Cách chơi Slimz Liên Quân: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn

Slimz có khả năng phá tank cực tốt nhờ sát thương

Trong liên quân mobile có rất nhiều vị tướng với độ mạnh yếu khác nhau trong đó đặc biệt được nhiều người sử dụng nhất là Slimz. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu và bỏ túi ngay cẩm nang cách chơi Slimz của những tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Slimz

Cũng như bao vị tướng Liên Quân nói chung và xạ thủ nói riêng thì Slimz cũng sở hữu điểm mạnh, yếu riêng. Nếu như hiểu rõ và tận dụng tốt điểm mạnh của mỗi vị tướng thì bạn hoàn toàn có thể gánh team dễ dàng. Sau đây là điểm mạnh và yếu của vị tướng Slimz.

Điểm mạnh

 • Có khả năng phá tank cực tốt nhờ sát thương gây theo phần trăm máu. 
 • Dọn rừng nhanh nhờ vào nội tại của mình. 
 • Có độ cơ động đến từ Lò Xo bật nhảy. 
Slimz có khả năng phá tank cực tốt nhờ sát thương
Slimz có khả năng phá tank cực tốt nhờ sát thương

Điểm yếu

 • Chiêu 1 định hướng có thể bị né dễ dàng. 
 • Rất dễ bị bắt do không có sức chống chịu dồi dào. 

Các tướng đồng minh – khắc chế

Tướng đồng minh

Slimz là vị tướng hoàn toàn có thể giao tranh đơn lẻ bởi hắn có chiêu 2 bật nhảy để chạy trốn khi rơi vào tình huống nguy cấp. Những vị tướng có thể hỗ trợ tốt cho Slimz có thể kể đến như Gildur, Payna, Grakk,…

Tướng Grakk hỗ trợ đắc lực cùng tướng Slimz chiến đấu
Tướng Grakk hỗ trợ đắc lực cùng tướng Slimz chiến đấu

Tướng khắc chế

Nói chung những vị tướng có thể counter Slimz phải có khả năng dồn dame nhanh và cơ động. Một số cái tên có thể đối đầu với thỏ cơ khí là Zuka, Quillen, Zill, Wukong,… Nakroth với độ cơ động của hắn có thể dễ dàng né đi những mũi lao. Nếu không có những vị tướng này thì có thể lên trang bị Liềm đoạt mệnh hay Giáp hộ mệnh để chống lại Slimz. 

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill

Trong cẩm nang cách chơi Slimz liên quân mobile bạn phải hiểu rõ được công dụng của từng kỹ năng để có thể sử dụng một cách hợp lý. Dưới đây là hướng dẫn cộng điểm cho từng skill cũng như cách combo hiệu quả.

Cách cộng điểm kỹ năng

 • Lao cơ khí: Đây là chiêu thức gây sát thương và choáng cực lớn nếu bị trúng ở khoảng cách xa. 
 • Lò xo cơ khí: Nâng ngay khi đạt level 2 để tăng độ cơ động cho Slimz. Tạo sự bất ngờ cho đối phương bằng việc nhảy ra bất ngờ để gây sát thương. Nhưng sau đó thì nâng max sau cùng.
 • Thuốc cà rốt: Slimz nuốt cà rốt đặc chế giúp tăng tốc chạy đồng thời khiến những đòn đánh của hắn gây thêm % máu thành sát thương. Nâng chiêu thức này đúng level để đảm bảo sát thương cần thiết.
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Slimz
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Slimz

Combo chiêu thức

Combo chiêu thức trong cách chơi Slimz liên quân khá đơn giản. Bạn chỉ cần đứng từ xa ném lao cơ khí khiến địch choáng sau đó lại gần bật chiêu 3 đánh thường. Sử dụng chiêu lò xo cơ khí chỉ khi truy bắt đối phương hoặc né chiêu. Nếu xét về sức mạnh thì Slimz hoàn toàn không thua kém những sát thủ dồn dame do đó hãy cố gắng sống sót thật lâu để tạo nhiều sát thương nhất có thể.

Combo của Slimz cực đơn giản
Combo của Slimz cực đơn giản

Bảng ngọc

Khi chơi Slimz ở bất kỳ vị trí nào thì cách build ngọc cũng đều giống nhau. Bởi Slimz là chất tướng xạ thủ cần nhiều tốc đánh cũng như tỉ lệ chí mạng. Hãy tham khảo cách build ngọc dưới đây để chơi Slimz hiệu quả hơn:

 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý + xuyên giáp
 • Ngọc tím: 5 viên ngọc tốc đánh + tốc chạy – 5 viên ngọc hút máu
 • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh tỉ lệ chí mạng.
Bảng ngọc phù hợp cho Slimz
Bảng ngọc phù hợp cho Slimz

Cách lên đồ

Thực ra mà nói Slimz là một vị tướng cực mạnh tuy nhiên hắn chỉ thực sự là một con quái vật khi có đủ trang bị cần thiết. Trong cách chơi Slimz liên quân mobile có hai cách lên đồ khác nhau cho hai vị trí là đi rừng – xạ thủ.

