Cách chơi Teemo Tốc Chiến: lên đồ, bảng kỹ năng phát huy sức mạnh

Tầm đánh dài của Teemo khiến các đấu sĩ phải khóc thét

Ở thế giới Liên Minh Huyền Thoại, Teemo là một trong những vị tướng bị nhiều game thủ ghét nhất do độ khó chịu mà hắn đem lại. Và khi được xuất hiện ở tốc chiến, gã tí hon này càng trở nên đáng ghét hơn nữa với những quả nấm chết tiệt của mình. Cùng Kuesports học cách chơi Teemo tốc chiến để đem tới cho đối thủ của bạn những phút giây giải trí vui vẻ nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Teemo 

Teemo trong Tốc Chiến trở nên khó chịu hơn rất nhiều so với phiên bản PC. Thế nhưng hắn vẫn có những điểm yếu nhất định, thường thấy ở những vị tướng thế hệ trước của Liên Minh Huyền Thoại.

Điểm mạnh 

 • Sát thương đơn mục tiêu khá tốt và tầm đánh dài khiến các đấu sĩ phải khóc thét. 
 • Cực kì khó chịu với khả năng đặt nấm khắp các vị trí trên đường.

Điểm yếu 

 • Tốc độ di chuyển nhanh nhưng lại thiếu đi sự cơ động. 
 • Khó phát huy được sức mạnh của mình trong combat tổng. 
 • Sức chống chịu kém giống như những pháp sư khác.
Tầm đánh dài của Teemo khiến các đấu sĩ phải khóc thét
Tầm đánh dài của Teemo khiến các đấu sĩ phải khóc thét

Bảng ngọc và phép bổ trợ 

Nếu như tham khảo cách chơi Teemo tốc chiến đến từ các thách đấu của Server mình thì có thể dễ dàng phát hiện ra họ thường xuyên lựa chọn cho mình một bảng ngọc và các phép bổ trợ tương tự nhau.

Bảng ngọc 

Trinh sát nhanh nhẹn sẽ là một Xạ Thủ mang đến nỗi ác mộng trong bụi rậm. Với những quả nấm gây sát thương sâu đến chết của Teemo Tốc Chiến khi sử dụng bảng ngọc tốt.

Bảng ngọc chuẩn cho Teemo trong Tốc Chiến
Bảng ngọc chuẩn cho Teemo trong Tốc Chiến

Phép bổ trợ 

Tốc biến đi kèm với Thiêu đốt sẽ là phương án phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Teemo. Nhưng tùy theo từng trường hợp mà bạn nên cân nhắc thế thiêu đốt cho hồi máu, kiệt sức hoặc lá chắn…

Bảng kỹ năng và combo 

Bộ kĩ năng của Teemo khiến cho đối thủ là những đấu sĩ, thiện xạ phải khóc thét về độ khó chịu của chúng. Nhưng nên kết hợp chúng lại như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? 

Bảng kỹ năng 

 • Chiêu 1 – phi tiêu mù: Teemo thổi một phi tiêu mù vào nạn nhân chỉ định, khiến chúng nhận hiệu ứng Blind trong vòng vài giây và hụt toàn bộ đòn đánh thường.
 • Chiêu 2 – Chạy lẹ: Teemo lăn lên phía trước một khoảng cách ngắn, đồng thời gia tăng tốc độ di chuyển của mình trong một khoảng thời gian ngắn. 
 • Chiêu 3 – Chiến tranh du kích: Teemo kích hoạt chiêu thức để bắt đầu trở nên tàng hình. Sau khi ra khỏi bụi rậm 3 giây, hắn hiện hình và được tăng lượng lớn tốc độ tấn công. 
 • Chiêu 4 – Bẫy độc: Teemo đặt ra một quả bom nấm, thứ sẽ bắt đầu tàng hình sau 1 giây và phát nổ, gây ra lượng sát thương khổng lồ lên những kẻ địch xung quanh khi bị dẫm phải. 
Bảng kỹ năng của Teemo trong Tốc Chiến
Bảng kỹ năng của Teemo trong Tốc Chiến

Thứ tự nâng kỹ năng 

Thứ tự nâng kĩ năng chuẩn xác nhất dành cho Teemo sẽ là Q – W – R – E. Như vậy sẽ cải thiện tối đa hiệu quả của lối chơi du kích và khiến cho kẻ địch phải khóc thét mỗi khi đối đầu vị tướng này. 

Bảng nâng kỹ năng chuẩn cho Teemo trong Tốc Chiến
Bảng nâng kỹ năng chuẩn cho Teemo trong Tốc Chiến

Combo 

Combo của Teemo gần như không mang một chút tính kĩ năng nào. Chỉ cần bạn kết hợp những đòn đánh thường xen kẽ kĩ năng cũng có thể khiến cho đối thủ phải khóc thét bởi sự khó chịu của mình.

