Cách chơi Thorne Liên Quân: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn

Cách chơi Thorne Liên Quân

Thorne Liên Quân là vị tướng thứ 102 của tựa game này, được ra mắt vào năm 2020. Sau khi được cập bến, Thorne đã trở thành nỗi khiếp sợ của hầu hết các vị tướng và trong đó bao gồm cả tanker. Hãy cùng Kuesports tham khảo qua bài viết này để biết lý do gì mà vị tướng này lại mạnh như vậy và cách chơi Thorne Liên Quân hiệu quả nhất nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Thorne

Để thông thạo được Thorne và trở thành cao thủ Liên Quân nhờ vị tướng này thì bạn cần nắm được điểm mạnh và điểm yếu của hắn.

Điểm mạnh

  • Bộ kĩ năng của Thorne khá đa dạng, không tiêu tốn năng lượng, đặc biệt với chiêu 1 Đạn Ma Năng, cho phép Thorne đổi 3 loại đạn khác nhau với các hiệu ứng khác nhau. Khắc chế đỡ đòn nhờ đạn tím, gây choáng và làm chậm với đạn vàng, khả năng dọn lính cùng đạn xanh. 
  • Tuyệt vời hơn, Thorne cơ động hơn một vài xạ thủ khác nhờ khả năng lướt từ chiêu 2 Ma Súng Nhập Hồn và cường hóa các loại đạn sau mỗi cú lướt khiến cách chơi Thorne Liên Quân cũng đòi hỏi bạn cũng cần có những kĩ năng nhất định. 
  • Với chiêu cuối có sát thương diện rộng và tầm sử dụng chiêu dài và rộng để kết liễu đối thủ ở khoảng cách từ xa. Chỉ cần rơi vào tay một người chơi hit and run tốt cùng kĩ năng cao, Thorne có thể gánh team cực kì mạnh mẽ với khả năng 1 vs 5, đôi khi là 1 vs 9. 
Cách chơi Thorne Liên Quân
Thorne là một trong những xạ thủ hiếm hoi mạnh từ đầu tới cuối trận đấu

Điểm yếu

Như bao xạ thủ khác, Thorne rất mỏng manh và cũng cần bảo kê tốt từ đồng đội để có thể gây sát thương tốt. Người sử dụng Thorne cũng cần phải luyện tập khi sử dụng vị tướng này với khả năng đổi đạn trong giao tranh. Việc lựa chọn các loại đạn trong combat cũng cần người chơi phải suy nghĩ kĩ và đưa ra quyết định nhanh chóng để có thể tối ưu hóa sát thương và sống sót lâu hơn.

Các tướng đồng minh – khắc chế Thorne

Dưới đây là cách khắc chế Thorne hiệu quả, bạn nên cân nhắc lựa chọn khi đối đầu với vị tướng này:

Tướng đồng minh

Tất nhiên rồi, đồng minh lý tưởng của xạ thủ sẽ luôn là các tướng đỡ đòn và hỗ trợ, chẳng hạn như Gildur sẽ khống chế sát thủ ngay khi có ý định tới gần hay là Mina với chiêu cuối khiêu khích đối thủ hoặc Grakk với khả năng chồng khống chế…

Các tướng đồng minh với Thorne trong Liên Quân
Các tướng đồng minh với Thorne trong Liên Quân

Tướng khắc chế

Vì Thorne khá cơ động nên để khắc chế vị tướng này cần những con bài có…độ cơ động cao hơn chẳng hạn như Murad, Nakroth, Paine. Những sát thủ này có chiêu thức áp sát cực kì nhanh và dồn sát thương mạnh mẽ sẽ khiến Thorne không kịp trở tay. 

Các tướng khắc chế Thorne tốt
Các tướng khắc chế Thorne tốt

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Nâng tối đa chiêu 1 Đạn Ma Năng để có lượng sát thương ổn định, tiếp theo tối đa chiêu 2 Ma Súng Nhập Hồn để tăng sự cơ động và cường hóa đòn đánh thường tiếp theo, chiêu cuối Ma Súng Phán Quyết nâng theo đúng cấp độ. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Thorne
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Thorne

Combo skill

Về cơ bản, Thorne không có combo, cách chơi Thorne Liên Quân để được hoàn hảo còn dựa vào việc người chơi đổi các loại đạn sao cho hợp lý trong từng trường hợp. Nhưng vẫn có một combo để đè đường xạ thủ đối phương nếu chỉ còn 2 người ở đường, đó là sử dụng đạn tím và …lao lên khô máu với xạ thủ team địch, chắn chắn bạn sẽ lời hơn nhiều, kết hợp chiêu cuối nếu đối phương ở khoảng cách từ xa.

Thorne không có combo
Thorne không có combo

Bảng ngọc

  • Ngọc đỏ 3: Tỷ lệ chí mạng / Sát thương chí mạng – 10 viên.
  • Ngọc tím 3: Tốc đánh / tốc chạy – 10 viên.
  • Ngọc xanh 3: Công vật lý / xuyên giáp – 10 viên.
Bảng ngọc phù hợp cho Thorne
Bảng ngọc phù hợp cho Thorne

Cách lên đồ

Bạn cần mua ngay Giày Du Mục để gia tăng tốc độ đánh ở giai đoạn đầu trận, chưa cần lên đồ sát thương ngay từ đầu vì Thorne đã có sẵn sát thương từ Đạn Ma Năng với đạn tím, tiếp theo là Thánh Kiếm để gia tăng sát thương và khả năng chí mạng. 

