Hủy diệt đối phương với cách chơi Mordekaiser cực mạnh, cực trâu

cách chơi moderkaiser
Mordekaiser sau đợt làm lại thành quân bài cực mạnh. Rất khó bị gank, nên ngày càng được sử dụng nhiều hơn khu vực đường trên hoặc rừng. Nếu bạn muốn khó bị gank, có khả năng solo tốt. Ngại gì không thử quân bài này ngay hôm nay? Hãy cùng Kuesports tìm hiểu ngay nhé!

Sức mạnh từ sự thay đổi của Mordekaiser như thế nào?

Trước đây Mordekaiser khá đù, khả năng dứt điểm mục tiêu thấp. Nhưng nhờ sự thay đổi vượt trội, quân bài này trở thành lựa chọn solo hàng đầu khu vực TOP hoặc MID. Với chiêu cuối, Mordekaiser đánh cắp một phần chỉ số mục tiêu, kéo nạn nhân vào một không gian riêng mà đồng đội hay đối thủ không thể tác động được.
Mordekaiser là quân bài cực mạnh, rất khó bị gank
Mordekaiser là quân bài cực mạnh, rất khó bị gank
Với Mordekaiser đang nhiều trang bị, xanh. Cho dù có 5 tướng địch lên bắt bạn cũng có thể câu kéo để đồng đội lên. Bởi chiêu cuối sẽ biến thế trận 1vs5 trở thành 1vs1, gần như chiêu cuối của Poppy ngày xưa nhưng lợi hại hơn nhiều.

Điểm mạnh và điểm yếu của Mordekaiser

Để có được cách chơi Mordekaiser thuần thục nhất, trước hết bạn phải nắm được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này.

Điểm mạnh

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Mordekaiser sở hữu khả năng thi đấu solo tuyệt vời với lượng sát thương khá lớn và ổn định xuyên suốt trận đấu. Đặc biệt là càng về sau mức tăng sát thương càng giúp hắn ta trở nên đáng sợ. Về khả năng chống chịu thì với kỹ năng Giáp Bất Diệt mang đến cho hắn ta một lớp khiên và khả năng chống chịu ổn. Mordekaiser còn sở hữu một lượng khống chế vô cùng khó chịu với hai kỹ năng. Là Bàn Tay Chết Chóc và Ultimate Vương Quốc Tử Vong. Cuối cùng, khả năng lên đồ, lên ngọc đa dạng theo nhiều phong cách chơi. Nhiều dạng đối đầu cũng là một ưu điểm không nhỏ của hắn ta.
Mordekaiser sở hữu lượng sát thương khá lớn
Mordekaiser sở hữu lượng sát thương khá lớn

Điểm yếu

Mordekaiser là một vị tướng không linh hoạt. Vì vậy mà dễ bị cấu rỉa, thả diều bởi những vị tướng cơ động và có tầm đánh xa. Tiếp theo bộ chiêu thức của hắn có tầm đánh ngắn vì vậy khó để tiếp cận mục tiêu. Cuối cùng kỹ năng vô cùng mạnh mẽ và khó chịu của hắn là Vương Quốc Tử Vong có thể bị khắc chế. Bởi các hiệu ứng về giải trạng thái khống chế.

Cách xây dựng Mordekaiser mạnh nhất

Các bạn có thể gia tăng phần thắng cực mạnh với Mordekaiser. Tuy nhiên phải xây dựng chuẩn như sau:

Ngọc bổ trợ

Chinh phục, Đắc thắng, Huyền thoại: kháng hiệu ứng, Chốt chặn cuối cùng, Giáp cốt, Tiếp sức là combo được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Khả năng tích điểm của Mordekaiser cực tốt, nên sẽ rất nhanh bạn sẽ có hiệu ứng hút máu từ Chinh phục.bảng ngọc moderkaiserChiêu Chùy hủy diệt đập đơn mục tiêu gây chí mạng. Bàn tay chết chóc kéo mục tiêu về, Giáp bất diệt cho một lượng giáp ảo lớn, hồi máu khi tiêu thụ. Nên khả năng dồn dame một mục tiêu khá tốt, tự bảo kê cũng ổn.