 • Slimz đi rừng: Cung bão tố – Giày du mục – Thánh kiếm – Cung tà ma – Kiếm Muramasa – Giáp hộ mệnh.
 • Slimz đi xạ thủ: Kiếm Fafnir – giày du mục – Thánh kiếm – Cung tà ma – Thương xuyên phá – Liềm đoạt mệnh.
Trang bị phù hợp cho Slimz
Trang bị phù hợp cho Slimz

Phù hiệu và phép bổ trợ

Phù hiệu

Phù hiệu cũng là một phần quan trọng giúp Slimz giao tranh gây thêm được nhiều sát thương hơn. Có rất nhiều cách lên phù hiệu khác nhau tuy nhiên với mẫu tướng xạ thủ thì Ma tính có lẽ là phù hiệu phù hợp hơn cả. Hãy tham khảo cách build phù hiệu dưới đây nhé:

 • Phù hiệu nhánh chính: Vực hỗn mang – Hấp huyết – Cường công – Ma tính
 • Phù hiệu nhánh phụ: Siêu hồi máu – Thợ săn
Phù hiệu của Slimz
Phù hiệu của Slimz

Phép bổ trợ

Với vị trí đi rừng thì trừng trị chắc chắn là không thể thay đổi. Đối với vị trí xạ thủ bạn hoàn toàn có thể sử dụng tốc biến hoặc tốc hành để có thêm khả năng tiếp cận ra vào giao tranh một cách dễ dàng hơn.

Cách chơi

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game lúc chưa có trang bị cần thiết thì Slimz tỏ ra khá yếu so với những vị tướng khác. Do đó dù đi rừng hay xạ thủ thì đầu game Slimz cần tập trung farm lính cũng như hỗ trợ đồng đội ăn mục tiêu lớn để lấy cách biệt về tiền. Phù hiệu luyện kim giúp thỏ cơ khí có thêm nhiều vàng hơn giảm thời gian lớn lại.

Giai đoạn giữa game

Khi đã có 1-2 trang bị thì Slimz hoàn toàn đã có thể phát huy sức mạnh của hắn. Hãy kết hợp chiêu lò xo cơ khí và chiêu lao cơ khí thật nhanh để gây bất ngờ cho đối phương. Luôn luôn tham gia giao tranh tuy nhiên hãy dọn sạch quái rừng trước khi tham chiến để đảm bảo Slimz không bị thọt tiền.

Giai đoạn cuối game

Cuối game là thời điểm hoàn hảo nhất cho Slimz thể hiện sức mạnh của hắn. Khi đã có đủ trang bị thì thỏ cơ khí sẽ trở nên cực kỳ đáng sợ. Tuy nhiên hãy cẩn thận với những vị tướng sát thủ có khả năng tàng hình bởi nếu bất cẩn Slimz cũng rất dễ bay màu chỉ sau vài chiêu của đối phương.

Cách chơi Slimz rong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn
Cách chơi Slimz rong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn

Một số lưu ý và mẹo khi chơi

Chiêu thức lao cơ khí của Slimz khá mạnh tuy nhiên lại khá khó để sử dụng chuẩn xác. Do đó bạn cần bỏ thời gian luyện tập kỹ năng này thật nhiều lần để sử dụng thành thạo. Khi đã quen hãy kết hợp nhanh lò xo cơ khí và lao cơ khí để tạo bất ngờ cho đối phương.

Slimz cần kết hợp lò xo cơ khí và lao cơ khí để tạo bất ngờ cho đối phương
Slimz cần kết hợp lò xo cơ khí và lao cơ khí để tạo bất ngờ cho đối phương

Mẹo khắc chế

Khi phải đối đầu với vị tướng mạnh như Slimz cũng đừng vội lo lắng bởi sau khi biết cẩm nang cách chơi Slimz liên quân này bạn hoàn toàn có thể khắc chế chú thỏ cơ khí dễ dàng. Lên những trang bị làm giảm tốc độ bắn và phản sát thương như giáp thống khổ hay khiên thất truyền để giảm lượng dame gây ra bởi Slimz.

Cách khắc chế Slimz trong Liên Quân
Cách khắc chế Slimz trong Liên Quân

Như vậy trên đây là toàn bộ cẩm nang cách chơi Slimz liên quân mobile chúng tôi muốn dành tặng tới các bạn. Hãy tận dụng thật tốt những thông tin trên trong những trò chơi để làm chủ được trận đấu nhé! Chúc các bạn trở thành một bậc thầy chơi Slimz!