Cách chơi Miss Fortune Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn

Khả năng càn quét giao tranh vô cùng đáng sợ của Miss Fortune

Miss Fortune đang là một trong những xạ thủ được ưa thích nhất những phiên bản gần đây của Liên Minh Tốc Chiến. Cô có lượng sát thương tay vô cùng khủng khiếp và khả năng càn quét giao tranh một cách nhanh chóng chỉ với một lần sử dụng chiêu cuối chuẩn xác. Cùng học cách chơi Miss Fortune Tốc Chiến đơn giản nhất mà Kuesports giới thiệu dưới đây để trở thành carrier hàng đầu nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Miss Fortune 

Riot luôn cố gắng cân bằng một cách chuẩn xác những đứa con của mình để tạo nên một đấu trường mang tính kĩ năng nhất có thể. Đó cũng là lý do mà bất kì vị tướng nào cũng  sẽ có riêng cho mình một số điểm mạnh và điểm yếu, bao gồm cả Miss Fortune trong Tốc Chiến

Điểm mạnh 

 • Khả năng càn quét giao tranh lớn vô cùng đáng sợ. 
 • Sát thương tay, tốc độ đánh lẫn tốc độ di chuyển đều cao.

Điểm yếu 

 • Không có độ cơ động nên rất dễ trở thành mục tiêu bị nhắm tới. 
 • Không có sự đột biến nào trong lối chơi ngoài tốc biến.
Khả năng càn quét giao tranh vô cùng đáng sợ của Miss Fortune
Khả năng càn quét giao tranh vô cùng đáng sợ của Miss Fortune

Bảng ngọc và phép bổ trợ 

Để có thể phát huy tối đa sức mạnh của Miss Fortune, bạn không thể bỏ qua một bảng ngọc phù hợp cho một carry mạnh mẽ. Bên cạnh đó, những phép bổ trợ phù hợp sẽ là cứu tinh cho lối chơi không mấy linh hoạt của cô nàng.

Bảng ngọc 

 • Bước chân thần tốc: Bằng cách tấn công và di chuyển, Miss Fortune sẽ tích cộng dồn để đòn đánh tiếp theo gia tăng tốc độ di chuyển và hồi lại một chút máu. 
 • Tàn bạo: giúp cho Miss Fortune nhận thêm sức mạnh công kích để cải thiện sát thương đòn đánh của bản thân.
 • Lữ khách tinh linh: gia tăng thêm máu tối đa và cho Miss Fortune một lượng nhỏ chỉ số kháng hiệu ứng. 
 • Hảo ngọt: cải thiện hiệu quả hồi máu từ quả hồi phục và cho Miss Fortune thêm một lượng nhỏ vàng.
Cách xây dựng bảng ngọc cho Miss Fortune trong Tốc chiến
Cách xây dựng bảng ngọc cho Miss Fortune trong Tốc chiến

Phép bổ trợ 

Tốc biến là phép bổ trợ không thể thay thế của Miss Fortune. Còn ở những vị  trí kia thì Thiêu đốt, hồi máu, lá chắn hay kiệt sức đều có thể sử dụng được.

Bảng kỹ năng và combo 

Bộ kĩ năng của Miss Fortune kết hợp khá tốt với đòn đánh thường. Vì vậy, bạn sẽ phải thuần thục các chiêu thức và cách sử dụng chúng xen kẽ sao cho hiệu quả.

Bảng kỹ năng 

 • Chiêu 1 – Bắn một được hai: Miss Fortune bắn ra một viên đạn có khả năng nảy sang  kẻ địch bên cạnh để gây lượng sát thương tương đương, hoặc gấp đôi nếu mục tiêu đầu tiên bị hạ gục.
 • Chiêu 2 – Sải bước: Khi kích hoạt, Miss Fortune nhận thêm lượng lớn tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công  trong vài giây. 
 • Chiêu 3 – Mưa đạn: Miss Fortune triệu hồi cơn mưa đạn ở điểm chỉ định và gây sát thương, đồng thời làm chậm kẻ địch trúng chiêu. 
 • Chiêu 4 – Bão đạn: Miss Fortune đứng yên, tung ra một cơn bão đạn với lượng sát thương khổng lồ, tăng dần bán kính tới cuối điểm dừng đạn. 
Sải bước giúp Miss Fortune nhận tốc độ tấn công trong vài giây
Sải bước giúp Miss Fortune nhận tốc độ tấn công trong vài giây

Thứ tự nâng kỹ năng 

Chiêu 1 với khả năng bù sát thương và Reset  đòn đánh sẽ được ưu tiên nâng cấp trước. Tiếp theo là chiêu 2 để cải thiện khả năng tay đôi. Với vai trò xạ thủ thì chiêu 3 sẽ không có quá nhiều sự hữu dụng. Thay vào đó, bạn nên nâng chiêu cuối theo đúng các mốc cấp độ để càn quét mọi kẻ địch. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Miss Fortune trong Tốc Chiến
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Miss Fortune trong Tốc Chiến

Combo 

Hãy reset đòn  đánh thường với chiêu 1 để cải thiện lượng sát thương gây ra. Tiếp theo là bật chiêu 2 nhằm cải thiện sự linh hoạt, thả diều khi cần thiết. Cuối cùng sẽ là chiêu cuối ở một vị trí an toàn nhằm tối ưu hoá damage lên kẻ địch. 