Trang bị cần lên theo thời gian

Khiên doran, Bình máu, Mắt xanh là combo chuẩn. Giúp bạn hạn chế được việc bị đối thủ cấu rỉa, đảm bảo an toàn đầu game.Quyền trượng ác thần, Mũ trụ nguyền rủa, Đồng hồ cát Zhonya là combo trang bị chính cần lên. Có khả năng dame sát thương chuẩn, đốt máu đối thủ. Đồng thời trong thời gian hồi chiêu có thể dùng Đồng hồ cát để tránh bị sốc chết ngược.lên đồ moderkaiserGiày thép gai, Giáp gai, Giáp tâm linh hoặc Trượng pha lê Rylai là các trang bị cuối cùng có thể lên. Có thể tăng độ chống chịu, độ khó chịu. Nếu lên Trượng pha lê, bạn có thể khiến kẻ địch lê lết, sử dụng chiêu chính xác hơn đấy.

Cách chơi Mordekaiser trong từng thời điểm

Giai đoạn đầu game

Đầu game, Mordekaiser có thể farm khá an toàn từ kỹ năng Q. Khi đủ bộ 3 kỹ năng mới có thể trao đổi. Vì thế chẳng cần phải khô máu với tướng địch làm gì.Các bạn nên dùng chiêu để tích điểm cho kỹ năng Giáp bất diệt tốt. Khi đủ thanh nộ mới nên trao đổi, có lời máu hơn. Bởi nếu trao đổi không có giáp, tỷ lệ lỗ máu và bị dồn chết ngược rất lớn.

Giai đoạn giữa game

Giữa game, khi đủ kỹ năng và có từ 2 trang bị. Mordekaiser có thể bắt bất cứ mục tiêu nào vào chiêu cuối để hạ gục. Tốt nhất nên chọn các đơn vị có ít kỹ năng chạy trốn, khống chế và trả đòn để tiêu diệt trong thời gian hiệu lực.cách chơi moderkaiserNhớ rằng khi kéo kẻ địch vào chiêu cuối, chắc chắn Mordekaiser sẽ có chiêu Q đập crit cực thốn. Nên cố gắng đập trúng mục tiêu, áp sát rồi hẵng sử dụng. Hay kéo lại rồi đập gần như không trượt được luôn.

Giai đoạn cuối game

Cuối game, Mordekaiser nên bắt các tướng combat mạnh của địch. Tuyệt đối không nên bắt tướng solo tay mạnh như Jax, Master Yi hay Fiora. Khả năng bị đập chết ngược là rất lớn. Hay trong các pha ăn mục tiêu lớn, nhốt Rừng của đối phương lại để chúng không thể trừng phạt được.

Cách khắc chế Mordekaiser bằng tướng

Dù Mordekaiser rất mạnh mẽ ở khu vực đường trên. Những vẫn còn những vị tướng có thể đánh bại hắn ta đấy nhé.

Cách khắc chế Mordekaiser bằng Vayne

  • Khi sử dụng Vayne để đối đầu với Mordekaiser. Thì những gì bạn cần làm đó là giữ khoảng cách với hắn bằng bộ kỹ năng linh hoạt Nhào Lộn và Giờ Khắc Cuối Cùng.
  • Vayne sở hữu khả năng gây sát thương chuẩn vô cùng khó chịu với một vị tướng lên nhiều giáp như Mordekaiser. Vayne có thể khắc chế tất cà các chiêu thức của Mordekaiser. Đồng thời thả diều để đè đường và tiêu diệt hắn ta nếu có thể.
  • Các chiêu thức của hắn hoàn toàn không thể hạ gục được Vayne. Còn nếu muốn an toàn hơn bạn có thể lựa chọn lên Đao Thủy Ngân để khắc chế hoàn toàn hắn ta.
Sử dụng Vayne để khắc chế Mordekaiser
Sử dụng Vayne để khắc chế Mordekaiser

