Cách chơi Silencer Dota 2 – Kẻ thù của âm thanh

Silencer của Dota 2 là hero hỗ trợ cực kì mạnh mẽ được ưa chuộng tại vô số giải đấu. Khả năng của hắn là khiến cho các pháp sư phải câm nín với bộ kĩ năng đã làm nên tên tuổi của mình. Chính vì vậy mà trong những pha combat tổng, hắn trở nên cực kì khó chịu. Bài viết hôm nay, Kuesports sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Silencer Dota 2 hiệu quả nhất hiện nay. 

Tiểu sử tướng

Silencer có tên thật là Nortrom – kẻ được tiên tri sẽ trở thành pháp sư mạnh mẽ nhất. Thế nhưng kỳ lạ thay, hắn còn không thể thực hiện được những phép thuật cơ bản được học ở trường, trong khi những đứa trẻ, thiếu niên đồng trang lứa lại làm tốt hơn như vậy rất nhiều. Được huấn luyện cho mục đích trở thành War-Mage hàng đầu, các giáo viên đều rất thất vọng về sự thể hiện của hắn. 

Silencer đệ nhất pháp sư
Silencer đệ nhất pháp sư

Đến tận gần ngày sát hạch, Nortrom cũng không có điều gì tiến triển. Các giáo viên của hắn gần như đã từ bỏ hy vọng. Thế rồi trận hỗn chiến diễn ra, kẻ mà những người thầy và bạn học coi thường kia thể hiện một sức mạnh vượt ra ngoài ranh giới của một pháp sư thông thường, giúp hắn trở thành kẻ cuối cùng còn đứng vững, giống như lời tiên tri ngày hắn ra đời.

Thông tin chỉ số

Tất cả những chỉ số cần thiết của Silencer đều nằm ở mức khá cao so với một support. Vậy nên nếu cần, bạn thậm chí còn có thể biến hắn trở thành một trong những AP carry nếu như trận đấu kéo dài. Những cơn mưa hiệu ứng câm lặng chắc chắn sẽ khiến team địch phải khóc thét. Thông tin chi tiết cho từng chỉ số của Silencer sẽ được Kuesports chi tiết dưới đây để bạn có thể tham khảo. 

  • Strength (thể lực): 17 (+2.2/level)
  • Agility (nhanh nhẹn): 16 (+3.0/level)
  • Intelligence (Chỉ số năng lượng): 27 (+2.5/level)
  • Lượng máu gốc (Level 1/25): 473/1841
  • Mana: 351/1391
  • Sát thương: 43-57 / 123-137
  • Tầm đánh: 600
  • Armor (giáp): 1.24/14.12
  • Tốc độ di chuyển: 300
Chỉ số cần thiết của Silencer đều nằm ở mức khá cao so với một support
Chỉ số cần thiết của Silencer đều nằm ở mức khá cao so với một support

Thông tin kỹ năng 

Cách chơi Silencer hiệu quả nhất, đó là bạn phải tìm hiểu thật kỹ về bộ kĩ năng của hắn. Có như vậy thì mới phát huy được những ưu điểm và kết hợp tạo thành combo với sức sát thương tốt hơn. Nếu như sai dù chỉ một li trong chuỗi kỹ năng đang hoàn hảo, rất có thể bạn sẽ đặt bản thân và đồng đội vào vị trí nguy hiểm: 

Q – Curse of the Silent

Khi kích hoạt kỹ năng này, Silencer nguyền rủa 1 khu vực và khiến cho kẻ địch đứng trên đó phải nhận sát thương và mất mana trong thời gian tác dụng. Hiệu ứng có thể chấm dứt ngay lập tức nếu đối thủ sử dụng skill. 

W- Glaives of Wisdom

Chiêu thức thứ hai giúp cường hoá vũ khí của Silencer, khiến cho những đòn đánh của hắn gây thêm một lượng sát thương đáng kể dựa trên chỉ số Agility. Và với mỗi tướng địch bị hạ gục gần đó, chúng mất trực tiếp 2 điểm Intelligent cho Silencer.