Trang bị phù hợp cho Thorne
Trang bị phù hợp cho Thorne

Vuốt Hung Tàn tăng tốc độ đánh, giúp cho những phát bắn thường được tung ra nhiều hơn. Cung Tà Ma cho bạn khả năng hút máu và “sống dai” hơn trong combat, Kiếm Muramasa giảm giáp, bắn tan những vị tướng đỡ đòn, Giáp Hộ Mệnh giúp bạn “đội mồ sống dậy” sau khi bị sát thủ dồn sát thương. 

Phù hiệu và phép bổ trợ

Phù hiệu

  • Nhánh chính: Phù hiệu vực hỗn mang, đến Hấp Huyết, Cường Công và  Ma Chú.
  • Nhánh phụ: Phù hiệu khởi nguyên, Tử Thần và Thợ Săn.
Phù hiệu của Thorne
Phù hiệu của Thorne

Phép bổ trợ

Hầu hết các xạ thủ sẽ sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến để gia tăng sự cơ động, né sự áp sát từ sát thủ và Thorne cũng vậy.

Cách chơi Thorne Liên Quân

Dưới đây là cách chơi Thorne chi tiết theo từng giai đoạn trong game, mời anh em tham khảo:

Giai đoạn đầu game

Đầu game khi chơi Thorne Liên Quân sẽ sử dụng đạn xanh để dọn lính nhanh nhất có thể, đẩy thế lính về phía đối phương để ăn Chim Trinh Thám để lấy tầm nhìn bản đồ. Nếu xạ thủ và hỗ trợ địch muốn trao đổi chiêu thức thì bạn hãy cùng supporter đáp ứng chúng vì sát thương tay của Thorne rất mạnh từ đầu trận cho đến cuối trận. Hãy chơi hổ báo một chút và thể hiện bạn không hề lép vế.

Giai đoạn giữa game

Sau khi sở hữu Thánh Kiếm thì Thorne đã có tiếng nói trong trận đấu. Lúc này cách chơi Thorne Liên Quân cần linh hoạt hơn. Hãy thử tưởng tượng một con Thorne với khả năng gây sát thương phép dựa trên phần trăm máu đối phương từ những dòn đánh thường kết hợp với chí mạng, thì sẽ đau tới mức nào. 

Nhưng đừng vì thế mà chủ quan, bạn cũng phải dè chừng sát thủ đối phương vì chúng sẽ tập trung vào bạn trước. Kêu gọi người hỗ trợ bảo kê thật tốt để bạn có thể yên tâm xả đạn.

Giai đoạn cuối game

Khi bạn đủ đồ, bạn hoàn toàn có thể thổi bay đội hình định cho dù chúng là ai, chỉ cần sát thủ đối phương bị tiêu diệt hoặc thất bại trong việc kết liễu bạn, hãy xử lý chúng với đạn tím và đạn xanh. 

Cách chơi Thorne trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn
Cách chơi Thorne trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Thorne Liên Quân

Thorne có thể kết hợp 2 và 3 loại đạn cùng một lúc và chúng đều có thể cộng đồn hiệu ứng với nhau nên ở những lever đầu bạn hãy bắt nạt đối thủ với sự kết hợp của đạn tím và đạn vàng nhé.

Nếu sát thủ đối phương đang cố áp sát bạn trong giao tranh, hãy nhanh tay đổi sang đang vàng, lướt về phía hỗ trợ đồng đội và bắn gây choáng và thả diều tên sát thủ đó, khoảng thời gian bị choáng sẽ là lúc đồng đội chồng chất khống chế và tiễn tên sát thủ lên bảng.

Thorne có thể kết hợp 2 và 3 loại đạn cùng một lúc
Thorne có thể kết hợp 2 và 3 loại đạn cùng một lúc

Mẹo khắc chế Thorne Liên Quân

Sử dụng con bài Ngộ Không, tàng hình và lẻn vào tuyến sau, chỉ cần 2 gõ là Thorne có thể bốc hơi ngay tức thì hoặc bạn có thể sử dụng những vị tướng “lả lướt” nhiều như Nakroth, với khả năng lướt tới 3 lần thì cho dùng Thorne cơ động như nào cũng sẽ rất khó để chạy trốn. 

Sử dụng Ngộ Không để tấn công đội hình và triệt tiêu Thorne
Sử dụng Ngộ Không để tấn công đội hình và triệt tiêu Thorne

Thorne là một xạ thủ cực kì mạnh từ khả năng tay đôi đến giao tranh tổng, nếu bạn là một người ưa thích vị trí xạ thủ thì không nên lãng phí tiềm năng của vị tướng này. Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn cách chơi Thorne Liên Quân chi tiết nhất, hãy càn quét đội hình đối phương với vị tướng này nhé.