Cách chơi Raze Valorant – Nữ chiến binh người Brazil

hướng dẫn chơi Raze Valorant

Cách chơi Raze Valorant sẽ được cung cấp cho người chơi trong bài viết này. Đây sẽ là một chủ đề mà nhiều game thủ quan tâm. Không chỉ bởi độ hot của tướng Raze mà bên cạnh đó còn là tiểu sử bá đạo của cô nàng. 

Raze được đánh giá cao với vai trò chủ yếu là Đối Đầu. Do đó bạn có thể thấy được hệ thống chiêu thức của cô chủ yếu là tấn công. Hầu như không hề có chiêu phòng thủ. Bên cạnh đó cô còn có thời gian hồi chiêu khác lâu. 

So với một người đi tiên phong thì đây là điểm yếu mà chiến binh người Brazil mắc phải. Cùng Kuesports đến với những phân tích tiếp theo để hiểu rõ hơn về nhân vật này nhé. 

Cách chơi Raze Valorant hiệu quả 

Giới thiệu nhân vật 

Lớn lên cùng với những cuộc nội chiến đẫm máu. Raze đã học cách tự bảo vệ bản thân bằng việc trang bị cho mình những kỹ năng chiến đấu cấp cao. Cô là một chuyên gia về thuốc nổ người Brazil. 

Raze thể hiện tài năng của mình trên chiến trận thông qua những kỹ năng mà cô tự học. Bên cạnh đó, dù tham chiến và cầm súng nhưng cô lại là một người chuộng hòa bình. Đây có thể là điểm tạo nên sự trái ngược trong hành động và suy nghĩ của cô nàng. 

nhân vật Raze Valorant

Trong Valorant, cô là một chiến binh giữ vai trò đi đường Đối Đầu. Điều này có nghĩa hệ thống chiêu thức của cô sẽ thiên về tấn công. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy các vũ khí mà cô thường dùng cũng tối ưu sát thương là chủ yếu. Để hiểu thêm về Raze hãy đến với mục phân tích chiêu thức bên dưới.  

Xem thêm: Cách chơi Reyna Valorant – Nữ hoàng chiến tranh 

Phân tích chiêu thức

Những kỹ năng mà cô nàng này sở hữu chủ yếu tấn công trực diện khiến đối thủ phải lùi về thủ. Bên cạnh đó, cô cũng có những đòn tấn công buộc đối thủ phải lộ diện hoặc chịu chết. 

  • Robot Bộc Phá: Raze thả một con robot chiến đấu có chứa thuốc nổ bên trong. Cô không thể điều khiển hoặc định hướng cho kỹ năng này được. Robot sẽ di chuyển theo hướng thẳng và đi ngược lại khi gặp vật cản. Một khi gặp đối thủ robot sẽ kích nổ và gây sát thương cho mục tiêu. 
  • Lựu Đạn Liên Hoàn: đây là một chiêu thức đơn giản nhưng hiệu quả cao của cô. Nữ chiến binh sẽ ném một quả lựu phát nổ vài giây sau đó. Quả lựu này sau khi nổ sẽ phóng ra 4 quả lựu khác cũng đồng thời phát nổ. Đòn liên hoàn này có thể gây hơn 200 sát thương cho người “lãnh đạn”. 
  • Gói Chất Nổ: có thể nói đây là chiêu thức mang thương hiệu của Raze. Cô sẽ ném ra một gói thuốc nổ và phát nổ trong vài giây. Cô cũng có thể kích nổ quả bomb này theo ý của mình. Chiêu thức gây sát thương cho kẻ địch và không ảnh hưởng đến Raze. Tuy nhiên chiêu Q của cô có thể bật nảy đối thủ cũng như bản thân cô. Bạn có thể dùng chiêu này trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. 
  • Hạ Màn: đây là chiêu cuối của Raze và cô sẽ phóng ra một quả tên lửa tấn công trực diện vào kẻ địch. Kỹ năng này phù hợp với việc kết thúc những “chuỗi ngày đau khổ” của đối phương. 

chiêu thức Raze Valorant

Cách chơi Raze Valorant hiệu quả 

Khi đã nắm được các chiêu thức trên bạn nên ứng dụng những hướng dẫn sau vào trận đấu của mình: 

  • Combo đầu tiên là thả Robot Bộc Phá và di chuyển theo nó. Đối phương chỉ có hai lựa chọn đó là bỏ chạy hoặc tấn công. Nếu tấn công thì cũng có hai cách để hạ gục bạn. Một là bắn Robot Bộc Phá hai là bắn bạn. Dù là cách nào thì kẻ địch vẫn phải lãnh một lượng sát thương khá lớn. 
  • Người chơi nên kết hợp giữa chiêu Hạ Màn và Gói Chất Nổ. Bạn có thể có đủ độ cao khi dẫm lên các Gói Chất Nổ và kích nổ chúng. Sau đó hãy dùng Hạ Màn kết liễu các thành viên của đội đối phương. 
  • Gói Chất Nổ cũng có thể kết hợp với Robot Bộc Phá. Bạn có thể dùng chiêu thức này để rút ngắn khoảng cách giữa Robot và đối thủ. Theo lối chơi này đối phương sẽ có ít thời gian hơn để tiêu hủy Robot của bạn. 
  • Một lưu ý về Q của Raze đó là cô có thể dùng chiêu này để di chuyển lên các địa hình cao hơn. Cụ thể chiêu thức sẽ cho phép cô bật nảy lên các vị trí khác nhau. 
  • Người chơi nên tận dụng chiêu E và chiêu cuối X để có thể hạ gục nhiều đối thủ. Các chiêu thức này điều có thể gây sát thương diện rộng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhanh chóng tạo khoảng cách về lượng máu còn lại giữa hai đội hình. 
  • Chiêu C của cô nàng này là một chiêu hữu dụng để buộc đối phương lộ diện. Do đó khi khởi đầu giao tranh hãy sử dụng chiêu thức này để xác định vị trí của các mục tiêu trong trận đấu. 

cách chơi Raze Valorant hiệu quả

Tạm kết 

Cách chơi Raze Valorant trên sẽ phù hợp với các game thủ mới làm quen với chiến binh này. Thời gian tới sẽ có một số mẫu súng nữa được ra mắt. Người chơi nên tiếp tục theo dõi để có thể lựa chọn mẫu súng tương kích với Raze. Chúc bạn có thật nhiều chiến thắng cùng siêu phẩm FPS Valorant!