Sử dụng Nữ kiếm sư Fiora

Nếu nói về khả năng solo khô máu thì có lẽ Fiora còn nhỉnh hơn Mordekaiser một chút. Bên cạnh đó lượng sát thương của cô nàng là quá khủng khiếp so với những gì gã có thể gây ra cho Fiora. Bên cạnh đó cô nàng còn sở hữu kỹ năng thứ hai có thể phản đòn lên Mordekaiser để làm chậm hắn ta. Và công việc lúc này của các bạn là đánh vào điểm yếu. Để kích hoạt nội tại của Fiora để đưa Mordekaiser lên bảng.Bên cạnh đó các bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các vị tướng như Jax, Olaf, Kled. Hay là Darius để khắc chế Mordekaiser nhé. Ngoài ra team bạn cũng có thể lựa chọn những vị tướng khác có khả năng khắc chế. Hay làm giảm sức mạnh của Mordekaiser. Còn bạn có thể sử dụng các vị tướng có khả năng khô máu để đối đầu với hắn.
Sử dụng Nữ kiếm sư Fiora

Cách khắc chế Mordekaiser bằng lối lên đồ

Để khắc chế Mordekaiser bạn cần lên các món đồ như sau:
  • Khăn Giải Thuật: đây có lẽ là món đồ gần như bắt buộc. Khi bạn muốn khắc chế chiêu cuối của Mordekaiser với khăn giải thuật. Thì khả năng uy hiếp của Mordekaiser đối với bạn sẽ giảm đi đáng kể.
  • Tiếp theo là những món đồ có thể mang đến một lượng khiên phép như là Áo Choàng Bóng Tối. Hay là Dây Chuyền Chữ Thập để khắc chế chiêu cuối của hắn ta.
  • Cuối cùng là các món đồ có hiệu ứng Vết Thương Sâu. Hoặc là có hiệu ứng câu thời gian khi bị chiêu cuối của hắn bắt cóc đi.

Sử dụng lối chơi để khắc chế Mordekaiser

Chúng ta có thể thấy Mordekaiser không hề cơ động một chút nào cả. Vì thế khi thi đấu với hắn bạn cần giữ một khoảng cách phù hợp luôn quan sát nhằm né đi những kỹ năng của hắn ta. Luôn cố gắng để thả diều hắn ta và chờ thời cơ để solo hạ gục hắn ngay khi có thể.Đầu trận là thời gian yếu nhất của hắn ta. Bạn có thể kêu gọi rừng và mid tổ chức gank hắn ta liên tục. Thậm chí là Setup những pha băng trụ. Nếu có thể để “phế” hắn ta ngay từ đầu trận tạo tiền đề để bạn thắng đường.Về cơ bản Mordekaiser sở hữu một lượng chống chịu không quá lớn như bạn vẫn nghĩ. Mà chỉ nhỉnh hơn các vị đấu sĩ thông thường một chút mà thôi. Vì vậy hãy phối hợp dồn sát thương lên hắn ngay khi gặp mặt để có thể hạ gục hoặc làm hắn trở nên nhát hơn.Về cơ bản cách khắc chế Mordekaiser là sử dụng các vị tướng cơ động. Có khả năng thả diều tốt hoặc là khô máu hơn Mordekaiser, lên những món đồ giải khống chế và có lối chơi Liên Minh như mình đã giới thiệu. Chúc các bạn thành công!Có thể nói Mordekaiser là lựa chọn lý tưởng để leo rank. Nếu kỹ năng tốt, bạn sẽ gánh đội cực kỳ hiệu quả đấy. Nên đừng có bỏ qua lựa chọn cực mạnh này nhé!