Cách chơi Puck Dota 2 – Hero cơ động, khó bị bắt lẻ nhất

Cách chơi Puck Dota 2

Puck trong Dota 2 được biết tới với độ cơ động hiếm có hero nào sánh kịp. Chính vì vậy mà chú rồng nhỏ này có thể bay nhảy khắp nơi, trở thành một ganker siêu hiệu quả mà không sợ bị bắt lẻ bởi phe địch. Pick được vị tướng này, bạn sẽ cho team địch một khoảng thời gian khá khó chịu. Cùng học cách chơi Puck Dota 2 hiệu quả để đem đi chinh chiến các bậc xếp hạng nhé!

Tiểu sử tướng

Những người Sentinel chính là những nhân loại đầu tiên được may mắn biết tới Puck. Họ tìm kiếm những người anh hùng với khả năng giúp đỡ họ chống lại bọn Scourge khát máu, và tình cờ đến được lãnh địa của Faerie Dragons – tộc rồng Huyền Bí. Nữ hoàng nơi đây cảm thông cho tộc Sentinel nên đã gửi 1 chiến binh mạnh mẽ đến hỗ trợ, đó chính là Puck với hình hài một chú rồng nhỏ con. 

Cách chơi Puck Dota 2
Puck với hình hài một chú rồng nhỏ con

Tuy kích thước không lớn và tính khí thì thất thường nhưng thực sự Puck là một chiến binh rất lão luyện. Mọi kỹ năng mà cậu sử dụng trong trận đấu đều có một mục đích nhất định và khiến cho kẻ địch phải khốn đốn. Trên chiến trường, kẻ địch phải run sợ quay đầu mỗi khi thấy Puck đang bay lởn vởn phía bên trên doanh trại của quân đội Sentinel. 

Thông tin chỉ số

Puck sở hữu hai chỉ số là Intelligent và Agility khá cao trong khi lượng Strength thì lại hơi thiếu thốn. Chừng đó đủ để chúng ta loại trừ hero này khỏi vị trí một tanker. Đặc biệt, với Damage cao cùng khả năng tung skill nhanh, việc last hit lính trở nên khá đơn giản, giúp cho Puck có được lợi thế rất lớn về lượng vàng và kinh nghiệm trước khi trận đấu tiến tới giai đoạn căng thẳng hơn. 

Cùng Kuesports tham khảo các thông tin cơ bản của vị trướng Puck nhé!

 • Strength: 15 + 1.7
 • Agility: 22 + 1.7
 • Int: 25 + 2.4
 • HP: 435
 • Mana: 325
 • Damage: 38 – 49
 • Amor: 2
 • Hero: Intelligence
 • Attack animation: 0.5/0.8
 • Casting animation: 0.1/0.51
 • Thời gian tấn công cơ bản: 1.7s/hit
 • Tốc độ di chuyển: 295
 • Khoảng cách tấn công: 550
 • Khoảng sight: 1800/1200
Puck sở hữu hai chỉ số là Intelligent và Agility khá cao
Puck sở hữu hai chỉ số là Intelligent và Agility khá cao

Thông tin kỹ năng 

Khi bạn nắm rõ được cách chơi Puck Dota 2, việc thuần thục được bộ kĩ năng của Puck sẽ giúp cho bạn thực hiện được những pha chạy trốn hoặc tiếp cận vô cùng ảo diệu, khiến cho hero địch không kịp trở tay. Bên cạnh đó, khi kết hợp với kĩ năng cá nhân, chúng dường như trở nên hiệu quả hơn rất nhiều trong tất cả mọi tình huống. Có Puck trong team, tỉ lệ thắng sẽ được nâng cao đáng kể. 

Q – Illusory Orb 

Khi sử dụng chiêu thức này, Puck bắn ra một quả cầu ma thuật, thứ sẽ di chuyển theo đường thẳng và gây sát thương lên mọi mục tiêu mà nó đi qua. Đặc biệt hơn, khi kích hoạt kỹ năng này một lần nữa, Puck có thể ngay lập tức dịch chuyển bản thân đến vị trí của quả cầu. 

W – Waning Rift

Puck sử dụng chiêu thức bí truyền của tộc Faerie Dragons để giải phóng một lượng lớn bụi tiên khỏi cơ thể. Chúng tạo nên một vụ nổ gây sát thương và làm câm lặng những mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. 

