Cách chơi Mganga Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực chất

Tên hề Mganga rất mạnh khi solo tay đôi ở những cấp độ đầu

Sự khó chịu của bạn với Mganga đến từ hình dáng, giọng nói và bộ chiêu thức của tên hề này sẽ khiến bạn vô cùng đau đầu khi phải đối đầu với hắn ta. Đây cũng là một vị tướng khá ổn để leo rank từ Bạch Kim trở xuống. Vậy làm cách nào để sử dụng vị tướng này, tham khảo bài viết của Kuesports cách chơi Mganga Liên Quân sau đây. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Mganga Liên Quân

Để sử dụng tốt vị tướng Mganga trong Liên Quân cần nắm được điểm mạnh và điểm yếu như sau

Điểm mạnh

Sức mạnh đấu tay đôi khá ấn tượng nhờ khả năng hồi phục liên tục từ chiêu 2 Độc Tố vừa gây sát thương cho tướng địch, vừa hồi máu cho bản thân. Nội tại Tà Thuật giúp Mganga bòn rút máu đối phương thôi qua việc đánh thường và hiệu ứng từ kĩ năng. 

Chiêu 1 Độc Khí làm chậm đối thủ và tích nội tại nhanh hơn. Chiêu cuối Độc Dược sẽ kích hoạt dấu ấn, kẻ địch càng bị dính nhiều điểm nội tại của Mganga thì càng gây nhiều sát thương. Đồng thời, chiêu này cũng hồi cho đồng minh một lượng máu kha khá, giúp sống sót lâu hơn trong giao tranh. Về cơ bản, trong cách chơi Mganga Liên Quân thiên về khả năng cấu rỉa khiến đối phương rất khó chịu.

Tên hề Mganga rất mạnh khi solo tay đôi ở những cấp độ đầu
Tên hề Mganga rất mạnh khi solo tay đôi ở những cấp độ đầu

Điểm yếu 

Mganga Liên Quân cực kì kém cơ động, không có chiêu thức lướt để chạy trốn và không có bất kì một chiêu thức khống chế nào. Mganga cũng rất mỏng manh trừ khi bạn đồ theo thiên hướng Semi – Tank.  

Không như những vị pháp sư khác, Mganga không có khả năng dồn sát thương vì hắn cũng cần phải tích đủ nội tại thông qua việc đánh thường và sử dụng chiêu thức liên tục thì mới có thể gây được áp lực lên đối phương được.

Vì phải sử dụng kĩ năng liên tục nên Mganga thường trong tình trạng cạn kiệt năng lượng, đây cũng là một điểm trừ lớn của vị tướng này.

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Tướng đồng minh

Để là đồng minh tốt cho Mganga thì sẽ cần đến những quân bài chống chịu tốt, những đỡ đòn hạng nặng như Taara, Y’bneth, Arthur, Thane… Mganga Liên Quân cần đứng sau những vị tướng này để gây sát thương ở phía trước, hồi máu cho đồng đội ở phía sau. 

Các tướng đồng minh cùng Mganga
Các tướng đồng minh cùng Mganga

Tướng khắc chế

Không quá khó để thủ tiêu Mganga, bạn chỉ cần pick tướng sát thủ có khả năng dồn sát thương tốt như Paine, Ngộ Không, Quillen… Một combo đầy đủ là hoàn toàn có thể tiễn Mganga về chầu Diêm Vương.

Các tướng khắc chế Mganga
Các tướng khắc chế Mganga

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Khi chơi Mganga Liên Quân, bạn nên lên tối đa chiêu 2 Độc Tố để vừa dọn lính, vừa cấu máu đối phương mà lại hồi máu cho bản thân. Đây sẽ là chiêu sức được ưu tiên nhất để phù hợp với giai đoạn đi đường cũng như giao tranh. Tiếp đến là chiêu 2 Độc Khí, chiêu cuối Độc Dược nâng theo đúng cấp độ. 

Cách cộng điểm kỹ năng Mganga
Cách cộng điểm kỹ năng Mganga

Combo skill

Dùng chiêu 1 Độc Khí để làm chậm đối thủ, nếu bạn bị trả lại sát thương thì hãy sử dụng chiêu 2 Độc Tố để trả lại sát thương cũng như hồi máu cho bản thân. Liên tục đánh thường cho tới khi có đủ 5 ấn, nhanh tay sử dụng chiêu cuối Độc Dược để tối ưu hóa sát thương. 