E – Last Word

Kỹ năng này cho phép Silencer phù phép 1 kẻ địch và khiến hắn chịu hiệu ứng Silence trong vài giây. Nếu không tự giải hiệu ứng bằng cách sử dụng kĩ năng, chúng sẽ bị cấm đánh thường khi dấu ấn biến mất. 

R – Global Silence

Chiêu thức này cho phép Silencer làm câm lặng kẻ địch trên phạm vi toàn bản đồ, khiến cho chúng không thể sử dụng được bộ kĩ năng trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu như sở hữu thêm Aghanim’s Scepter, chiêu thức này sẽ áp dụng cả hiệu ứng của Curse of the Silent. 

Cách chơi Silencer Dota 2 - Kỹ năng của Silencer
Kỹ năng của Silencer

Hướng dẫn tăng kỹ năng

Tăng kỹ năng cho Silencer thực ra không hề khó như bạn tưởng. Nếu phải đối đầu những vị tướng sở hữu những kỹ năng tiêu tốn nhiều mana, hãy nâng max chiêu Q trước để ép chúng phải cast skill liên tục. Còn nếu ngược lại, kẻ địch không tốn nhiều mana khi cast skill thì hãy nâng max Last Word trước để cấu rỉa hiệu quả hơn. Nhớ tăng thêm 1 điểm và Glaives Of Wisdom đầu tiên để có thêm Intelligent khi đi gank nhé!

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Silencer
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Silencer

Hướng dẫn cách lên đồ

Trong cách chơi Silencer Dota 2, build đồ đóng một vai trò rất quan trọng bởi nếu như không có một bộ trang bị phù hợp thì hắn rất dễ trở thành gánh nặng trong team và thua kém hiệu quả so với cả những hero khác đang yếu hơn trong meta. 

Giai đoạn khởi đầu

Lúc này, Silencer chưa quá mạnh và có nhiều hiệu quả trong giao tranh. Vì thế bạn nên bắt đầu với những mảnh trang bị nhỏ mang khả năng hồi phục như Healing Salve, Tango… 

Giai đoạn giữa trận

Khi trận đấu diễn ra với thiên hướng thuận lợi, bạn nên cắm thật nhiều mắt lấy tầm nhìn để tránh bị bắt lẻ do Silencer thiếu đi sự cơ động. Ngoài ra, hãy cố lên những món trang bị Force Staff và Arcane Boots sớm nhất có thể. 

Giai đoạn cuối trận

Lúc này, bạn nên chuyển dần thiên hướng trang bị để biến Silencer trở thành một carry chính hiệu. Có thể cân nhắc những món như Aghanim’s Scepter, Scythe of Vyse, Shiva’s Guard…

Cách chơi Silencer Dota 2 - Bộ trang bị hiệu quả nhất cho Silencer
Bộ trang bị hiệu quả nhất cho Silencer

Một số lưu ý khi chơi Silencer

Trước level 6, Silencer tỏ ra là một Hero hỗ trợ cực kì mạnh mẽ và khó chịu. Bạn nên tận dụng thời điểm này để gây áp lực lên kẻ địch càng nhiều càng tốt trong quá trình đi lane. Như vậy thì carry của team sẽ có khoảng thời gian dễ chịu hơn. 

Sang tới giữa trận, các support và carry team địch bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn với lượng đồ và kinh nghiệm cao. Do đó, bạn nên giữ khoảng cách và hạn chế di chuyển một mình để tránh bắt lẻ. 

Cuối trận, hãy tận dụng hiệu ứng Silent của mình để gây áp lực trực tiếp lên giao tranh, giúp cho đồng đội được hưởng một chút lợi thế, nhằm có được cơ hội kết thúc trận đấu trong thời gian sớm nhất. 

Silencer là một Hero hỗ trợ cực kì mạnh mẽ và khó chịu
Silencer là một Hero hỗ trợ cực kì mạnh mẽ và khó chịu

Kết luận 

Cách chơi Silencer Dota 2 trên đã cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về sức mạnh của hero này. Nortrom có lối chơi khá linh hoạt, có thể chuyển đổi từ một support thành carry một cách nhanh chóng nên sẽ còn rất hot trong những phiên bản sắp tới đấy!