Hướng dẫn cách Combo Miss Furtune trong Tốc Chiến
Hướng dẫn cách Combo Miss Furtune trong Tốc Chiến

Cách lên đồ 

Có rất nhiều trang bị phù hợp với một carry giống như Miss Fortune. Nhưng tuỳ vào từng tình huống và kèo đấu khác nhau mà các phương án nên được thay đổi một cách linh hoạt. 

Chi tiết cách lên đồ cho Miss Fortune trong Tốc Chiến
Chi tiết cách lên đồ cho Miss Fortune trong Tốc Chiến

Cách chơi Miss Fortune 

Cách chơi Miss Fortune tốc chiến đòi hỏi bạn phải thực hiện một cách nghiêm ngặt những điều phải làm trong từng giai đoạn của trận đấu. Như vậy không những tối ưu hoá được sức mạnh gia tăng mà còn khiến cho đối thủ bị lấn át.

Giai đoạn đầu trận 

Tập trung farm lính để cải thiện kinh tế, đồng thời  cấu rỉa với chiêu 1 – Bắn một được hai, khiến cho kẻ địch không thể dễ dàng farm được. 

Giai đoạn giữa trận 

Bắt đầu đè đường với sức mạnh vượt trội có được từ chất tướng và lượng tiền cao hơn kẻ địch có được từ đầu trận. Tăng cường việc di chuyển xung quanh bản đồ để cải thiện kinh tế.

Giai đoạn cuối trận 

Lựa chọn vị trí tốt nhất trong giao tranh và xả một tấn sát thương vào kẻ địch. Tận dụng sự linh hoạt để câu kéo, nhưng không nên đặt bản thân vào nguy hiểm.

Cách chơi Miss Fortune theo từng giai đoạn trong game
Cách chơi Miss Fortune theo từng giai đoạn trong game

Cách khắc chế Miss Fortune 

Khi đã thuần thục cách chơi Miss Fortune tốc chiến thì việc khắc chế con bài này sẽ chẳng còn khó khăn nữa. Với sự thiếu cơ động của mình, cô rất sợ những chiêu thức khống chế cứng hoặc những món trang bị có khả năng làm chậm (như khiên băng hoặc trượng pha lê Rylai).

Các tướng khắc chế 

Những vị tướng có thể khắc chế Miss Fortune thì nhiều vô số kể. Đầu tiên phải kể đến chúa tể bóng tối Zed, chú cá tinh nghịch Fizz hay ảo thuật gia Leblanc đều có thể tiễn nữ hải tặc gợi cảm lên đường chỉ với một combo duy nhất.

Các tướng bị khắc chế 

Rất ít tướng bị một xạ thủ thiếu sự cơ động như Miss Fortune khắc chế, trừ những con bài lù đù, không có khả năng tiếp cận chớp nhoáng như Garen, Maokai… Số còn lại đều có thể dễ dàng thoát ra khỏi sự nguy hiểm từ những cú bắn của cô. 

Lựa chọn tướng phù hợp khi chơi hoặc đối đầu với Miss Fortune
Lựa chọn tướng phù hợp khi chơi hoặc đối đầu với Miss Fortune

Kinh nghiệm và mẹo chơi 

Trong cách chơi Miss Fortune tốc chiến không thiếu những mẹo và kinh nghiệm quý báu để anh em game thủ cải thiện bản thân với con bài này. Đầu tiên việc tận dụng bụi rậm để tạo nên những cơn bão đạn chớp nhoáng khiến cho kẻ địch không kịp trở tay nhằm tối đa hóa lượng sát thương gây ra. Bạn cũng có thể sử dụng cả chiêu 3 để làm chậm tốt hơn. 

Tiếp theo, không nên xả bão đạn theo đường thẳng, tướng địch sẽ rất dễ bị kẻ địch bắt bài. Hãy tận dụng những vị trí mà chúng không có tầm nhìn để bắn ra thay vì giao tranh trực tiếp. Điều này không những tạo nên sự đột biến mà còn giúp một xạ thủ kém cơ động như Miss Fortune được an toàn trước kẻ địch. 

Miss Fortune không nên xả bão đạn theo đường thẳng
Miss Fortune không nên xả bão đạn theo đường thẳng

Trên đây là toàn bộ những tinh hoa được chắt lọc từ cách chơi Miss Fortune tốc chiến của các game thủ hàng đầu. Hi vọng  rằng bằng những kinh nghiệm trên, bạn có thể cải thiện trình độ của bản thân và trở thành một carrier hoàn hảo, bắt đầu với việc làm chủ được vị tướng này.