Cách chơi Sova Valorant – Chiến binh đến từ nước Nga

cách chơi sova valorant

Cách chơi Sova Valorant chỉ thực sự hiệu quả khi người chơi tìm hiểu về bộ kỹ năng của đặc vụ này. Tuy không hề có nội tại nhưng các trang bị mà anh có đều rất lợi hại. So với những đặc vụ khác như Sage, Raze hay Omen, Sova có được khả năng khởi tranh tốt hơn. 

Đó cũng là lý do mà anh thường giữ vị trí đi đầu trong các trận đấu. Cùng tìm hiểu về đặc điểm trên bộ kỹ năng của vị tướng này nhé. Sẽ có nhiều chi tiết mà bạn chưa từng biết về đặc vụ đến từ Nga đấy.  Hãy cùng Kuesports tìm hiểu nhé.

Cách chơi Sova Valorant hiệu quả 

Giới thiệu nhân vật 

Được biết đến như một đặc vụ được huấn luyện tại Nga, nơi có thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Anh có được những kỹ nnawg mà một người thường khó có thể sở hữu. Chiến binh này có thể theo dõi, truy vết và kết liễu mục tiêu một cách hoàn hảo nhất. 

tướng sova valorant

Sova mang trên mình một bộ cung tên công nghệ với màu xanh đặc trưng. Đây cũng chính là vũ khí tạo nên sự khác biệt về lối chơi của anh. Bên cạnh đó bạn có thể nhận thấy vị tướng này không hề có nội tại. 

Việc không sở hữu nội tại không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng trận đấu mà Sova có thể tạo ra. Những chiêu thức khác của anh đã đủ để khiến cho kẻ thù khiếp sợ rồi. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chất tướng mà đặc vụ này đang mang nhé. 

Hệ thống kỹ năng 

  • Chiêu Q (Đạn Nổ): kỹ năng này cho phép Sova ngay lập tức rút cung tên của mình ra. Anh có thể thay đổi số lần nảy của cung cũng như tầm bắn. Người chơi giữ chuột càng lâu thì tầm bắn của cung tên sẽ càng xa. 
  • Chiêu E (Tên Trinh Sát): chiêu thức này chủ yếu dùng để định vị kẻ địch. Đặc vụ người Nga sẽ bắn một mũi tên dò đường khi va chạm. Người chơi có thể thay đổi số lần nảy của mũi tên này. Thêm vào đó bạn cũng có thể thay đổi tầm bắn khi kéo dài thời gian giữ tên. 
  • Chiêu C (Drone Cú Bọ): cũng là một chiêu thức dùng để dò đường của Sova. Tuy nhiên người chơi sẽ rơi vào trạng thái đứng im trong 10 giây để điều khiển Drone. Khi phát hiện kẻ địch bạn có thể kích hoạt chíp định vị thông qua chuột trái. 
  • Chiêu X (Thợ Săn Cuồng Nộ): người chơi sẽ liên tiếp tung ra ba mũi tên có thể xuyên qua mọi thứ. Mũi tên này sẽ gây sát thương khủng đối với mục tiêu và làm chúng lộ diện trong thời gian ngắn. Bạn có thể tái kích hoạt kỹ năng thêm hai lần nữa khi chiêu thức đang còn đếm ngược. 

kỹ năng sova valorant

Hướng dẫn cách chơi Sova Valorant

Sau khi đã tìm hiểu về hệ thống chiêu thức của chiến binh này bạn cần biết mình nên làm những gì. Do thuộc lớp nhân vật Khởi Tranh nên chủ yếu Sova sẽ giữ vị trí đứng đầu đội hình. Tuy nhiên bạn nên chọn vị trí gần với đồng minh để nhận được sự hỗ trợ hợp lý. 

Chiêu C của anh chàng này có thể kết hợp với chiêu cuối. Drone sẽ làm lộ diện mục tiêu và bạn có thể kích hoạt X để gây sát thương với kẻ địch. Khi điều khiển Drone hãy chắc chắn rằng không có ai đang đứng gần bạn thuộc đội đối phương nhé. 

Chiêu C cũng là một kỹ năng hay để bạn có thể đánh lạc hướng mục tiêu. Người chơi khác sẽ tưởng rằng bạn đang ở xa và dùng chiêu thức này để dò đường. Hãy tung chiêu C ra trước sau đó bất ngờ xuất hiện và hạ gục các mục tiêu của mình. 

Chiêu Q là một kỹ năng hữu dụng để đơn chiến cũng như chiến đấu cùng đội hình của bạn. Hãy tận dụng toàn bộ tầm bắn cũng như sát thương của chiêu này để rút máu kẻ địch. Nhớ chỉnh số lần nảy để cung tên đi đến vị trí mà bạn mong muốn nhé. 

Chiêu E là một kỹ năng hai mặt, người chơi có thể biết vị trí của kẻ địch. Tuy nhiên chiêu thức này cũng báo cho đội đối phương biết bạn đang ở gần. Do đó hãy cẩn thận để không bị đánh úp một cách bất ngờ. 

Xem thêm: Cách chơi Viper Valorant – Nữ đặc vụ đến từ Hoa Kỳ 

Một số mẹo cho người chơi Sova Valorant

  • Chiêu X của Sova tuy có tầm bắn xa nhưng vẫn có giới hạn. Hiện tại chiêu này có thể đi được 66m trên bản đồ. Hãy tính toán kỹ nếu không bạn có thể sẽ hụt mất vài cơ hội ghi điểm đấy. 
  • Chiêu X của vị tướng này có thể đồng thời gây sát thương cho kẻ địch và đẩy lùi bản thân anh ta. Bạn có thể giữ được vị trí an toàn nếu xác định được độ đẩy lùi trong mỗi phát bắn. 
  • Sova là một đặc vụ có khả năng kiểm soát thế trận tốt với các kỹ năng định vị của mình. Bạn nên tận dụng điều này để tạo lợi thế trên chiến trận cho cả đội. 
  • Tận dụng độ nảy của chiêu Q để có thể tiếp cận các mục tiêu đang ẩn nấp. Người chơi có thể quan sát được vị trí nảy của từng mũi tên. 

chú ý khi chơi valorant

Tạm kết 

Cách chơi Sova Valorant sẽ thực sự hiệu quả khi người chơi tự tạo cho mình những combo chiêu độc đáo. Dù là vị tướng nào đi nữa thì kỹ năng vẫn là một phần không thể thiếu ở mỗi người chơi. Chúc bạn may mắn với sự lựa chọn của mình nhé.