Cách chơi Murad Liên Quân: lên đồ, mẹo chơi trở thành sát thủ giỏi

Murad được gọi là Siêu sát thủ đường rừng

Murad vẫn luôn là một trong số những sát thủ được ưa thích nhất cho vị trí đi rừng. Nhưng gần đây, tần suất hắn được sử dụng đã giảm sút đáng kể. Nhưng nói về hiệu quả thì chắc chắn rất ít hot pick trong meta hiện nay có thể so sánh được. Vậy nên ở bài viết dưới đây của Kuesports, bạn sẽ được học cách chơi Murad Liên Quân để đem vào những trận rank của mình. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Murad

Murad là một sát thủ rất lợi hại trong Liên Quân. Hắn ta có thể dễ dàng ám sát mục tiêu chỉ với việc lao ra từ trong rừng và sử dụng một chiêu thức duy nhất. Nhưng bên cạnh đó, điểm yếu cũng khiến cho gã trở nên rất yếu đuối trong vài tình huống.

Điểm mạnh 

 • Có độ cơ động cao, khả năng dồn sát thương tốt nên có thể làm bay màu kẻ địch máu giấy. 
 • Dọn rừng rất nhanh nên đi gank vô cùng hiệu quả. 
 • Có thể tấn công một cách bất ngờ với lượng sát thương khổng lồ. 
Murad được gọi là Siêu sát thủ đường rừng
Murad được gọi là Siêu sát thủ đường rừng

Điểm yếu

 • Sức chống chịu không cao nên rất dễ bị hạ sát bởi 1 combo của pháp sư. 
 • Khi không có đủ 4 điểm nội tại để mở phong ấn để mở chiêu cuối sẽ trở nên rất yếu. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Cách chơi Murad Liên Quân không thích hợp với lối chơi cá nhân bởi hắn sẽ rất khó để xoay sở khi bị nhiều kẻ địch bao vây cùng lúc. Vì vậy, bạn phải kiếm cho mình những người đồng đội tốt trước đã.

Tướng đồng minh  

Đồng minh tốt nhất dành cho Murad sẽ là những quân bài có khả năng khống chế tập thể, diện rộng tốt, nhưng cũng phải sở hữu khả năng chống chịu tốt để bảo vệ cho hắn. Có thể cân nhắc những con bài Thane, Baldum, Maloch…

Thane đồng minh cùng Murad trên trận đấu
Thane đồng minh cùng Murad trên trận đấu

Tướng khắc chế

Khắc chế được Murad một cách hiệu quả chính là những chiêu khống chế cứng trong thời gian dài, cụ thể là chiêu cuối của Arum hoặc chiêu cuối của Omen với khả năng trói buộc mục tiêu tại chỗ. 

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Việc cộng điểm kĩ năng và combo skill sẽ giúp cho Murad trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian trận đấu diễn ra. Vì vậy, bạn phải cực kì cẩn thận trong bước này.

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 1 đem tới lượng sát thương chính và độ cơ động cho Murad. Vì thế bạn cần phải ưu tiên nâng max chiêu thức này trước. Tiếp theo sẽ là chiêu cuối theo từng mốc cấp độ và cuối cùng là chiêu 2 với khả năng chặn kĩ năng vô cùng độc đáo. 

Cộng điểm kỹ năng Murad Liên Quân
Cộng điểm kỹ năng Murad Liên Quân

Combo chiêu thức 

Sau khi có đủ nội tại cho chiêu cuối, bạn có thể tối ưu hoá sát thương với combo chiêu 1 – chiêu 2 – chiêu cuối. Như thế, sau khi chịu một tấn damage, kẻ địch sẽ nhận thêm hiệu ứng làm chậm. 

Combo chiêu thức độc đáo của Murad
Combo chiêu thức độc đáo của Murad

Bảng ngọc

Là một sát thủ, Murad sẽ phù hợp nhất với những viên ngọc có khả năng tăng cường sức mạnh công kích và những chỉ số cần thiết khác như: 

 • 10 ngọc đỏ 3 Công vật lý/Hút máu
 • 10 viên ngọc lục 3 công vật lý – xuyên giáp 
 • 10 ngọc tím Hút máu. 
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Murad trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Murad trong Liên Quân

Cách lên đồ  

Trong cách chơi Murad Liên Quân, bảng ngọc đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức mạnh xuyên suốt trận đấu và cả giai đoạn đầu trận.