Sử dụng combo Mganga tấn công kẻ địch
Sử dụng combo Mganga tấn công kẻ địch

Bảng ngọc

  • Ngọc đỏ 3: Công phép / Xuyên giáp phép gồm 10 viên.
  • Ngọc tím 3: Máu tối đa gồm 10 viên.
  • Ngọc xanh 3: Tốc đánh / Xuyên giáp phép gồm 10 viên.

Bạn sẽ tự hỏi rằng tại sao khi chơi Mganga Liên Quân lại cần ngọc tốc độ đánh. Nên nhớ rằng Mganga có thể tích nội tại bằng chiêu thức và đánh thường. Tăng thêm một chút tốc độ đánh sẽ làm Mganga tích đủ nội tại và dồn sát thương nhanh hơn.  

Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Mganga Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Mganga Liên Quân

Cách lên đồ

Để việc đi đường ổn định hơn với cách chơi Mganga Liên Quân mùa mới nhất, việc thiếu hụt năng lương sẽ khiến bạn vô cùng đau đầu, vì vậy bạn có thể rush Phượng Hoàng Lệ đầu tiên. Sau đó bạn cần trang bị ngay Mặt Nạ Berith để giúp cho việc cấu rỉa sẽ thấm hơn bao giờ hết. Giày Kiên Cường để kháng hiệu ứng. Vương miện Hacate tăng thêm nhiều sát thương phép, Quả cầu băng sương giảm thiểu việc bị sốc chết từ sát thủ và Trượng hỗn mang để khắc chế lại các tướng đỡ đòn đối phương. Món đồ cuối cùng bạn có thể lên Sách Thánh để thiên về việc chơi Maganga Liên Quân thiên về sát thương hoặc có thể thay thế bằng trang bị chống chịu.

Trang bị lên đồ chuẩn cho Mganga
Trang bị lên đồ chuẩn cho Mganga

Phù hiệu và phép bổ trợ

Phù hiệu

  • Phù hiệu chính: Vực Hỗn Mang – Ma Hoả- Cường Vông, Ma Chú.
  • Phù hiệu phụ: Siêu Hồi Máu – Thợ Săn.
Các phù hiệu lý tưởng cho Mganga
Các phù hiệu lý tưởng cho Mganga

Phép bổ trợ

Đề bù đắp cho sự thiếu hụt ở độ cơ động, Mganga bắt buộc phải sử dụng phép bổ trợ tốc biến để có thể kéo giãn thêm chút khoảng cách bởi các sát thủ.

Cách chơi Mganga Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận, bạn có thể nâng trước cho mình chiêu 2 Độc Tố để có thể đẩy đường nhanh hơn cũng như mạnh hơn trong những pha tay đôi. Ở những cấp độ đầu, đừng ngại mà bắt nạt đối thủ nhé vì có rất ít tướng có thể solo thắng Mganga ở những phút đầu trận. 

Giai đoạn giữa game

Mganga Liên Quân nên di chuyển đồng đội để khai thác tài nguyên trên bản đồ. Di chuyển cùng đồng đội sẽ giúp vị tướng này được an toàn hơn cũng như khả năng phục hồi cho bản thân và đồng minh sẽ là mấu chốt để có thể hỗ trợ đồng đội có nhiều lợi thế hơn trong combat.

Giai đoạn cuối game

Đây là lúc những sát thủ đối phương đã có đủ những trang bị cần thiết để sốc Mganga. Vì vậy, vị tướng này nên lựa chọn những góc đứng đẹp và an toàn trong giao tranh để được an toàn nhất có thể và tha hồ xả chiêu. 

Các giai đoạn chơi trong game của Mganga
Các giai đoạn chơi trong game của Mganga

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Chiêu cuối Độc Dược sẽ gây nhiều sát thương hơn nếu Mganga Liên Quân tích đủ nội tại. Vì vậy, Mganga cần tích đủ 5 Ấn ở trên đầu đối phương để kích hoạt chiêu cuối. Vì vậy, đừng lãng phí chiêu thức này nếu đối phương mới chỉ có 1-2 Ấn thôi nhé. 

Tung chiêu cuối Độc dược của Mganga
Tung chiêu cuối Độc dược của Mganga

 

Mẹo khắc chế Mganga Liên Quân

Paine sẽ là một vị tướng hoàn hảo để đảm nhiệm vai trò tiễn Mganga lên bảng. Đồng thời, bạn có thể lên Đao Truy Hồn hoặc Sách Truy Hồn để giảm đi khả năng hồi máu từ vị tướng này.

Cách khắc chế Mganga
Cách khắc chế Mganga

Trên đây là cách chơi Mganga Liên Quân rõ ràng và chi tiết nhất. Hi vọng bạn có thể sử dụng tốt vị tướng này trong những trận đấu của mình và chúc bạn leo rarnk thành công.