Cách chơi Phoenix Valorant – Ngọn lửa của Phượng Hoàng

Cách chơi Phoenix Valorant trong bài viết sau sẽ thiên về tấn công hơn là phòng thủ. Đây là một vị tướng sở hữu cho mình những kỹ năng chiến đấu đặc trưng. Bên cạnh đó chính là tốc độ hồi phục cực nhanh từ nội tại của anh. 

Ai đã từng trải nghiệm sức mạnh từ đặc vụ này cũng phải công nhận anh ta là một con Phượng Hoàng thực sự. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những gì mà Riot Games đã mang tới cho siêu chiến binh này nhé. 

Hướng dẫn cách chơi Phoenix Valorant

Giới thiệu nhân vật 

Anh ta đến từ Vương Quốc Anh và được xem là một trong những chiến binh dòng Đối Đầu mạnh nhất. Những gì bạn nhìn thấy ở đây chỉ là lửa nhưng đối với Phoenix đó chính là đam mê. Khả năng điều khiển được ngọn lửa đã cho anh một lợi thế vô cùng lớn. 

Ngay từ Nội Tại bạn cũng đã thấy được Phoenix có được sự hồi phục nhanh ra sao. Cụ thể người chơi khi đứng gần các ngọn lửa do mình tạo ra sẽ được hồi máu. Đây là chiêu thức độc nhất và tạo nên điểm mạnh tối thượng cho game thủ. 

nhân vật phoenix valorant

Hệ thống chiêu thức

  • Chiêu C (Bốc Lửa): kỹ năng này cho phép bạn tạo nên một bức tường lửa. Điều đặc biệt đối với bức tường này là bạn có thể bẻ cong nó. Nếu không sử dụng chuột để điều hướng bức tường thì nó sẽ đi theo đường thẳng. Kỹ năng sẽ gây sát thương đối với các kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng của nó.  
  • Chiêu Q (Ném Xoáy): đây chính là chiêu thức tạo nên sức mạnh cũng như ưu điểm cho Phoenix. Anh sẽ ném một quả cầu lửa theo hướng vòng cung. Quả cầu này sẽ làm mù đối thủ tạm thời. Bên cạnh đó bạn còn có thể chọn hướng đi của quả cầu thông qua chuột. 
  • Chiêu E (Bùng Cháy): chiêu thức này sẽ tạo nên một biển lửa khi tung chiêu. Phoenix có thể được hồi máu khi đứng trong vùng này. Còn các đối thủ của anh sẽ nhận sát thương khi đứng trong vùng ảnh hưởng. Chiêu thức cũng có độ nảy nhất định, bạn có thể tận dụng điểm này để ném bật góc. 
  • Chiêu X (Tái Đấu): Phoenix sẽ đánh dấu nơi đứng hiện tại của mình trong 10 giây. Người chơi có thể tự do di chuyển khi chiêu thức này được kích hoạt. Nếu bị bắn chết bạn sẽ hồi sinh tại điểm đã đánh dấu với 100% máu.  

Cách chơi Phoenix Valorant hiệu quả

Hệ thống chiêu thức trên sẽ mang đến cho bạn một cách chơi như sau:  

Do có khả năng đẩy đường tốt nên bạn thường xuyên phải đi đầu. Người chơi nên trang bị giáp cho Phoenix vì đặc vụ này khá yếu khi giao chiến thời gian dài. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến việc đọc bản đồ. Anh chàng có vẻ khá yếu trong việc kiểm soát phần bản đồ của mình. 

Chiêu C không cho phép đối thủ của bạn nhìn xuyên qua nó. Tuy nhiên bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy gì. Do đó việc sử dụng chiêu thức này chỉ nên áp dụng cho trường hợp tách rời các đối thủ trong đội đối phương. 

cách chơi phoenix valorant

Người chơi có thể thay đổi hướng dựng tường lửa. Tận dụng điểm này để có được hiệu quả phân tách đội hình đối thủ tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với chiêu E để gây thêm sát thương cho kẻ địch phía bên kia tường. Không thể né những gì bạn không thể thấy!

Bạn nên sử dụng chiêu E cho các góc hẹp. Đây là chiêu thức phù hợp để người chơi dồn góc cũng như ép đối thủ ra khỏi vị trí ẩn nấp. Người chơi luôn có được tận 2 mạnh khi sử dụng Phoenix. Ngoài ra nếu chơi cùng với Sage bạn còn có thêm một mạng nữa. Do đó tại sao không chơi hổ báo một chút với đặc vụ đường Đối Đầu này? 

Xem thêm: Cách chơi Breach Valorant – Cơn cuồng nộ Thụy Điển 

Hệ thống vũ khí và mẹo cần biết 

Tầm sử dụng của chiêu Q khá ngắn như các kỹ năng còn lại của Phoenix. Người chơi nên lưu ý điểm này để tránh tung chiêu hụt. Bên cạnh đó, bạn và đồng đội có thể bị mù nếu dính phải chiêu này. Úp mặt vào tường là lựa chọn duy nhất dành cho bạn. 

Khi biến về từ chiêu X bạn cần thêm một giây mới có thể rút súng ra. Do đó hãy tìm sự hỗ trợ trong thời gian này hoặc chọn chỗ kín để đánh dấu chiêu X. Đây sẽ là cách duy nhất để bạn có thể bảo toàn tính mạng của mình. 

Bạn luôn có điểm tích lũy tối đa là 2 cho chiêu Q. Do đó người chơi nên tận dụng tối đa chiêu thức này cho việc tiến công. Kẻ địch sẽ phải lận đận với việc né bom choáng đến từ phía bạn. 

Một lưu ý nữa dành cho người chơi đó là hãy lợi dụng các chiêu thức để hồi máu cho bản thân. Các chiêu như C và E sẽ là phương thuốc hồi phục nhanh cho Phoenix. 

Do là một tướng có lối chơi khá hổ báo nên bạn có thể sử dụng hầu hết súng trường cho Phoenix. Ví dụ như các khẩu: 

  • Vandal
  • Phantom
  • Spectre
  • Guardian 
  • Odin cũng là một lựa chọn thú vị dành cho bạn. 

Tạm kết 

Cách chơi Phoenix Valorant trên sẽ phù hợp với các bạn mới chơi. Luyện tập các kỹ năng mà đặc vụ này đang sở hữu là cách hiệu quả nhất để chiến thắng. Phượng Hoàng Lửa sẽ tiếp tục tung hoành ngang dọc bản đồ Valorant mùa 2021.