Cách chơi Paine Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ, cách chơi cực chiến

Paine là vị tướng Pháp Sư kiêm Sát Thủ có khả năng biến ảo rất khó chịu.

Paine Liên Quân là một pháp sư kiêm sát thủ cực kì khó chịu trong trò chơi này. Với sự cơ động và sát thương cao, Paine Liên Quân trở thành hot pick trong nhiều trận đấu hạng dù ở rank thấp hay cao. Vậy cách chơi Paine Liên Quân như nào cho hợp lý, chúng ta hãy cùng Kuesports tham khảo bài viết này nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Paine Liên Quân

Để chơi tốt Paine trong Liên Quân, cần nắm vững những điểm mạnh và điểm yếu dưới đây.

Điểm mạnh

  • Paine Liên Quân có độ cơ động cao, khả năng biến ảo rất khó chịu từ nội tại Trảm Hồn bay ra sau lưng đối phương gây sát thương, đi kèm đó là khả năng làm câm lặng đối thủ ở diện rộng từ chiêu 2 Vong Hồn Trận. 
  • Chiêu cuối Diệt Truy Hồn giúp Paine lao thẳng đến một điểm đã chỉ định trên bản đồ từ khoảng cách rất xa, giúp vị tướng này lao thẳng vào đội hình địch và áp sát những vị tướng máu giấy của địch.
Paine là vị tướng Pháp Sư kiêm Sát Thủ có khả năng biến ảo rất khó chịu.
Paine là vị tướng Pháp Sư kiêm Sát Thủ có khả năng biến ảo rất khó chịu.

Điểm yếu

  • Sát thương cao đi kèm lượng máu yếu, mỏng manh. Vị tướng này rất dễ bị dồn sát thương vì lượng máu ít ỏi. 
  • Bộ kĩ năng để chơi Paine Liên Quân cần có nội năng để sử dụng, đòi hỏi người sử dụng phải biết tính toán lượng nội năng cần dùng sao cho hợp lý để đi săn mục tiêu. 

Các tướng đồng minh – khắc chế Paine Liên Quân  

Tướng đồng minh 

Vì là một sát thủ, đương nhiên cách chơ Paine Liên Quân sẽ khác chút, luôn chờ đợi thời cơ hợp lý để băng vào đội hình địch và thoát ra an toàn. Nhưng để việc ám sát được thuận lợi, Paine cần những vị tướng đồng minh mở giao tranh, gây rối đội hình tốt như Maloch, Baldum…

Maloch là tướng đồng minh mở giao tranh cực tốt cùng Paine
Maloch là tướng đồng minh mở giao tranh cực tốt cùng Paine

Tướng khắc chế

Như đã nói ở trên, Paine sẽ phải e dè khi bị bắt bởi những vị tướng có khả năng one shot như Raz, Veera, Kriknak…

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Dù là đi đường đơn hay đi rừng, cách cộng điểm kĩ năng của Paine Liên Quân không quá khác biệt. Nâng tối đa chiêu 2 để cho bạn hồi nhiều nội năng hơn sau khi sử dụng kĩ năng. 

Chiêu này cũng sẽ khiến đối thủ bị câm lặng trong diện rộng cực kì khó chịu. Tiếp đến là chiêu 2 tăng sự cơ động và ám sát mục tiêu. Chiêu cuối nâng đúng theo cấp bậc.

Cách nâng điểm kỹ năng của Paine
Cách nâng điểm kỹ năng của Paine

Combo skill

Cách chơi Paine khá đơn giản, đầu tiên bạn sử dụng chiêu cuối, lao thẳng đến những xạ thủ hay pháp sư địch, sau đó đánh thường. Dùng chiêu 2 khiến chúng bị câm lặng và đánh thường. Nếu chúng có ý định chạy, dùng chiêu 1 để áp sát và đánh thường thêm lần nữa.

Sử dụng combo chuẩn của Paine tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Paine tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

  • Ngọc đỏ 3: Công phép / Xuyên giáp phép – 10 viên.
  • Ngọc lục 3: Tốc đánh / Xuyên giáp phép – 10 viên.
  • Ngọc tím 3: Tốc đánh / Tốc chạy, 5 viên Hút máu phép – 10 viên.
Thông tin bảng ngọc trong Paine Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Paine Liên Quân

Cách lên đồ 

Bộ trang bị khi chơi Paine Liên Quân bao gồm: Gươm Loki dành cho pháp sư đi rừng, Giày Kiên Cường (Giày Hermes), Xuyên Tâm Lệnh khắc chế tướng đỡ đòn, Vương Miện Hecate tăng sức mạnh phép thuật, Quyền Trượng Rhea tăng khả năng hút máu phép, Quả Cầu Băng Sương giúp sống sót trong giao tranh lâu hơn.

