Cách chơi Thresh Tốc Chiến: Cách lên đồ và bảng ngọc cực chuẩn

Thresh sở hữu khả năng khống chế cho tướng địch cực tốt

Thresh ở Liên Minh Huyền Thoại vẫn luôn là vị tướng support được ưa chuộng hàng đầu. Sang tới Tốc chiến thì sức hút của hắn vẫn không hề thuyên giảm một chút nào. Người ta ưa chuộng vị tướng này bởi những pha kéo hack não đối thủ vô cùng ảo diệu. Bài viết Kuesports hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Thresh Tốc chiến – gã cai ngục xiềng xích. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Thresh 

Thân là một vị tướng hỗ trợ, Thresh trong Tốc Chiến sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm; nhưng cũng không thiếu khuyết điểm. Hắn là vị tướng điển hình cho khái niệm “lắm tài thì nhiều tật” trong Liên Minh Huyền Thoại. 

Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng khống chế, gây khó chịu cho tướng địch cực tốt với bộ kĩ năng của mình. 
 • Có thể tạo giáp, giải cứu đồng đội từ rất xa với chiêu 2 của mình. 
 • Bảo kê ad tốt số 2 thì không ai dám nhận số 1. 

Điểm yếu 

 • Sức chống chịu khởi đầu của Thresh khá thấp so với những tanker support khác. 
 • Không có khả năng chiến đấu khi không có đồng đội cạnh bên.
Thresh sở hữu khả năng khống chế cho tướng địch cực tốt
Thresh sở hữu khả năng khống chế cho tướng địch cực tốt

Bảng ngọc và phép bổ trợ 

Là một support, bảng ngọc phù hợp cho Thresh sẽ đóng vai trò vô cùng to lớn; quyết định xem khả năng bảo kê đồng đội của hắn đến đâu. Những phép bổ trợ cũng có hiệu quả tương tự như vậy.

Bảng ngọc 

 • Dư chấn: Khi bất động tướng địch, Thresh gây sát thương phép ra xung quanh bản thân và tăng chống chịu trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Yếu điểm: Khi hạn chế di chuyển một tướng địch bất kì, Thresh và đồng minh gây thêm sát thương lên chúng. 
 • Trung thành: Thresh và 1 đồng minh cạnh bên được gia tăng chỉ số chống chịu. 
 • Thợ săn bầy đàn: gia tăng tốc độ di chuyển cho bản thân và đồng đội, đồng thời nhận thêm vàng mỗi khi tham gia hạ gục kẻ địch. 
Bảng ngọc chuẩn cho Thresh trong Tốc Chiến
Bảng ngọc chuẩn cho Thresh trong Tốc Chiến

Phép bổ trợ 

Tốc biến và thiêu đốt sẽ là phương án phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Thresh. Chúng không những giúp cải thiện sự linh hoạt trong lối chơi mà còn hỗ trợ đồng đội trong việc dồn sát thương đối thủ. 

Bảng kỹ năng và combo 

Bộ kĩ năng của Thresh mang theo nhiều hiệu ứng khống chế, bất lợi; khiến cho kẻ địch gặp phải không ít khó khăn trong khi đối đầu với cặp đôi đường dưới. 

Bảng kỹ năng 

 • Chiêu 1 – Án tử: Thresh phóng sợi xích của mình để trói lấy một tướng địch, kéo chúng về một khoảng ngắn. Kích hoạt lần nữa sẽ giúp hắn bay tới vị trí mục tiêu. 
 • Chiêu 2 – Con đường tăm tối: Thresh ném ra một chiếc lồng đèn ma quái để tạo giáp cho đồng minh ở vị trí chỉ định. Đồng minh bấm vào lồng đèn sẽ được kéo về vị trí của Thresh. 
 • Chiêu 3 – Lưỡi hái xoáy: Thresh quét lưỡi hái của mình, đẩy những mục tiêu trong vùng ảnh hưởng về vị trí chỉ định là làm chậm chúng một chút. 
 • Chiêu cuối – Đóng hộp: Thresh tạo nên một chiếc hộp xung quanh bản thân. Mỗi kẻ địch dẫm chân vào thành hộp sẽ bị làm chậm tới 99% và khiến cho thành đó mất đi. 
Kỹ năng của Thresh trong Tốc Chiến
Kỹ năng của Thresh trong Tốc Chiến

Thứ tự nâng kỹ năng  

Thứ tự nâng cấp kĩ năng chuẩn xác nhất của Thresh sẽ là Q – E – R – W. Với phương án này, bạn sẽ tận dụng tối đa được khả năng vốn có của con bài này. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Thresh trong Tốc Chiến
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Thresh trong Tốc Chiến

Combo 

Thứ tự combo chuẩn xác nhất của Thresh sẽ là án tử để khống chế, áp sát -> Đóng hộp để cô lập kẻ địch -> Lưỡi hái xoáy để hất kẻ địch vào một trong những bức tường, khiến chúng bị làm chậm.