Tướng Teemo phát huy sức mạnh tối đa khi sử dụng combo đánh thường
Tướng Teemo phát huy sức mạnh tối đa khi sử dụng combo đánh thường

Cách lên đồ 

Không thể thiếu một build đồ hiệu quả trong cách chơi Teemo tốc chiến để gã chồn hôi này đạt được sức mạnh tối đa của mình trong mọi tình huống. Theo đa số game thủ thách đấu thì những món trang bị pháp sư kết hợp tốc đánh sẽ là phương án khả thi và hiệu quả nhất

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Teemo trong Tốc Chiến
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Teemo trong Tốc Chiến

Cách chơi Teemo tốc chiến 

Cách chơi Teemo tốc chiến không đòi hỏi ở người chơi quá nhiều kĩ năng. Chỉ cần biết cách tận dụng ưu thế trong từng giai đoạn của trận đấu thôi là đối thủ của bạn đã phải rơm rớm nước mắt vì những phút giây tồi tệ rồi. 

Giai đoạn đầu trận 

Tập trung farm nhanh nhất có thể và gây áp lực lên đối thủ bằng cách cấu rỉa, khiến cho chúng phải khóc thét. 

Giai đoạn giữa trận

Bắt đầu lối chơi đẩy lẻ siêu khó chịu, đặt nấm xung quanh vị trí của bản thân để không bị gank quá nhiều và kịp xử lý mỗi khi kẻ địch kéo nhau lên bắt lẻ.

Giai đoạn cuối trận 

Tận dụng tốc độ di chuyển cao để chạy đi đặt nấm khắp những vị trí quan trọng nhất, có khả năng nổ ra giao tranh tổng nhằm lấy lợi thế cho đồng đội.

Tận dụng ưu thế trong từng giai đoạn của trận đấu để Teemo luôn chiến thắng
Tận dụng ưu thế trong từng giai đoạn của trận đấu để Teemo luôn chiến thắng

Cách khắc chế Teemo

Thực ra việc khắc chế Teemo không quá khó khăn như bạn nghĩ, chỉ là ở các bậc rank thấp thì ít người biết việc này quan trọng thế nào mà thôi. Để làm được việc này thì những món trang bị kháng phép và giải hiệu ứng sẽ là yếu tố không thể thiếu.

Các tướng khắc chế

Ở meta hiện tại, có rất nhiều vị tướng có thể khắc chế được Teemo, điển hình là những pháp sư không cần sử dụng đòn đánh thường và có khả năng khống chế như Syndra, Malzahar, Veigar… 

Các tướng bị khắc chế 

Hầu hết những xạ thủ và đấu sĩ sử dụng đòn đánh thường nhiều nhất có thể đều xem Teemo là cơn ác mộng, dù họ có cơ động và linh hoạt tới mức nào đi chăng nữa. Tiêu biểu nhất có thể kể tới Riven, Vayne, Kog’maw…

Cách khắc chế Teemo hiệu quả
Cách khắc chế Teemo hiệu quả

Kinh nghiệm và mẹo chơi 

Những kinh nghiệm và mẹo vặt sẽ là yếu tố không thể thiếu giúp đỡ bạn áp dụng cách chơi Teemo tốc chiến một cách hiệu quả hơn: 

 • Không nên chỉ đặt nấm ở trong bụi, sẽ bị đối thủ bắt bài khi vào check mắt. Thay vào đó, hãy dự đoán đường đi của tướng địch để đặt chúng tại những nơi bất ngờ nhất có thể. 
 • Tàng hình sau đó xuất hiện từ trong bụi và dồn sát thương một cách bất ngờ sẽ khiến cho đối thủ của bạn không kịp trở tay và hoàn toàn bất lực trước khi nằm xuống. 
 • Teemo rất  dễ nằm xuống khi dính hiệu ứng khống chế, vì vậy bạn chỉ nên tham gia giao tranh tổng một khi kiếm được một vị trí an toàn.
Tàng hình sau đó xuất hiện dồn sát thương một cách bất ngờ là điểm cộng của Teemo
Tàng hình sau đó xuất hiện dồn sát thương một cách bất ngờ là điểm cộng của Teemo

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Teemo tốc chiến hiệu quả nhất được tổng hợp từ lối chơi của những game thủ thách đấu. Liệu sau khi biết được sự thua kém của hắn so với các pháp sư hiện tại thì bạn có còn đủ can đảm để thử sức với con bài độc đáo này nữa không nhỉ?