượng kinh nghiệm vượt trội

Kết luận

Cách chơi Meepo Dota 2 thực sự không dành cho những anh em game thủ mới chơi với khả năng thao tác tay chưa tốt. Ngoài việc yêu cầu kĩ năng cá nhân cao, hero này còn đòi hỏi ở người chơi một tốc độ tay “ngoài hành tinh” để có thể luân phiên điều khiển các Meepo.