E – Phase Shift 

Chiêu thức này có cơ chế tương tự với Q của Rubick, chỉ khác một điều là thay vì trục xuất kẻ địch, Puck tự đưa bản thân mình vào một không gian khác, nơi cậu không thể bị chọn làm mục tiêu và có thể tránh đi mọi loại sát thương mà bản thân phải nhận trong thời gian đó. 

R – Dream Coil

Puck tạo ra một sợi dây ma thuật để làm choáng và gây sát thương lên kẻ địch, đồng thời cố định chúng tại một điểm. Nếu hero địch di chuyển quá tầm của sợi dây, chúng sẽ chịu thêm 1 lần sát thương và choáng nữa. 

Chiêu cuối của Puck có khả năng choáng đa mục tiêu
Chiêu cuối của Puck có khả năng choáng đa mục tiêu

Hướng dẫn tăng kỹ năng

 • Q – Illusory Orb là kĩ năng gây dame chính và cũng tạo ra sự linh hoạt trong lối chơi của Puck nên bạn có thể nâng max chiêu thức này đầu tiên.
 • Tiếp theo là Warning Rift để cải thiện khả năng cấu rỉa và dọn lính.
 • Cuối cùng là Phase Rift để cải thiện khả năng trốn chạy và gây bất ngờ cho kẻ địch.
 • Chiêu cuối Dream Coil cần được nâng theo đúng cấp độ để có được hiệu quả tốt nhất trong giao tranh tổng. 
Thứ tự tăng kỹ năng cho Puck
Thứ tự tăng kỹ năng cho Puck

Hướng dẫn cách lên đồ

Để chơi Puck một cách hiệu quả, bạn sẽ cần tới sự kết hợp của những món trang bị phù hợp, được lên kế hoạch cẩn thận theo từng giai đoạn của trận đấu.

Giai đoạn đầu game

Hãy chọn cho mình những mảnh nhỏ với khả năng hồi phục tốt để trụ đường, cộng thêm một vài ward để kiểm soát tầm nhìn tại khu vực đường, tránh đi những đường gank của đối phương. 

Giai đoạn giữa game

Bạn nên chuyển hướng sang những món trang bị với khả năng tấn công càng sớm càng tốt. Dựa trên những đặc điểm của Puck thì Blink Dagger, Guinsoo’s Schyte và Shivs Of Guard sẽ là những món không thể bỏ qua.

Giai đoạn cuối game

Những món trang bị với thiên hướng hỗ trợ như Mekansm hay Scepter Eul of Divinity cũng rất đáng được cân nhắc 

Cách lên đồ cho Puck chuẩn nhất
Cách lên đồ cho Puck chuẩn nhất

Một số lưu ý khi chơi Puck

Ngay đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số lưu ý với cách chơi Puck Dota 2. Puck có được độ cơ động ngay từ rất sớm với E và Q của cậu ta. Vì thế mà rất khó để chú rồng nhỏ này có thể bị hạ gục trong giai đoạn đầu trận đấu, khi team địch chưa có được khả năng dồn sát thương vượt trội. Trong khoảng thời gian ấy, hãy cố gắng đẩy nhanh tốc độ farm crep để có được chỉ số kinh nghiệm và lượng vàng tốt hơn đối phương. 

Tận dụng sự cơ động trong bộ kĩ năng của Puck để đi gank đường cũng không phải là một sự lựa chọn quá tồi, đặc biệt là khi cậu ta có thể tận dụng chúng để vượt qua địa hình, tiếp cận tướng địch theo cách bất ngờ nhất. Mẹo trên cũng có thể được áp dụng nếu như bạn muốn chạy trốn khỏi sự truy đuổi của ganker đối phương. Cuối cùng, sử dụng Dream Coil lên nhiều mục tiêu để tối ưu hoá hiệu quả trong combat tổng. 

Puck ảo diệu với khả năng tiến vào chiều không gian khác
Puck ảo diệu với khả năng tiến vào chiều không gian khác

Kết luận 

Cách chơi Puck Dota 2 khá là đơn giản, thậm chí là đối với những người chơi mới. Vậy nên, bạn cũng có thể dễ dàng làm quen với lối chơi biến ảo độc đáo của hero này. Hãy tận dụng thật tốt những ưu điểm của chú rồng nhỏ này để biến cậu trở thành con bài leo rank hiệu quả nhé!