Cách trang bị hiệu quả của Paine Liên Quân
Cách trang bị hiệu quả của Paine Liên Quân

Phù hiệu và phép bổ trợ 

Phù hiệu

  • Phù hiệu chính: Vực Hỗn Mang – Dư ảnh – Cường công – Ma chú.
  • Phù hiệu phụ: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ săn.
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Paine bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Paine bằng phù hiệu

Phép bổ trợ

Nếu là Paine đi rừng thì tất nhiên bạn sẽ phải sử dụng Trừng Trị, nếu đi đường đơn thì bạn có thể dùng Bộc Phá để tối ưu hóa sát thương nhé. 

Cách chơi Paine Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Đầu game, Paine Liên Quân rất yếu, hoàn toàn không có sát thương nên bạn nên tập trung vào việc farm. Nếu rừng đối phương là sát thủ vật lí thì bạn đừng nên qua cướp, vì Paine chả khác nào một con lính tay ngắn đường đơn ở cấp độ đầu cả. Thay vào đó, bạn cũng có thể đi gank các đường đang bị đẩy cao từ sớm, gây áp lực ngược lại.

Giai đoạn giữa game

Mặc dù chưa hoàn toàn có thể sốc chết đối phương nhưng lúc này bạn có thể lấy đi hơn phân nửa cây máu của các vị tướng máu giấy nhưng đừng vậy mà đánh quá hổ báo nhé. Bạn vẫn cần sự trợ giúp của những người đồng đội trong những pha tranh chấp tài nguyên hoặc đi bắt lẻ đó.

Giai đoạn cuối game

Paine Liên Quân ở giai đoạn cuối game rất mạnh, bộ chiêu thức hồi khá nhanh, một combo có thể tiễn xạ thủ và pháp sư địch lên bảng ngay. Bạn chỉ việc đợi đồng đội mở giao tranh, còn bạn thì sử dụng chiêu cuối để lao thẳng vào tuyến sau và càn quét nhé. 

Các giai đoạn quyết định của Paine Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Paine Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Paine Liên Quân 

Nếu bạn kết thúc đối phương mà vẫn còn chiêu 1 trong giao tranh thì hãy tận dụng chiêu này để thoát ra an toàn. Nhưng đừng quên kích hoạt lần nữa để thể xác bay tới linh hồn nhé. Để để xác tại giao tranh quá lâu sẽ tiễn cả xác lẫn hồn lên bảng điểm số đó.

Sau khi dồn hết một combo vào đối phương trong giao tranh, tận dụng Quả Cầu Băng Sương tránh cho việc bị dồn sát thương. Trong thời gian này, chiêu 1 và chiêu 2 sẽ được hồi lại và bạn lại có thể tiếp tục quẩy tan đội hình đối phương rồi. 

Chiêu 1 của Paine có khả năng băng vào đội hình và thoát ra như một nhẫn giả.
Chiêu 1 của Paine có khả năng băng vào đội hình và thoát ra như một nhẫn giả.

Mẹo khắc chế Paine Liên Quân

Sử dụng sát thủ để khắc chế sát thủ, để khắc chế Paine Liên Quân thì chúng ta sẽ cần phải sốc sát thương nhanh hơn. Vì vậy, lựa chọn những vị tướng như Kriknak, Ngộ Không, đôi khi là những đấu sĩ cứng cáp như Omen với chiêu cuối, khóa Paine lại và giã cho hắn một trận.

Paine rất yếu giai đoạn đầu trận, hãy tạo áp lực cho vị tướng này bằng những pha “lâm tặc” nhằm quấy rối, khiến Paine bị tụt lại ở phía sau. 

Tạo áp lực cho Paine bằng những pha “lâm tặc” ở giai đoạn đầu
Tạo áp lực cho Paine bằng những pha “lâm tặc” ở giai đoạn đầu

Bài viết này đã phân tích chi tiết về cách chơi Paine Liên Quân. Hãy thể hiện sức mạnh của vị tướng này trong trận, kết hợp sử dụng các combo và mẹo để chiến thắng dễ dàng hơn. Một trận đấu hay cần rất nhiều yếu tố đấy, chúc các bạn may mắn!