Trang bị đầy đủ cho Murad chiến đấu
Trang bị đầy đủ cho Murad chiến đấu

Phù hiệu và Phép bổ trợ

Nếu như bạn cảm thấy phù hiệu là không cần thiết cho cách chơi Murad Liên Quân thì đó là quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời. 

Phù hiệu

Vực Hỗn Mang đi kèm với hai phù hiệu phụ thuộc Rừng Nguyên Sinh và Thành Khởi Nguyên sẽ mang tới sức mạnh đáng sợ cho sát thủ Murad.

Thông tin bảng phù hiệu chính trong Murad Liên Quân
Thông tin bảng phù hiệu chính trong Murad Liên Quân

Phép bổ trợ  

Hầu như Murad sẽ chỉ phù hợp với vị trí đi rừng. Thế nên Trừng trị sẽ là phép bổ trợ mà bạn bắt buộc phải mang theo. Đừng lo vì hắn đã có đủ sức mạnh và độ cơ động và có thể tự xoay sở khi không có tốc biến. 

Cách chơi Murad Liên Quân

Cách chơi Murad Liên Quân nhìn chung khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để làm quen. Nhưng bạn không nên chỉ chơi theo cảm hứng mà cần đặt ra mục tiêu cho từng giai đoạn. 

Giai đoạn đầu game 

Chiêu cuối chính là thứ làm nên thương hiệu của Murad. Không có chiêu thức này hắn sẽ trở nên rất vô dụng nên bạn cần phải tập trung farm trước khi có thể đi gank được. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, Murad trở thành con quái vật đáng sợ với lượng sát thương khổng lồ. Lúc này, bạn cần phải đi gank nhiều nhất có thể để chiếm lấy lợi thế cho team với việc ăn nhiều mạng và kiểm soát các mục tiêu lớn. 

Giai đoạn cuối game

Cuối game, khi mà những pha combat tổng nổ ra, bạn nên nhắm tới những tướng địch có lượng máu giấy trước để lấy được lợi thế cho team.  

Chi tiết các giai đoạn chơi trong Murad
Chi tiết các giai đoạn chơi trong Murad

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Hiệu quả trong cách chơi Murad Liên Quân có thể được cải thiện một cách đáng kể nếu như bạn biết một số kinh nghiệm và mẹo chơi, bằng cách tự đúc kết hoặc tham khảo những người chơi khác: 

 • Khi lướt lên mà cảm thấy nguy hiểm cận kề, bạn cần phải rút về càng tốt trước khi bị ăn phải khống chế cứng. 
 • Bạn chỉ cần tới các bãi bùa để lên cấp. Còn lại, hãy đi gank lane càng nhiều càng tốt để cải thiện kinh tế của đồng đội lẫn bản thân. 
 • Khi chuẩn bị trúng một kĩ năng định hướng, anh em có thể sử dụng chiêu 2 vào đúng thời điểm để cản lại lượng sát thương mà mình sắp phải nhận. 
Mẹo chơi Murad trong Liên Quân
Mẹo chơi Murad trong Liên Quân

Mẹo khắc chế  

Để khắc chế được Murad, bạn không còn cách nào khác ngoài pick những vị tướng có khả năng khống chế tốt hoặc lên những món trang bị như Quả cầu băng sương, Giáp hộ mệnh hoặc Liềm đoạt mệnh. 

Pick những tướng có khả năng khống chế tốt để đánh bại Murad
Pick những tướng có khả năng khống chế tốt để đánh bại Murad

Trên đây là toàn bộ cách chơi Murad Liên Quân – một trong số những vị tướng sát thủ đang dần dần biến mất khỏi meta. Nếu như thuần thục được con bài này trong thời điểm hiện tại, bạn sẽ sở hữu được cho mình một vũ khí hack rank siêu hiệu quả mà không sợ trùng bài với bất kì ai.