Sử dụng combo để Thresh phát huy tối đa sức mạnh
Sử dụng combo để Thresh phát huy tối đa sức mạnh

Cách lên đồ 

Thresh sẽ cần tới một build đồ hiệu quả – thứ có thể giúp cho hắn làm tốt vai trò hỗ trợ của mình. Đồng thời, bạn cũng nên ưu tiên đến chỉ số chống chịu để hắn tanker tốt hơn trong quá trình bảo kê đồng đội.

Cách lên đồ chuẩn cho Thresh trong Tốc Chiến
Cách lên đồ chuẩn cho Thresh trong Tốc Chiến

Cách chơi Thresh tốc chiến

Cách chơi Thresh tốc chiến không yêu cầu kĩ năng và tư duy quá cao ở người chơi. Chỉ cần biết nhìn bản đồ một chút và tuân thủ những “quy tắc vàng” cho từng giai đoạn cũng đủ để khiến cho đối phương phải khó chịu rồi. 

Giai đoạn đầu trận 

Đầu trận, sau khi hỗ trợ đồng đội ăn rừng, bạn nên đi gần xạ thủ; vừa kiểm soát tầm nhìn lại vừa hỗ trợ farm cho xạ thủ, bảo kê họ trong những tình huống nguy hiểm.

Giai đoạn giữa trận 

Giữa game, bạn nên tăng cường tần suất sử dụng Án tử và những chiêu thức khác để cấu rỉa; tạo nên thế trận khó chịu nhất có thể cho tướng địch. Đồng thời lúc này, bạn cũng nên di chuyển để tham gia giao tranh tại những đường khác.

Giai đoạn cuối trận

Cuối trận là thời điểm mà vai trò của xạ thủ được phát huy tối đa. Thế nên nhiệm vụ của bạn sẽ là bảo kê một cách nhiệt tình, đồng thời mở giao tranh mỗi khi cần để chiếm lấy thế chủ động. 

Cách chơi Thresh trong Tốc Chiến theo từng giai đoạn
Cách chơi Thresh trong Tốc Chiến theo từng giai đoạn

Cách khắc chế Thresh

Là một vị tướng Support, việc khắc chế Thresh thực sự không hề khó khăn một chút nào. Bạn chỉ cần huỷ đi khả năng khống chế của hắn với Khăn giải thuật Ionia hoặc chuông bảo hộ Mikael là có thể thoải mái quẩy tiếp trong giao tranh rồi. 

Các tướng khắc chế 

Những vị tướng có khả năng khắc chế Thresh tốt nhất bao gồm Olaf với chiêu cuối kháng toàn bộ hiệu ứng, Ezreal, Vayne với khả năng di chuyển tốt và độ cơ động cao, dễ dàng né đi những chiêu thức khống chế.

Khắc chế Thresh với siêu xạ thủ Vayne

Các tướng bị khắc chế 

Những vị tướng bị Thresh khắc chế chủ yếu do thiếu đi sự linh hoạt, cơ động trong bộ kĩ năng. Cụ thể hơn thì có thể kể tới Syndra, Kog’maw hay một trong những pháp sư khó chịu nhất Liên Minh tốc chiến là Twisted Fate.

Cách khắc chế Thresh hiệu quả
Cách khắc chế Thresh hiệu quả

Kinh nghiệm và mẹo chơi 

Sẽ thật là thiếu sót nếu như bạn học cách chơi Thresh tốc chiến nhưng lại bỏ qua những mẹo và kinh nghiệm bổ ích sau đây:

 • Kéo từ vị trí đối thủ không có tầm nhìn sẽ giúp cho tỉ lệ thành công của Thresh cao hơn, cũng giành được thế chủ động trong giao tranh và khiến kẻ địch bất ngờ.
 • Không nên sử dụng xoay lưỡi hái quá sớm mà hãy để dành tới khi ad của bạn bị tiếp cận. Lúc đó, đẩy đối thủ ra để tạo khoảng cách an toàn nhất có thể cho ad chạy trốn hoặc bù sát thương. 
 • Trong những tình huống nguy hiểm, bạn hoàn toàn có thể lợi dụng án tử để chạy trốn khỏi kẻ địch bằng cách kéo vào những mục tiêu ở bên kia bức tường. 
 Thresh cần kéo những mục tiêu ở bên kia bức tường để trốn địch
Thresh cần kéo những mục tiêu ở bên kia bức tường để trốn địch

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần để có thể thực hiện được cách chơi Thresh tốc chiến y như những cao thủ, thách đấu của Server. Là một main support với niềm đam mê mãnh liệt, đừng bỏ qua con bài mạnh mẽ và độc đáo này nhé!